Nghe bài hit mới do nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác nhưng khán giả cứ nhớ về Trịnh Thăng Bình

Dramaqueen x Welax, Theo Helino 10:44 03/05/2018

Lý do là vì, bài hát mới này sao nghe quen quá, nghe giống các bài hát của Trịnh Thăng Bình quá.

Có thể nói, Vpop đang có một tháng 5 vô cùng sôi động với hàng loạt bài hit được tung ra liên tục khiến khán giả nghe... không kịp trở tai. 

Mới đây nhất là bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Ngay sau khi được cặp đôi Jaykii và Ngọc Duyên biểu diễn trong đêm chung kết "Giai điệu chung đôi", ca khúc đã ngay lập tức tạo được hiệu ứng tốt và nhận được sự quan tâm "lùng sục" của khán giả. Thế rồi bản audio cũng đã được tung ra, Vpop đã có thêm một ca khúc ballad nữa làm "lụi tim" biết bao nhiêu cặp đôi sau khi chia tay. 

Nhưng có một điều đáng để ý trong phần thi của Jaykii và Ngọc Duyên, đó là khi Trịnh Thăng Bình, Minh Hằng và nhạc sĩ Dương Khắc Linh đưa ra lời nhận xét dành cho cặp đôi Jaykii - Ngọc Duyên. Dù ca khúc này rất bắt tai, lời bài hát chất chứa nhiều tự sự dễ nhận được sự đồng cảm của người nghe và 2 ca sĩ đã thể hiện rất tốt, nhưng phần giai điệu của bài hát này sao mà nghe quen quá.

Chính Trịnh Thăng Bình cũng đã thừa nhận rất khéo rằng sau khi nghe bài hát này anh bỗng nhớ tới bài hát của chính mình quá. Nữ ca sĩ Minh Hằng và nhiều cư dân mạng cũng có chung quan điểm. Nhưng theo như nhạc sĩ Dương Khắc Linh thì đó là cảm giác giống nhau về giai điệu khi 2 ca khúc có cùng vòng hoà âm... Chúng ta hãy thử nghe lại mà xem. 

"Đừng như thói quen" gợi nhớ về 2 bài hit trong sự nghiệp ca hát và sáng tác của Trịnh Thăng Bình.

Đó là một chút giống với ca khúc "Lời chưa nói"...

Hoà lẫn với một chút của bài hát "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" khi nghe đến đoạn điệp khúc.

Nghe thử xem nào. Bạn có cảm thấy có sự giống nhau giữa các ca khúc này không?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm