Nghệ An: Hai cháu bé song sinh tử vong sau tiêm vắc xin viêm gan B

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 09:37 16/10/2019

Cặp đôi song sinh có dấu hiệu bất thường sau 4 giờ tiêm vắc xin viêm gan B và tử vong sau đó.

Sáng 16/10, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận, có hai cháu bé vừa mới tử vong sau khi tiêm vắc xin viên gan B. Vụ việc đau lòng này xảy ra ở bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An (TX. Thái Hòa, Nghệ An).

Lúc chào đời, một bé nặng 3,2kg, bé còn lại nặng 3,5kg với thể trạng khỏe mạnh. Tuy nhiên, sau khi được tiêm vắc xin viêm gan B, hai bé xuất hiện biểu hiện lạ.

Trong đó, bé thứ nhất có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn và tử vong sau 2 tiếng cấp cứu. Bé thứ hai có biểu hiện tương tự nhưng muộn hơn. Sau đó bé được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường.

Nghệ An: Hai cháu bé song sinh tử vong sau tiêm vắc xin viêm gan B - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An

Bác sĩ Tăng Việt Hà, Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết: "Hôm nay mới họp hội đồng chuyên môn để kết luận. Sau khi có kết luận chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí".

Liên quan đến vụ viêc, ông Chỉnh cho biết thêm: "Hiện Sở đã mời các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Sản nhi Trung ương trong lĩnh vực Nhi khoa và tiêm chủng về phối hợp với Sở để xác định nguyên nhân. Khi có kết luận chính thức của hội đồng chuyên môn, Sở sẽ công bố thông tin".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm