Nghệ An: Tóm gọn nhóm “thám tử tư” chuyên theo dõi, đe dọa người dân

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 15:17 21/03/2018

Nhóm này được thành lập từ đầu năm 2018, chuyên theo dõi, đe dọa theo yêu cầu của người thuê, gây mất trật tự an ninh trên địa bàn.

Ngày 21/3, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Thắng (SN 2000, trú xóm 5, Diễn Yên, huyện Diễn Châu) để điều tra, làm rõ hành vi "Cố ý gây thương tích" và "Gây rối trật tự công cộng".

Thắng được xác định là kẻ cầm đầu nhóm "thám tử tư". Được biết, nhóm đối tượng này mới nổi lên từ đầu năm 2018, chuyên theo dõi, đe dọa theo yêu cầu của người thuê, gây mất trật tự an ninh trên địa bàn.

Nghệ An: Tóm gọn nhóm “thám tử tư” chuyên theo dõi, đe dọa người dân - Ảnh 1.

Đối tượng Thắng và đồng bọn

Mở rộng điều tra, CQĐT Công an huyện Diễn Châu tiếp tục bắt giữ 3 đối tượng liên quan, gồm: Ngô Sỹ Toàn (SN 2000), Lê Đức Tâm (SN 1988) và Phạm Văn Hưng (SN 2000 đều trú ở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận vào chiều 15/3, Thắng và đồng bọn đã chặn anh Nguyễn Hữu H. (SN 1982, trú ở xã Diễn Yên) khi đang đi đón con trở về sau giờ học.

Thắng đã sử dụng một con dao bầu chém 2 nhát vào cánh tay trái làm đứt gân, các ngón tay của anh H. không thể cử động được. Nạn nhân sau đó được chuyển ra một bệnh viện ở Hà Nội để chữa trị.

Nghệ An: Tóm gọn nhóm “thám tử tư” chuyên theo dõi, đe dọa người dân - Ảnh 2.

Tang vật vụ án

Nhận được tin báo, Công an huyện Diễn Châu đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra, làm rõ. Sau 4 ngày bỏ trốn, Thắng đã tự đến cơ quan công an đầu thú.

Cả 3 đối tượng này được xác định có mặt tại hôm xảy ra sự việc nhưng đang được cho tại ngoại. Trước đó, nhóm này cũng đã gây ra một vụ thương tích tại xã Diễn Mỹ (huyện Diễn Châu), sau đó thì bỏ trốn khỏi địa bàn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm