Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 15h30 chiều hôm nay (28/11), quán bánh trôi nhà bác Phạm Bằng sẽ chính thức được mở lại sau một thời gian dài đóng cửa. Người quyết định mở lại chính là anh Tùng - con trai của cố NSƯT Phạm Bằng.
Ngay từ đầu giờ chiều, mọi công đoạn chuẩn bị đã được hoàn tất để đón những lượt khách đầu tiên trở lại quán sau một thời gian dài đóng cửa. Trước giờ mở cửa khoảng 1 tiếng, chiếc biển mới đã được trưng ra. Lác đác đâu đó các vị khách ghé qua hỏi giờ mở cửa chính xác để không bỏ lỡ những bát bánh trôi ấm nóng trong ngày đông giá lạnh này.
Chúng tôi chỉ mới đứng đây khoảng 15 phút nhưng đã thấy các lượt khách ngày một đông. Có vẻ như đã ngóng chờ suốt mấy ngày nay nên có những người còn đến trước giờ quán mở cửa để chờ sẵn từ trước khiến cho con ngõ nhỏ trở nên tấp nập, đông đúc, khác hẳn với những ngày trước.
Các khách hàng đều rất háo hức, có những người còn gọi luôn 3 món cùng lúc để được thưởng thức đầy đủ các hương vị của bánh trôi tàu, lục tàu xá và chí mà phù ở đây.
Những bát bánh trôi đầu tiên của ngày mở cửa trở lại đã được mang ra cho khách hàng thưởng thức. Những vị khách lớn tuổi này có lẽ cũng là những khách hàng quen thuộc ngày xưa của quán bánh trôi tàu Phạm Bằng. Bởi thế mà họ cũng muốn là những người đầu tiên được thưởng thức bánh trôi tàu ở đây sau một thời gian rất dài đóng cửa.
Nhìn các bà, các bác say sưa thưởng thức, tấm tắc khen vị của bánh trôi vẫn thơm ngon như ngày nào, cảm giác không khí của những ngày trước lại chợt ùa về.
Chủ nhà làm chẳng ngơi tay bởi khách đến liên tục. Có người còn đưa cả gia đình đến, để những đứa trẻ cũng được thưởng thức mùi vị ở đây. Có người thấy quán đông quá thì xếp hàng mua về nhà để thưởng thức ngay tại nhà. Thậm chí, có những vị khách mua tới 20 bát để mang về nhà, đủ thấy người ta yêu thích các món ăn ở đây đến nhường nào.
Cũng có khách chia sẻ rằng bánh trôi tàu hơi ngọt đậm quá, nếu bớt ngọt đi thì sẽ ngon hơn. Chí mà phù và lục tàu xá thì ít ngọt và có phần vừa vặn hơn.
Khách vẫn tiếp tục xếp hàng ngày một đông...
Trong những ngày mùa đông này, khi tiết trời Hà Nội bắt đầu lạnh hơn bởi những cơn gió mùa, rủ nhau đến 30 Hàng Giầy ăn bánh trôi tàu thì còn gì bằng.
Còn bạn, những người yêu thích món bánh trôi tàu Phạm Bằng, bạn có muốn ghé lại quán ngay bây giờ không?
*Update liên tục...