=u

Ngày mai, cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc sẽ được xuất viện

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 18:05 19/02/2020

Dự kiến vào ngày mai (20/2), Bệnh viện Nhi trung ương sẽ cho bé gái 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc ra viện. Đến nay tình trạng bé ổn định, không sốt, ăn bú tốt.

Bé gái N.G.L., 3 tháng tuổi, trú tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, được xác định dương tính với virus Covid-19 đến nay sức khoẻ đã ổn định, không sốt, ăn bú tốt. Kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với chủng virus sau 13 ngày được điều trị cách ly.

Dự kiến vào sáng mai (20/2), Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ cho bé ra viện và lên kế hoạch chăm sóc, theo dõi sức khỏe của bé trong thời gian tới. Cũng trong chiều mai, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc cũng sẽ cho 2 bệnh nhân khỏi bệnh Covid- 19 ra viện.

Tin vui: Ngày mai, cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc sẽ được xuất viện - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Trước đó, ngày 28/1, bé L. được mẹ đưa nhà bà ngoại P.T.B. (có liên quan đến bệnh nhân N.T.D. - 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán). 2 mẹ con cùng ở lại nhà bà B. trong 4 ngày tại thôn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bà B. bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu L. và mẹ.

Ngày 6/2, cháu bé có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Bệnh nhi và mẹ ngay lập tức được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang trong tình trạng ổn định. Đến tối 11/2, bé L. được chuyển đến điều trị và cách ly tại Trung tâm nhiệt đới, Bệnh viện Nhi trung ương để đảm bảo chăm sóc tốt nhất với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại.

Tính đến nay, Việt Nam có 16 người dương tính với Covid-19, gồm: 2 cha con người Trung Quốc; 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19; 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc và 1 trường hợp phát hiện ngày 13/2.

Trong số họ, 14 người đã được điều trị khỏi, 11 người đã được xuất viện.

Tin vui: Ngày mai, cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc sẽ được xuất viện - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm