Phát hiện con đỉa dài 5cm sống trong đường thở bé gái 9 tuổi

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 15:20 26/10/2018

Người thân cho rằng bé khó thở do viêm phế quản, nhiều ngày sau vào viện bác sĩ phát hiện có con đỉa ký sinh trong đường thở bệnh nhi.

Ngày 26/10, thông tin từ Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, các bác sĩ vừa gắp được 1 con đỉa dài 5cm từ đường thở cho bệnh nhân Lương Thị T. (9 tuổi, dân tộc Khơ Mú, trú tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Cách đây 2 tháng, bệnh nhân sau khi uống nước suối thì thấy có biểu hiện ho, khò khè, khó thở, cảm giác có gì đó vướng mắc trong cổ họng nhưng người nhà chỉ nghĩ cháu bị viêm phế quản thông thường.

Tuy nhiên, tình trạng khó thở của cháu ngày càng tăng. Gia đình liền đưa bệnh nhân xuống bệnh viện huyện để kiểm tra và phát hiện có 1 con đỉa nằm trong đường thở.

Phát hiện con đỉa dài 5cm sống trong đường thở bé gái 9 tuổi - Ảnh 1.

Con đỉa được các bác sĩ gắp ra.

Bệnh viện huyện không xử lý được nên nhanh chóng chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Bệnh nhân nhanh chóng được chuyển thẳng lên phòng mổ. Các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng đã tiến hành nội soi ống cứng, gắp dị vật ra được 1 con đỉa còn sống, dài hơn 5cm.

Bác sĩ Đoàn Nhân Chính, Phó trưởng Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết: "Do con đỉa sống lâu ngày trong hạ thanh môn nên càng ngày càng to lên, hút máu, khiến cho thành phế quản của bệnh nhân bị viêm loét, chảy máu, đọng nhiều dịch mủ, che bít kín đường thở".

Hiện tại, sau khi gắp dị vật, bệnh nhân đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch, đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khoa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm