Nghệ An: Bị chảy máu cam nặng, người đàn ông đến viện khám mới biết 1 con đỉa đã sống trong mũi mình suốt 3 tháng

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 15:45 07/01/2019

Trong suốt 3 tháng liền, mũi của người đàn ông liên tục chảy máu. Đi khám, bác sĩ phát hiện có một con đỉa đang sống trong mũi.

Ngày 7/1, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, các bác sĩ vừa gắp một con đỉa suối, sống ký sinh trong mũi của bệnh nhân.

Tháng 10/2018, anh Vi Văn Thái (trú tại xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương) có đi vào khe suối. Sau 10 ngày, mũi trái của anh Thái bị chảy máu cam. Do chủ quan nên người này đã không đi khám.

Sáng nay khi tình trạng chảy máu ngày càng nặng anh Thái mới đến Trung tâm Y tế huyện để kiểm tra.

Tại đây, các bác sĩ phát hiện có dị vật trong mũi của bệnh nhân. Sau khi tiến hành nội soi, bác sĩ gắp ra một con đỉa suối dài khoảng 5cm, vẫn còn sống.

Nghệ An: Bị chảy máu cam nặng, người đàn ông đến viện khám mới biết 1 con đỉa đã sống trong mũi mình suốt 3 tháng - Ảnh 1.

Con đỉa gắp được trong mũi bệnh nhân

Theo các bác sĩ, con đỉa thường sống trong môi trường nước, tại các khe suối. Khi người dân đi vào rừng, tắm hoặc uống nước suối rất dễ bị chúng chui vào mũi. Ban đầu con đỉa rất nhỏ, chỉ bằng sợi tóc. Khi chui vào mũi chúng sống ký sinh bằng cách hút máu và to dần lên như con đỉa bình thường.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân không nên uống nước tại các khe, suối; không bơi lội trong những môi trường nước không an toàn để tránh đỉa chui vào người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm