Nghe dân mạng “tranh top” bánh Trung thu tâm đắc nhất mà phát hoảng: người chỉ ăn trứng muối, người ăn bánh thập cẩm chấm… tương ớt

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 20:20 10/09/2019

Đến hẹn lại lên, Trung thu là dịp mà tỷ kiểu ăn bánh Trung thu của con dân ra đời, nhiều kiểu còn “dị” đến mức phải “cạn lời” luôn.

Bánh nhân thập cẩm - loại bánh Trung thu gây tranh cãi nhất Việt Nam mỗi dịp Rằm tháng 8, nhiều người thích mê, còn một số người thấy lại tránh xa. Tuy nhiên, “lùm xùm” xoay quanh bánh nhân thập cẩm chưa là gì so với những kiểu ăn bánh Trung thu mà dân tình sáng tạo ra đâu, đọc ý kiến của cư dân mạng xong mà choáng váng luôn.

Chuyện là mới đây một fanpage lớn trên Facebook có cuộc khảo sát về loại bánh trung thu mà dân tình tâm đắc nhất, được đông đảo cư dân mạng quan tâm, chỉ trong vòng vài tiếng, bài đăng đã có hơn 8k lượt bình luận. Lướt nhanh 1 vòng các top comment, nhiều người không khỏi “chao đảo” vì những loại bánh Trung thu trong mơ và những kiểu ăn bánh “lạ đời” của cộng đồng mạng. Đúng là chưa bao giờ hết bất ngờ:

Nghe dân mạng “tranh top” bánh Trung thu tâm đắc nhất mà phát hoảng: người chỉ ăn trứng muối, người ăn bánh thập cẩm chấm… tương ớt - Ảnh 1.

“Nhẹ nhàng” thì là chỉ thích ăn vỏ bánh, chỉ thích ăn trứng muối.

Nghe dân mạng “tranh top” bánh Trung thu tâm đắc nhất mà phát hoảng: người chỉ ăn trứng muối, người ăn bánh thập cẩm chấm… tương ớt - Ảnh 2.

“Khó ở” hơn thì không thích ăn bánh Trung thu luôn.

Nghe dân mạng “tranh top” bánh Trung thu tâm đắc nhất mà phát hoảng: người chỉ ăn trứng muối, người ăn bánh thập cẩm chấm… tương ớt - Ảnh 3.

Loại bánh dẻo con cá vẫn luôn được ưa chuộng.

Nghe dân mạng “tranh top” bánh Trung thu tâm đắc nhất mà phát hoảng: người chỉ ăn trứng muối, người ăn bánh thập cẩm chấm… tương ớt - Ảnh 4.

Có những người đơn giản, chung thuỷ với đậu xanh trứng muối. Có những người lại yêu cầu nhân bánh Trung thu dài như order trà sữa!

Nghe dân mạng “tranh top” bánh Trung thu tâm đắc nhất mà phát hoảng: người chỉ ăn trứng muối, người ăn bánh thập cẩm chấm… tương ớt - Ảnh 5.

Lại có người ăn… bánh Pía thay bánh Trung thu trong Tết Trung thu…

Nghe dân mạng “tranh top” bánh Trung thu tâm đắc nhất mà phát hoảng: người chỉ ăn trứng muối, người ăn bánh thập cẩm chấm… tương ớt - Ảnh 6.

Đây thì lại có thể là “ác mộng” với nhiều người.

Nghe dân mạng “tranh top” bánh Trung thu tâm đắc nhất mà phát hoảng: người chỉ ăn trứng muối, người ăn bánh thập cẩm chấm… tương ớt - Ảnh 7.

Và đây, sốc nhất ngày hôm nay là bánh thập cẩm ăn cùng với tương ớt! Chỉ nghĩ thôi đã thấy… đau bụng rồi.

Nghe dân mạng “tranh top” bánh Trung thu tâm đắc nhất mà phát hoảng: người chỉ ăn trứng muối, người ăn bánh thập cẩm chấm… tương ớt - Ảnh 8.

Cận cảnh món bánh thập cẩm chấm tương ớt, “khẩu vị mạnh” của một cư dân mạng nào đó.

Nghe dân mạng “tranh top” bánh Trung thu tâm đắc nhất mà phát hoảng: người chỉ ăn trứng muối, người ăn bánh thập cẩm chấm… tương ớt - Ảnh 9.

Hiện tại, topic bánh Trung thu tâm đắc vẫn có thêm hàng trăm comment mỗi giờ. Dù gì, Trung thu là phải ăn bánh Trung thu, đừng nên sợ béo mà lỡ mất dịp lễ duy nhất trong năm này nha!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, đã có hơn 28.000 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19

    Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, hiện 31 chuỗi trước đây đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
  • Đọc thêm