Ngày nào cũng có người mang thư gửi đến cây sồi, đằng sau đó là câu chuyện về những mối nhân duyên cảm động

Kang, Theo Helino 19:05 28/03/2018

Mỗi ngày các bức thư vẫn được gửi đến cây sồi với hi vọng của người viết về một cái kết có hậu trong chuyện tình cảm.

Oak of Bridegroom là một cây sồi đã 500 năm tuổi nằm ở Eutin, Đức. Nếu nhìn qua, bất cứ ai cũng nghĩ nó như những cây khác được trồng khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, điều đặc biệt là cây này có địa chỉ bưu chính riêng và nhận được khoảng 40 bức thư gửi đến mỗi ngày.

Các bức thư được gửi từ khắp nơi trên thế giới. Họ gửi đi và nuôi hi vọng có ai đó có thể đọc được và phản hồi lại.

Ngày nào cũng có người mang thư gửi đến cây sồi, đằng sau đó là câu chuyện về những mối nhân duyên cảm động - Ảnh 1.

Cây sồi này có sức mạnh như thế nào mà lại có khả năng "mai mối"?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của Internet và smartphone, có vô số ứng dụng hẹn hò được tạo ra để các cặp đôi hoặc những người muốn hẹn hò có thể tìm gặp nhau. Những cách tìm nhau để hẹn hò theo cách truyền thống như thư, gặp mặt ở công viên hay một địa điểm nhất định đã không còn thịnh hành. Thậm chí, với nhiều người những cách hẹn hò cổ truyền rất khó có thể mang lại kết quả thực sự. Nhưng nhiều người lãng mạn vẫn kiên trì viết thư tay, với họ không có điều gì có thể so sánh với cách kỳ lạ này. Và đó cũng là lý do quan trọng nhất để một cái cây vô tri vô giác vẫn làm nhiệm vụ se duyên tình cảm giữa những người xa lạ trong suốt hàng chục năm qua. Nó vẫn trường tồn và vĩnh cữu theo thời gian giữa thời đại kỹ thuật số bùng nổ.

Một người đưa thư 72 tuổi cho hay: "Có điều gì đó kỳ diệu và lãng mạn ở cái cây này. Với Interrnet, chữ và câu hỏi sẽ là cách kết nối mọi người, còn tại cây sồi này thì sự kết nối là ngẫu nhiên".

Cây sồi đã 500 tuổi, nó hiên ngang vượt qua bão gió tuyết rơi nhưng chỉ mới là địa chỉ kết nối tình cảm mọi người trong 100 năm trước. Cũng không phải là ngẫu nhiên khi hàng ngày nơi đây là địa chỉ của các bức thư gửi đến, bởi cây sồi đã gắn với một câu chuyện tình yêu được nhắc lại cho đến ngày nay.

Chuyện tình yêu gắn với cây sồi

Năm 1890, cô gái Minna đem lòng yêu chàng trai Wilhelm- người làm nghề sản xuất socola. Tuy nhiên, chuyện tình yêu của hai người không thuận lợi, phải đối mặt với sóng gió. Nguyên nhân là do người cha của cô gái kiên quyết phản đối, cấm hai người không được hẹn hò và gặp nhau. Nhưng vượt qua sự phản đối, khó tính của cha, cô gái và chàng trai vẫn trao đổi tình cảm với nhau thông qua các bức thư tình bằng một cách bí mật.

Ngày nào cũng có người mang thư gửi đến cây sồi, đằng sau đó là câu chuyện về những mối nhân duyên cảm động - Ảnh 2.

Một cầu thang gỗ được dựng lên bên cạnh thân cây.

Các bức thư được đều đặn đặt trong hốc cây của cây sồi. Cô gái hoặc chàng trai sẽ đến nhận và viết thư trả lời rồi đặt vào hốc cây đó. Sức mạnh của tình yêu đã giúp họ vượt qua những cản trở gia đình, để được dành trọn tình cảm cho nhau. Không được gặp mặt nhưng cuộc sống, suy nghĩ, tình cảm, tâm tư của hai người đều được gửi trọn vào những bức thư đặt lặng lẽ trong hốc cây. Đó là địa chỉ duy trì tình cảm, giữ gìn cho mối quan hệ không bị rạn nứt.

Khoảng 1 năm sau, sự thật bí mật này cũng bị người cha phát hiện. Nhưng thay vì cấm đoán, ép chia tay, người cha đã chấp nhận để các con kết hôn với nhau. Theo một truyên thuyết ở địa phương này, hai người kết hôn ngày 2/6/1891 ngay dưới tán cây sồi trăm tuổi.

Năm 1927, một cầu thang gỗ được dựng lên bên cạnh thân cây và dịch vụ bưu chính bắt đầu chuyển thư đến đây. Thư được đưa đến 6 ngày trong tuần. Chủ nhân các bức thư là nam và nữ, và bất cứ ai cũng có thể mở ra đọc và trả lời lại người đã viết.

Ngày nào cũng có người mang thư gửi đến cây sồi, đằng sau đó là câu chuyện về những mối nhân duyên cảm động - Ảnh 3.

Nhiều người chưa tìm được tình yêu đã viết thư đặt vào hốc cây sồi nói trên để gửi đi hi vọng ai đó có thể đọc được và có thể trở thành một đôi trong tương lai gần.

Theo thống kê, có ít nhất khoảng 100 người đã quen nhau qua cây sồi này và trở thành vợ chồng. Một người đàn ông từ North Rhine-Westphalia đã tìm thấy một lá thư từ một người phụ nữ sống cách nhà anh 20km gửi đến cây sồi và thành vợ chồng. Ngoài ra, còn có những người kết hôn và sống cùng nhau hàng chục năm.

Năm 2009, cây sồi "mai mối" này được làm mối và kết hôn với một cây hạt dẻ ngựa ở Düsseldorf. Từ đó, cây hạt dẻ ngựa này cũng có địa chỉ bưu chính và được gửi thư đến hàng ngày.

Đến nay, trải qua biết bao biến thiên thăng trầm của thời gian, cây sồi và câu chuyện tình yêu lãng mạn và đẹp đẽ ngày nào vẫn còn được nhắc đến trong câu chuyện của người dân. Nhiều người chưa tìm được tình yêu đã viết thư đặt vào hốc cây sồi nói trên để gửi đi hi vọng ai đó có thể đọc được và có thể trở thành một đôi trong tương lai gần.

(Nguồn: OC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô Xuyến (Về nhà đi con) bị chồng thứ 4 xông vào quán đấm chảy máu, cầm dao đe dọa: “Đã thấm 2 từ: Dã man”

    Cuộc hôn nhân của cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) - Hoàng Yến và chồng cũ đã kết thúc trong ồn ào.
  • Đọc thêm