Ngày Tết có động tới rượu bia thì nhớ "lót dạ" trước 4 món để tránh say quắc cần câu

Mẫn Nhi, Theo Tổ quốc 19:30 12/02/2021

Thật khó để bỏ qua những lời mời đầu xuân năm mới nhưng nếu biết nhâm nhi trước một số món sau đây thì bạn chẳng lo say sưa hết ngày nhé!

Những ngày Tết ngoài ngập tràn trong đồ ăn đầy nhà thì chuyện mời rượu bia cũng là điều khó tránh khỏi. Nhưng tửu lượng dù có tốt đến đâu thì bạn vẫn có thể gục ngã trước một số loại rượu mạnh hoặc bia trộn vào đan xen. Sau khi say quắc cần câu thì bạn thường cảm thấy khó chịu, chóng mặt, buồn nôn...

Trên thực tế, uống rượu bia không hề tốt cho cơ thể chút nào. Dù chỉ một lượng rượu vừa phải cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chứ chưa nói đến những người uống thường xuyên.

Và nếu bạn không phải người có tửu lượng tốt mà lại không thể từ chối những lời mời chúc tụng rượu bia trong dịp Tết thì đã có ngay một số trợ thủ đắc lực "lót dạ" trước sau đây. Chỉ cần nhâm nhi vài ba món sau trước khi uống rượu bia là bạn đã có thể tránh được tình trạng say quắc cần câu rồi đấy!

1. Nho

Nho là một trong những loại trái cây có thể giúp bạn lâu say hơn. Những người uống kém hãy thử ăn một ít nho trước khi uống vì nó có tác dụng giải rượu khá hiệu quả.

Trong nho có một chất đặc biệt là axit tartaric, sau khi uống vào sẽ giúp phân hủy nhanh chất cồn và ngăn chất cồn tích tụ lâu trong cơ thể.

Ngày Tết có động tới rượu bia thì nhớ lót dạ trước 4 món để tránh say quắc cần câu - Ảnh 1.

2. Nước pha mật ong

Trước khi uống rượu, hãy nhâm nhi trước một cốc nước pha mật ong. Mật ong có thể giúp bạn tỉnh táo lâu hơn và bảo vệ niêm mạc dạ dày, từ đó tránh làm rượu gây kích ứng dạ dày. Ngoài ra, trong mật ong còn có rất nhiều chất dinh dưỡng.

Sau khi uống rượu có thể gây đau đầu, nếu uống một ly nước pha mật ong trước khi thưởng rượu thì bạn có thể cải thiện phần nào cảm giác khó chịu và giảm bớt các triệu chứng bất lợi như ợ chua.

Ngày Tết có động tới rượu bia thì nhớ lót dạ trước 4 món để tránh say quắc cần câu - Ảnh 2.

3. Sữa chua

Thật bất ngờ là sữa chua cũng có thể giúp bạn giải rượu khá tốt. Nếu ăn sữa chua trước khi uống rượu bia, đường tiêu hóa của bạn sẽ được kích hoạt sớm. Bởi sữa chua hoạt động như một rào cản bảo vệ dạ dày khỏi bị tổn thương quá mức.

Việc uống nhiều rượu bia dễ gây kích thích niêm mạc dạ dày, trong khi sữa chua có thể ngăn chặn tình trạng này để giúp bạn tránh gặp phải cảm giác nôn nao.

Ngày Tết có động tới rượu bia thì nhớ lót dạ trước 4 món để tránh say quắc cần câu - Ảnh 3.

4. Cam

Đối với những người không uống được rượu, trước khi uống thì nên ăn vài múi cam. Cam là loại quả được nhiều người yêu thích trong cuộc sống và nó còn rất giàu vitamin. Nếu bạn ăn một vài quả cam trước khi uống rượu thì các chất dinh dưỡng trong cam có thể làm chậm quá trình hấp thụ rượu, từ đó khiến bạn lâu say hơn.

Ngày Tết có động tới rượu bia thì nhớ lót dạ trước 4 món để tránh say quắc cần câu - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm