Nghệ An: Gia đình có trẻ mầm non bị đánh đồng ý tha thứ cho cô giáo

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 14:15 21/04/2018

Trong buổi làm việc, đại diện gia đình đã đồng ý tha lỗi cho cô giáo và bỏ qua sự việc. Gia đình cũng khẳng định không đăng tải clip lên mạng xã hội.

Ngày 21/4, thông tin từ Phòng GD&ĐT TP Vinh (Nghệ An) đã gửi báo cáo sự việc và cách thức xử lý cho Sở GD&ĐT Nghệ An liên quan đến cô giáo đánh trẻ tại Cơ sở giáo dục mầm non tư thục ABC (có địa chỉ tại số 99 đường Lê Lợi, TP Vinh).

Qua quá trình xác minh, Phòng GD&ĐT TP Vinh đã yêu cầu các bên liên quan làm việc. Tại buổi làm việc có bà Võ Thị Thúy, chủ cơ sở mầm non ABC; anh Bạch Hưng Trinh, bố cháu bé và cô giáo dạy múa Nguyễn Thanh Hải.

Nghệ An: Gia đình có trẻ mầm non bị đánh đồng ý tha thứ cho cô giáo - Ảnh 1.

Cơ sở mầm non nơi xảy ra sự việc

Bà Võ Thị Thúy xác nhận sự việc trong clip được đăng tải trên mạng đã xảy ra tại cơ sở do mình quản lý. Đồng thời, bà cho biết sáng ngày 20/4, cháu B.H.V. (cháu bé bị cô giáo đánh trong đoạn clip) vẫn được gia đình đưa đến lớp đi học bình thường.

Còn anh Bạch Hưng Trinh khẳng định clip trên mạng không phải do gia đình tung lên. Sự việc xảy ra, gia đình đã gặp và trao đổi với giáo viên và thông cảm với hành vi của chị Nguyễn Thanh Hải. Bên cạnh đó, gia đình đồng ý tha lỗi cho cô Hải và bỏ qua sự việc.

Cô giáo Hải cũng đã thừa nhận sai lầm của mình và biện minh là do nóng tính và không chín chắn. Sáng 19/4, sau khi hết giờ lên lớp, cô đi ngang lớp trẻ 2 tuổi thì thấy cháu khóc, chạy ra hành lang đòi theo người thân. Do muốn giúp đồng nghiệp ổn định trật tự, cô Hải bế bé vào để dỗ song bé không chịu nín. Sau đó, cô Hải đã dùng chân kẹp và đánh vào mông bé.

Ngay sau buổi làm việc, Phòng GD&ĐT TP Vinh đã chỉ đạo cơ sở chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên Nguyễn Thanh Hải.

Đồng thời, đình chỉ hoạt động giáo dục của cơ sở mầm non ABC, cho thời gian để khắc phục sai phạm, chấn chỉnh mọi hoạt động của cơ sở, thực hiện nghiêm túc công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo đúng quy định;

Để các học sinh có thể tiếp tục học tập, Phòng GD&ĐT TP Vinh tư vấn cho các phụ huynh có con học tại cơ sở mầm non ABC về học tại các trường tư thục và các nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn.

Cùng ngày, với cương vị là đơn vị quản lý, UBND phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở này.

Trước đó, tối ngày 19/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 1 phút được cho là cắt từ camera giám sát tại một phòng học của cơ sở mầm non ABC.

Trong clip này ghi lại hình ảnh một người phụ nữ ôm một cháu bé chạy từ phía ngoài vào lớp học. Sau đó, người phụ nữ này bất ngờ ngồi xuống, dùng chân và tay ghì chặt người cháu bé lại. Khi cháu bé cựa quậy, người phụ nữ này tiếp tục dùng tay đánh liên tiếp vào vùng bụng, mông cháu bé.

Không dừng lại ở hành động này, khi cháu bé khóc, bỏ chạy thì người phụ nữ viên này lại lôi áo, khiến cháu ngã xuống nền nhà rồi dùng tay đánh tiếp vào chân.

Sau khi clip này xuất hiện trên mạng xã hội, đã thu hút sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều tỏ ra bức xúc, phẫn nộ trước hành động của người phụ nữ này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Họp báo khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19

    Clip: Họp báo khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19
  • Đọc thêm