Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 08:33 09/05/2019

Sáng ngày 9/5, TAND TP. HCM tiếp tục mở phiên xét xử vụ án sản xuất, tàng trữ và mua bán chất ma túy do Văn Kính Dương cầm đầu. Đây là ngày xét xử thứ 3.

Sau 2 ngày xét xử, sáng 9/5 TAND TPHCM tiếp tục xét xử Văn Kính Dương (còn gọi là Hoàng "béo", Hiếu), Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) cùng 8 đồng phạm.

8h00, Tất cả các bị cáo đã có mặt tại tòa với trang phục áo thun sáng màu. Các bị cáo cười và đưa tay chào người thân khi vừa được đưa đến sân toà.

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 1.

Văn Kính Dương bị áp giải đến toà.

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 2.

Bị cáo liên tục ngoái đầu lại tìm kiếm người thân

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 3.

Ngọc Miu vừa xuống khỏi xe bít bùng

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 4.

Các bị cáo bình thản, tươi cười chào người thân khi bị áp giải đến toà.

8h25, HĐXX bắt đầu làm việc. 

- Tòa hỏi bị cáo Dương tại sao biết sản xuất, mua bán ma tuý là trái pháp luật nhưng vẫn thực hiện? 

 - Bị cáo Dương nói do bị cáo không nhận thức được hành vi của mình. 

- Tòa nói tiếp: bị cáo đã từng bị phạt tù về tội liên quan đến ma túy tại sao lại nói không nhận thức được hành vi. Bị cáo Dương im lặng sau đó.

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 6.

Bị cáo Dương trả lời câu hỏi của HĐXX

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 7.

Các bị cáo có mặt tại phiên xét xử sáng 9/5

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 8.

Bị cáo Huyền tươi cười khi nhìn thấy người thân.

- Chủ tọa tiếp tục truy vấn: Bị cáo có hiểu tác hại của ma túy không? 

- Bị cáo Dương: Bị cáo biết nhưng chỉ hiểu một phần ít về ma túy heroin, còn ma túy tổng hợp thì không. Heroin gây nghiện còn ma túy tổng hợp ít gây nghiện hơn. 

Sau phần truy vấn Dương, chủ tọa đọc lại bản tự khai trước đó của các bị cáo.

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 9.

Văn Kính Dương cho rằng mình chỉ hiểu một phần ít về ma túy heroin, còn ma túy tổng hợp thì không.

9h10, Các bị cáo đứng lên nghe đại diện VKS đọc bản luận tội.

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 10.

Đại diện VKS đọc bản luận tội.

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 11.

Văn Kính Dương đứng lên nghe VKS đọc bản luận tội

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 12.

Bị cáo Ngọc Miu tỏ ra khá tự tin khi cho rằng mình không tàng trữ ma túy.

Các bị cáo khác tại phiên tòa.

Trong bản tự khai do chủ tọa đọc thì Ngọc Miu cho hay đã biết bị cáo Dương buôn bán ma túy do có lần Ngọc hỏi bị cáo Giang nên biết. 

Tôi nghe Huyền nói gói để trong phòng của Giang là thuốc lắc nên tôi biết. Do nể tình bạn bè chị em nên tôi cho Huyền để thuốc lắc ở đó”, chủ tọa đọc lời khai của Ngọc. 

Ngoài ra Ngọc cũng từng khai biết gói hàng là ma túy và chủ động gọi đặt phòng khách sạn. Huyền đưa bịch màu vàng cho Ngọc cầm rồi lấy chìa khóa lên mở cửa phòng. Bên cạnh đó trên đường về nhà, Ngọc có hỏi Huyền gói hàng vừa cất là gì thì Huyền nói đó là ma túy. 

"Tôi không biết Huyền tới chỗ ở của tôi để ma túy từ lúc nào cho đến khi Dương gọi điện cho tôi bảo nói Huyền tới lấy đồ. Lúc đó tôi mới biết số ma túy Huyền cất tại khách sạn là bao nhiêu", chủ tọa trích lời khai trước đó của Ngọc.

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 14.

Ngọc Miu tỏ ra khá bình tĩnh trong ngày xét xử thứ 3.

9h35, tiếp tục phần luận tội, VKS cho rằng căn cứ vào lời khai và các chứng cứ thu thập được, có đủ cơ sở để xác định các bị cáo chịu trách nhiệm hình sự. Theo đó, bị cáo Văn Kính Dương phạm vào các tội Trốn khỏi nơi giam giữ; Sản xuất trái phép chất ma túy; Mua bán trái phép chất ma túy; Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân phạm tội Sản xuất trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy. Còn bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam và Nguyễn Bá phạm tội tội Sản xuất trái phép chất ma túy. Trong khi đó bị cáo Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy, Phạm Thị Thu Huyền phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Riêng Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc miu) phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, với khối lượng ma túy tàng trữ là 855,8 gam.

VKS nhận định, hành vi phạm tội của các bị cáo là cố ý, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự xã hội. Các bị cáo nhận thức được hành vi là vi phạm pháp luật nhưng bất chấp để thỏa mãn mục đích cá nhân.

VKS đề nghị áp dụng các hình phạt cao nhất với các bị cáo để có tính răn đe.

10h, VKS đề nghị mức án cho các bị cáo.

Theo đó, Văn Kính Dương bị đề nghị án tử hình với nhiều tội danh. VKS đề nghị 1-2 năm tù về tội "trốn khỏi nơi giam giữ"; tử hình về tội "sản xuất trái phép chất ma túy"; tử hình về tội "mua bán trái phép chất ma túy"; 1-2 năm tù về tội "làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức"; 8-9 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; phạt tiền 100 triệu đồng. Tổng hình phạt là tử hình.

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 15.

Văn Kính Dương tỏ ra rất bình thản, thậm chí vẫn cười khi nhận án tử.

Ngọc Miu bị đề nghị mức án 20 năm tù về tội "tàng trữ trái phép chất ma túy", đã xem xét tình tiết giảm nhẹ do có con nhỏ.

Bị cáo Lê Hương Giang và Nguyễn Đắc Huy bị đề nghị mức án tử hình cho tội danh "mua bán trái phép chất ma túy". Cùng tội danh này, bị cáo Nguyễn Thu Huyền bị đề nghị mức án tù chung thân, phạt tiền 50 triệu đồng.

Các bị cáo bật khóc nức nở khi nghe phần đề nghị mức án của VKS.

Ngoài ra, VKS cũng đề nghị mức án tử hình cho các bị cáo Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân về tội "sản xuất trái phép chất ma túy" và "mua bán trái phép chất ma túy"; Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành về tội "sản xuất trái phép chất ma túy".

Khi nghe xong phần đề nghị của VKS, các bị cáo Giang, Huyền, Ngọc Miu cùng người thân các bị cáo bật khóc nức nở. Sau đó, tòa tạm nghỉ giải lao trong ít phút.

10h35, sau thời gian tạm nghỉ giải lao vài phút HĐXX đề nghị luật sư các bị cáo có ý kiến. Luật sư Trần Hảo Tân - bào chữa cho bị cáo Dương đồng ý về mặt tội danh theo cáo trạng. Tuy nhiên, luật sư cho rằng án chung thân cho bị cáo Dương là phù hợp hơn thay vì án tử hình.

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 17.

Bị cáo Dương tỏ ra bình thản với bản án được đề nghị.

Theo luật sư Tân, mục đích hình phạt tử hình là nhằm ngăn chặn hành vi nguy hại cho xã hội, nếu so sánh mức nghiêm trị thì với Dương tử hình nặng hơn hay chung thân nặng hơn? Luật sư cho rằng để bị cáo sống và bị giam giữ thì bị cáo sẽ không còn gây hại cho xã hội. 

"Bị cáo Dương bị tuyên tử hình cũng là nhẹ cho bị cáo. Thời gian gần đây bị cáo tỏ ra bình thản, chấp nhận sự nghiêm trị, khi bị đề nghị hình phạt tử hình bị cáo cũng bình thản, nhẹ nhàng. Khi trao đổi với luật sư trong trại giam, bị cáo chấp nhận sự trừng trị của pháp luật, sống hay chết cũng được. Nhưng nguyện vọng bị cáo vẫn muốn được sống để 'trả nợ' bớt phần nào với xã hội", luật sư Tân nói trước tòa. 

Luật sư bào chữa thêm, xét về bản chất thì Dương vi phạm pháp luật nhưng không quyết tâm chống trả để chạy thoát. Đây là sự khác biệt rất lớn của bị cáo Dương với những người cầm đầu những tổ chức ma túy khác.

Tiếp đó, lần lượt các luật sư của các bị cáo còn lại lên bào chữa cho thân chủ của mình. Các luật sư đều muốn HĐXX xem xét lại các mức án mà đại diện VKS đề nghị, vì cho rằng quá nặng.

11h30, Tòa tạm nghỉ phiên xét xử buổi sáng, buổi chiều sẽ bắt đầu từ 13h45.

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 18.

Văn Kính Dương bị áp giải lên xe

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 19.

Ngọc Miu rời khỏi tòa án, thái độ bình tĩnh

Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 20.
Ông trùm Văn Kính Dương vẫn cười dù bị đề nghị tử hình, hotgirl Ngọc Miu bật khóc khi VKS đưa mức án 20 năm tù - Ảnh 21.

Nhiều người thân bị cáo bật khóc ngoài cửa tòa án.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • MCK gửi lời nhắn đến anti-fan

    MCK gửi lời nhắn đến anti-fan
  • Đọc thêm