Ngày thứ 4 liên tiếp Nga có số ca Covid-19 mới dưới 10.000 trong 24 giờ

Văn Thường, Theo VOV 17:11 19/05/2020

Tình hình dịch Covid-19 tại Nga có dấu hiệu ổn định khi ngày thứ tư liên tiếp số ca nhiễm trong 24 giờ giảm dưới 10.000 ca.

Nga chuẩn bị phương án nới lỏng cách ly vào đầu tháng 6 tới đây.

Theo Ban Điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, trong 24 giờ qua, tại nước này ghi nhận hơn 9.263 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 43% ca nhiễm mới không có triệu chứng.

Ngày thứ 4 liên tiếp Nga có số ca Covid-19 mới dưới 10.000 trong 24 giờ - Ảnh 1.

(Ảnh: TASS)

Đây là ngày thứ 4 liên tiếp số ca nhiễm mới trong 24 giờ ở dưới mức 10.000 trường hợp. Tính chung trên cả nước, đã có 299.941 ca nhiễm bệnh. Số đã bình phục là 76.130 người, 2.837 người tử vong.

Tình hình dịch hiện nay vẫn còn phức tạp, tuy nhiên tốc độ lây nhiễm đã dừng lại. Nga dự kiến sẽ nới lỏng cách ly trong thời gian tới đây tại một số khu vực.

Ngày 18/5, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin chủ trì cuộc họp của Hội đồng điều phối phòng chống dịch bệnh Covid-19, cho biết một số khu vực có thể dỡ bỏ các hạn chế trong thời gian tới.

“Hiện nay, theo các số liệu giám sát hàng ngày, một số khu vực đã sẵn sàng cho việc nới lỏng dần các biện pháp kiểm dịch. Tổng cộng có 27 chủ thể của Liên bang”.

Cơ quan giám sát, bảo vệ quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng Liên bang cho biết, đến trước 1/6, cơ quan này sẽ chuẩn bị khuyến nghị để khôi phục lại hoạt động của tất cả các phương tiện giao thông, trong đó có xem xét áp dụng chế độ khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, dùng nước rửa tay, giữ khoảng cách...

Việc nới lỏng cách ly sẽ được thực hiện theo 3 cấp độ. Cấp độ 3 sẽ được áp dụng trước tiên. Theo đó người dân sẽ được đi dạo ở công viên, quảng trường, vườn hoa, song đảm bảo việc tuân thủ giãn cách xã hội.

Vận chuyển bằng đường hàng không sẽ được nối lại, song chỉ được chở không quá 50% hành khách so với sức chứa. Trong suốt hành trình bay, phi hành đoàn phải đeo khẩu trang, găng tay. Nhân viên các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm bắt buộc phải đeo găng tay và khẩu trang, kể cả ở những địa phương không có ca nhiễm./.

Bình luận

  • “Giọng đọc huyền thoại VTV” Kim Tiến - 20 năm mạnh mẽ nuôi con một mình và dành cả đời để phấn đấu cho sự nghiệp

    NSƯT Kim Tiến và giọng đọc của bà đã trở thành "huyền thoại sống", đi vào lòng biết bao thế hệ khán, thính giả của Việt Nam.
  • Đọc thêm