Nghe 280.000 bạn nhỏ hào hứng kể chuyện tái sinh vỏ hộp sữa, mở ra “hành trình xanh” vì môi trường

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 17/10/2020

"Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa" đã trở thành một hoạt động ý nghĩa, vừa là bài học thú vị, vừa là sân chơi bổ ích cho gần 280.000 bạn nhỏ.

Một mùa tựu trường mới lại về với hàng loạt các hoạt động trải nghiệm bổ ích bên ngoài việc học. Mới đây, tại trường TH Nguyễn Thái Sơn (Q.3, TP.HCM), vào sáng ngày 9/10, các em học sinh đã được tham gia buổi phát động cuộc thi "Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa" và nhận được bài học ý nghĩa về ý thức bảo vệ môi trường. Đây là cuộc thi do Nestlé MILO đồng hành cùng Tetra Park và Revival Waste tổ chức, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12/2020, với mục tiêu giáo dục cho các em nhỏ ý thức và hình thành thói quen thu gom và tái chế, góp phần bảo vệ môi trường.

Nghe 280.000 bạn nhỏ hào hứng kể chuyện tái sinh vỏ hộp sữa, mở ra “hành trình xanh” vì môi trường - Ảnh 1.

Tại sự kiện này, các bạn nhỏ lần đầu được nhìn thấy những vật dụng thể thao, thùng phân loại rác được sản xuất từ nguyên vật liệu vỏ hộp sữa tái chế. Các em hào hứng khi nhìn thấy thành quả có thể đạt được khi thực hiện thói quen 4 bước tái sinh vỏ hộp sữa mỗi ngày. Ngoài ra, các bạn còn được tham gia nhiều trò chơi vận động, trí tuệ. Mỗi trò chơi đều sử dụng những mô hình tái chế từ vỏ hộp sữa, lồng ghép khéo léo những bài học về tái chế vỏ hộp sữa nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung. Nhiều bạn nhỏ đã tỏ ra thích thú khi được tận tay "sắp xếp đời sống mới" cho hàng loạt vỏ hộp sữa đã qua sử dụng.

Nghe 280.000 bạn nhỏ hào hứng kể chuyện tái sinh vỏ hộp sữa, mở ra “hành trình xanh” vì môi trường - Ảnh 2.

Đến đón con sau giờ tham gia buổi phát động cuộc thi, nhiều phụ huynh cũng bày tỏ sự phấn khởi khi biết con được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, vừa giúp con hình thành ý thức tích cực, chủ động, vừa là cơ hội để con hiểu thêm về những tác động của mình đến môi trường.

Nghe 280.000 bạn nhỏ hào hứng kể chuyện tái sinh vỏ hộp sữa, mở ra “hành trình xanh” vì môi trường - Ảnh 3.
Nghe 280.000 bạn nhỏ hào hứng kể chuyện tái sinh vỏ hộp sữa, mở ra “hành trình xanh” vì môi trường - Ảnh 4.

Thầy Đinh Hữu Đắc, hiệu trưởng Trường TH Nguyễn Thái Sơn, cho biết, nhà trường rất quan tâm, ủng hộ cuộc thi "Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa" và đã đẩy mạnh tuyên truyền, tham gia phong trào này một cách tích cực. Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức phân loại rác, tổ chức hoạt động cho học sinh được tự tay dọn dẹp trước cổng trường, sân trường.

Nghe 280.000 bạn nhỏ hào hứng kể chuyện tái sinh vỏ hộp sữa, mở ra “hành trình xanh” vì môi trường - Ảnh 5.
Nghe 280.000 bạn nhỏ hào hứng kể chuyện tái sinh vỏ hộp sữa, mở ra “hành trình xanh” vì môi trường - Ảnh 6.

Khác với những chương trình thu gom, tái chế rác thải khác, cuộc thi "Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa" giúp "tái sinh" những vỏ hộp sữa được thu gom và xử lý thành những vật dụng có ích khác cho chính các em nhỏ sử dụng, giúp các em hiểu rõ rằng: Những thói quen nhỏ ngày hôm nay của các em có thể mang đến niềm vui mà còn có thể góp phần lớn giúp bảo vệ môi trường xanh - sạch – đẹp.

Nghe 280.000 bạn nhỏ hào hứng kể chuyện tái sinh vỏ hộp sữa, mở ra “hành trình xanh” vì môi trường - Ảnh 7.

Với phương châm "hành động nhỏ, thay đổi lớn" cuộc thi dự kiến sẽ có sự tham gia của 400 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn TP.HCM. Từ đây, 3,5 triệu vỏ hộp sữa đã qua sử dụng sẽ được "tái sinh" thành các thùng phân loại rác và vật dụng thể thao như trụ bóng rổ và trạm cổ động, tương đương với việc giảm thiểu 35 tấn rác thải ra môi trường. Đây sẽ là bước đi chiến lược trong những nỗ lực hành động thiết thực, bền bỉ của Nestlé MILO trong việc bảo vệ môi trường và sự phát triển bền vững - bắt đầu từ việc giáo dục và hình thành thói quen tái chế vỏ hộp sữa cho trẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Cô bé 12 tuổi để lại thư tuyệt mệnh "Hãy quên tôi đi" rồi nhảy chung cư Linh Đàm tự tử

    Khoảng 22h ngày 3/8, cô bé 12 tuổi rơi từ chung cư HH4C Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong. Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện bức thư tuyệt mệnh với nội dung "Hãy quên tôi đi".
  • Đọc thêm