Nghệ An: Đau lòng phát hiện xác 3 anh em bị đuối nước nổi trên hồ

Văn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 21:17 29/05/2016

Tối 29/5, thông tin từ UBND xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai anh em ruột và một người em con chú chết đuối.

Vụ việc đau lòng xảy ra chiều 29/5, hai anh em ruột là Trần Thành Trung (học lớp 5A) và Trần Thu Hương (học lớp 1C) cùng con chú ruột là em Trần Việt Hưng (học lớp 4C, Trường tiểu học Diễn Quảng) ra hồ nước gần UBND xã Diễn Quảng để tắm.

Tuy nhiên, do hồ nước sâu, cả ba đều không biết bơi nên bị đuối nước. Vào thời gian trên không có người dân đi qua, khi mọi người phát hiện thì cả ba em đều đã tử vong trên hồ nước.

Được biết, đây là hồ chứa nước sạch của Nhà máy nước sạch Diễn Quảng nhưng do thiếu vốn đầu tư nên nhà thầu thi công chưa hoàn thành. Tuy nhiên, xung quanh hồ nước lại không có rào chắn để cấm trẻ em xuống tắm nên đã xảy ra sự việc đau lòng.

Nghệ An: Đau lòng phát hiện xác 3 anh em bị đuối nước nổi trên hồ - Ảnh 1.

Hồ nước nơi 3 em học sinh bị đuối nước. 

Hoàn cảnh gia đình ba em đều rất khó khăn. Bố mẹ em Trung chỉ làm nông nghiệp, gia đình chỉ có hai anh em. Còn bố mẹ em Hưng đang làm thuê ở Hà Nội, sau khi nghe tin đang trên đường trở về nhà.

Ông Ngô Quang Long – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu cùng Ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo UBND xã Diễn Quảng có mặt tại gia đình để thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 5 triệu đồng một nạn nhân để lo lễ an táng cho các em".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm