Ngày nhập học ở học viện "chỉ có các ứng viên hoàn hảo": Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg!

Hero, Theo Helino 16:02 03/07/2019

Mới đây, hãng thông tấn Reuters đã tung ra bộ ảnh ghi lại khoảnh khắc các nam sinh nhập học tại Học viện Quân sự Hoa Kỳ - West Point, đúng như suy nghĩ của nhiều người chỉ có ai đủ trí tuệ, thể chất, quân sự và đạo đức mới có thể theo học.

Được thành lập bởi Tổng thống Thomas Jefferson vào năm 1802, West Point là học viện quân sự đầu tiên của nước Mỹ và cũng là một trong những cơ sở đại học lớn nhất nước này với diện tích 16.080 mẫu Anh (65 km2). Được biết đến là một ngôi trường "không bình thường", và thế nên quy trình tuyển sinh của nó cũng rất khác biệt.

Ứng tuyển vào West Point không chỉ cần điểm số, bởi giống như các trường đại học hàng đầu khác, West Point không chỉ tập trung vào thành tích học tập của ứng viên, mà chú ý tới tổng thể con người ứng viên. Trong suốt 2 thế kỷ từ khi được thành lập, học viện này luôn đặt sứ mệnh đào tạo ra những học viên xuất sắc trong 4 lĩnh vực quan trọng: trí tuệ, thể chất, quân sự và đạo đức. Quá trình học tập và rèn luyện kéo dài 47 tháng ở đây được gọi là “Trải nghiệm West Point” (West Point Experience).

Mỗi năm, ngôi trường này nhận xấp xỉ 1.100 sinh viên cả nam và nữ tới từ tất cả các bang trên nước Mỹ, ở mọi chủng tộc, tôn giáo và văn hóa. Tỷ lệ trúng tuyển của West Point là 9% - có nghĩa là cứ 100 hồ sơ gửi về trường, chỉ có 9 ứng viên được nhận, trong đó có 83% nam, 17% nữ.

Để giải đáp sự tò mò về quy trình nhập học tại West Point, mới đây hãng thông tấn Reuters đã tung ra bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc nhập học bên trong ngôi trường. Nhiều người choáng ngợp bởi ngay từ khi bước qua cánh cổng, học viên đã phải tập quen vào khuôn khổ quân ngũ: cạo trọc đầu, vác balo nặng trăm kg, thậm chí kiểm tra thể lực một cách gắt gao.

Ngày nhập học ở học viện chỉ có các ứng viên hoàn hảo: Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg! - Ảnh 1.

Ngày 1-7 vừa qua, Học viện quân sự West Point, một trong những ngôi trường danh giá nhất Hoa Kỳ, đã tuyển sinh học viên mới cho khóa học 2023

Ngày nhập học ở học viện chỉ có các ứng viên hoàn hảo: Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg! - Ảnh 2.

Học viên mới sẽ phải tập quen với kỷ cương quân sự và những áp lực từ cấp trên ngay từ khi nhập học

Ngày nhập học ở học viện chỉ có các ứng viên hoàn hảo: Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg! - Ảnh 3.
Ngày nhập học ở học viện chỉ có các ứng viên hoàn hảo: Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg! - Ảnh 4.

Các học viên mới đứng xếp hàng và ký xác nhận thủ tục nhập học tại Học viện West Point.

Ngày nhập học ở học viện chỉ có các ứng viên hoàn hảo: Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg! - Ảnh 5.

Các học viên tuyên thệ trong ngày nhập học, cam kết tuân thủ đúng các quy định và làm tròn trách nhiệm của mình.

Ngày nhập học ở học viện chỉ có các ứng viên hoàn hảo: Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg! - Ảnh 6.
Ngày nhập học ở học viện chỉ có các ứng viên hoàn hảo: Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg! - Ảnh 7.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học, những tân binh của Học viện sẽ được kiểm tra sức khỏe.

Ngày nhập học ở học viện chỉ có các ứng viên hoàn hảo: Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg! - Ảnh 8.

Các tân binh sẽ được cắt tóc để phục vụ quá trình học tập của mình trong thời gian đào tạo tại Học viện.

Ngày nhập học ở học viện chỉ có các ứng viên hoàn hảo: Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg! - Ảnh 9.

Sau khi cắt tóc, tân binh sẽ đứng tập trung xếp hàng theo lời chỉ đạo

Ngày nhập học ở học viện chỉ có các ứng viên hoàn hảo: Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg! - Ảnh 10.

Những học viên mới sẽ được phát cho quyển sổ hướng dẫn. Trong đó có đầy đủ nội quy, quy định đối với học viên theo học tại học viện.

Ngày nhập học ở học viện chỉ có các ứng viên hoàn hảo: Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg! - Ảnh 11.

Các tân binh đứng xếp hàng nghe lệnh chỉ đạo.

Ngày nhập học ở học viện chỉ có các ứng viên hoàn hảo: Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg! - Ảnh 12.

Một tân binh học viện quân sự đang chào cấp trên của mình.

Ngày nhập học ở học viện chỉ có các ứng viên hoàn hảo: Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg! - Ảnh 13.

Một tân binh học viện quân sự đợi lên xe bus tại học viện West Point.

Ngày nhập học ở học viện chỉ có các ứng viên hoàn hảo: Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg! - Ảnh 14.

Các tân binh cần chuẩn bị tinh thần thép và thể lực tốt để sẵn sàng cho chương trình đào tạo tại học viện.

Ngày nhập học ở học viện chỉ có các ứng viên hoàn hảo: Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg! - Ảnh 15.
Ngày nhập học ở học viện chỉ có các ứng viên hoàn hảo: Vừa nhập học đã cạo trọc đầu, vác balo chứa đồ cả trăm kg! - Ảnh 16.

Các tân binh chia tay gia đình trước khi nhập học

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm