Ngày của cha, "điểm tên" những ông bố tuyệt vời trên màn ảnh nhỏ

Bảo Hân, Theo VTV 17:12 19/06/2022

Phim truyền hình Việt xây dựng rất nhiều nhân vật ông bố đời thường nhưng đã được khán giả gọi là "ông bố quốc dân".

Ông Sinh - ông Tuấn phim Hương vị tình thân

Hai người anh em nghĩa hiệp sau này trở thành những ông bố với tình yêu vô bờ bến dành cho con. Ông Tuấn (NSND Công Lý) yêu thương Nam như con đẻ của mình, không một ai có thể nhận ra cô là con nuôi.

Ngày của cha, điểm tên những ông bố tuyệt vời trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 1.

Ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) với rất nhiều trường đoạn lấy đi cơn mưa nước mắt của khán giả về tình yêu không gì đo đếm được dành cho con gái của mình. Ông muốn nhận con, rất rất muốn đứa con gái mấy chục năm không được gặp, gọi một tiếng bố, nhưng vì sợ bản thân ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của con, ông nén nước mắt lặng lẽ nhìn con từ xa và âm thầm bảo vệ con. Bộ phim xây dựng hình ảnh người cha không có gì ngoài tình yêu bao la dành cho con, khiến nhiều khán giả đã để lại bình luận, rất nhớ cha, thương cha... khi xem mỗi phân đoạn trong phim.

Ông Sơn - Về nhà đi con

Cũng như ông Sinh, ông Sơn (NSND Trung Anh) có tình yêu vô bờ bến dành cho ba cô con gái. Gà trống nuôi con, ông Sơn trải qua không ít vất vả. Đến khi các con trưởng thành, mỗi đứa lại có những vấp ngã, thất bại riêng và bố luôn ở bên quan tâm, sẵn sàng ôm các con vào lòng.

Ông Sơn có câu nói nổi tiếng: "Giờ bố già nua, lẩm cẩm, giáo điều nhưng bố có tình yêu. Tình yêu và một ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về".

Ngày của cha, điểm tên những ông bố tuyệt vời trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 2.

Ông Lâm - Lối về miền hoa

Ông Lâm (Thanh Bình) có màu sắc riêng, thể hiện tình yêu với con cũng theo cách riêng, là một nhân vật rất thú vị, được khán giả yêu mến trong Lối về miền hoa. Là một ông bố trẻ hơn ông Sinh hay ông Sơn, ông Lâm dạy con trai theo cách khá hiện đại.

Khi con trai không nghe lời, mắc sai lầm, ông cũng rất tức giận nhưng ông chọn cách từ từ để cho con nhận thấy lỗi sai, càng trách mắng sẽ càng làm hỏng chuyện.

Ngày của cha, điểm tên những ông bố tuyệt vời trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 3.

Duy Anh - Anh có phải đàn ông không

Duy Anh (Tuấn Tú) là một ông bố trẻ trong xã hội hiện đại, có con ở độ tuổi mới lớn, cứng đầu, khó bảo. Ông chồng này ở nhà nội trợ, có phần lép vế và sợ vợ. Duy Anh luôn yêu thương, chăm sóc cho hai con, đặc biệt là cô con gái đang tuổi ẩm ương. Cô bé có phần coi thường khi thấy bố chỉ quanh quẩn bếp núc và không chịu nghe lời bố. Tuy nhiên, dần dần, con gái đã nhận ra bố Duy Anh làm tất cả mọi việc từ xưa tới nay đều vì lo lắng, quan tâm con.

Ngày của cha, điểm tên những ông bố tuyệt vời trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 4.

Ông Vinh - 11 tháng 5 ngày

Ông Vinh (NSƯT Mạnh Cường) cũng gặp không ít khó khăn trong việc nuôi dạy cô con gái cưng Tuệ Nhi (Khả Ngân). Vợ mất sớm, ông Vinh dành sự yêu thương, chiều chuộng con gái hết mực. Ông không ngờ rằng chính điều đó đã khiến con gái mình trở nên ích kỷ, coi mình là "cái rốn của vũ trụ".

Sau căng thẳng đỉnh điểm, Tuệ Nhi bỏ nhà ra đi. Ông rất giận nhưng cũng rất thương con và ông đã quyết định thay đổi cách dạy con bằng cách để Nhi tự trải nghiệm, va vấp với cuộc sống bên ngoài. Dù vậy, ông vẫn âm thầm đến xóm trọ nhìn con từ xa, rồi đưa tiền nhờ mọi người ở xóm trọ giúp đỡ con gái... Sau 11 tháng 5 ngày ở xóm trọ trải qua nhiều chuyện, Nhi đã nhận ra mình ích kỷ, cô trở về xin lỗi bà và bố.

Ngày của cha, điểm tên những ông bố tuyệt vời trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 5.

Ông Phương - Trở về giữa yêu thương

Ông Phương (cố NSND Hoàng Dũng) dù không ít lần gây ra mâu thuẫn với con trai và con dâu nhưng sâu thẳm ông luôn lo lắng cho các con, mong các con có một cuộc sống thật tốt. Mỗi khi gặp chuyện hay tâm tư bất ổn, ông Phương thường giấu con cái, cam chịu một mình.

Ngày của cha, điểm tên những ông bố tuyệt vời trên màn ảnh nhỏ - Ảnh 6.

Giống như các ông bố kể trên, phim truyền hình Việt còn rất nhiều nhân vật ông bố tuyệt vời khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm