Ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng HUTECH: Sức hút từ môi trường đào tạo hiện đại

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 24/09/2021

Là một trong những ngành được đông đảo thí sinh quan tâm của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) năm 2021, ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng sẽ là lựa chọn triển vọng nếu bạn mong muốn chinh phục “mạch máu” giao thương toàn cầu.

Sức hút của ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng (Logistics) tại HUTECH còn đến từ môi trường đào tạo hiện đại, cơ hội trải nghiệm đa dạng và phương thức xét tuyển học bạ linh hoạt, giúp thí sinh có năng lực học tập tốt nhưng chưa may mắn đạt điểm cao ở kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua có thể tiếp tục theo đuổi ngành học yêu thích.

Ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng HUTECH: Sức hút từ môi trường đào tạo hiện đại - Ảnh 1.

Sinh viên Logistics HUTECH học tập trong môi trường đào tạo hiện đại

Hiện đại trong phương pháp "học từ trải nghiệm"

Để sinh viên ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng sớm hình dung yêu cầu nghề nghiệp, những chuyến đi tham quan thực tế tại doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong chương trình. Mỹ Linh (sinh viên năm 2) chia sẻ: "Ngay trong chuyến tham quan tại cảng Cái Mép vào năm nhất, mình có dịp tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp, được các anh chị nhân viên tại đây giải thích về yêu cầu công việc, quy trình làm việc để hiểu thêm nhiều điều về ngành nghề mình đã lựa chọn".

Ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng HUTECH: Sức hút từ môi trường đào tạo hiện đại - Ảnh 2.

Tham quan trải nghiệm thực tế - hoạt động học tập không thể thiếu của sinh viên HUTECH

Hẳn nhiên, để những trải nghiệm thực tế phát huy hiệu quả một cách tốt nhất, sinh viên cũng được trang bị nền tảng kiến thức lý thuyết vững chắc, trải nghiệm thực hành chuyên môn ngay tại trường,... Cùng với yêu cầu ngày càng nâng cao qua từng năm học, trải nghiệm nghề nghiệp của sinh viên Logistics HUTECH tăng dần từ quan sát, lắng nghe hướng dẫn đến tìm hiểu vị trí nghề nghiệp, tham gia làm việc... trong các doanh nghiệp đối tác để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.

Hiện đại từ chương trình cập nhật công nghệ & tiếng Anh

Trong thời đại 4.0 và xu thế toàn cầu hóa mạnh mẽ, những hiểu biết về ngoại thương và vận tải công nghệ cao chính là lợi thế để sinh viên HUTECH có thể cạnh tranh trong thị trường lao động sôi nổi. Lợi thế này được trang bị qua những học phần về Hệ thống thông tin, Thương mại điện tử, vận tải, xuất nhập khẩu... ngay trong chương trình chính khóa. Sinh viên vừa dễ dàng ứng tuyển vào doanh nghiệp, vừa có cơ sở cần thiết để tiếp tục học chuyên sâu trong lĩnh vực mình yêu thích.

Ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng HUTECH: Sức hút từ môi trường đào tạo hiện đại - Ảnh 3.

Sinh viên được trang bị kiến thức vận tải công nghệ cao ngay trong chương trình chính khóa

Một điểm cộng nổi bật khác của sinh viên Logistics & quản lý chuỗi cung ứng HUTECH là hành trang tiếng Anh đáng kể - từ các học phần tiếng Anh chuyên ngành, các CLB học thuật tiếng Anh, các chương trình giao lưu quốc tế... Với một ngành học còn khá mới mẻ như Logistics, vũ khí tiếng Anh cũng giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận các nguồn tư liệu từ nước ngoài và làm việc trong môi trường quốc tế.

Hiện đại với môi trường đào tạo kỹ năng mềm vững vàng

Kết hợp cùng nền tảng kiến thức và trải nghiệm chuyên môn, kỹ năng mềm là yếu tố giúp các bạn sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường doanh nghiệp. Tại HUTECH, loạt kỹ năng mềm này được khuyến khích phát triển thông qua việc tham gia hoạt động ngoại khóa - thay vì chỉ "học kỹ năng" trên giảng đường.

Ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng HUTECH: Sức hút từ môi trường đào tạo hiện đại - Ảnh 4.

Hội trại truyền thống HUTECH giúp sinh viên "chơi mà học" nhiều kỹ năng mềm cần thiết

Cụ thể, sinh viên có thể lựa chọn hơn 50 CLB - đội - nhóm từ học thuật, văn nghệ, thể thao, tình nguyện hay loạt sân chơi quy mô như HUTECH’s Talent, Miss HUTECH, Hội thao, Hội trại. Qua đó, các bạn có thêm cơ hội gặp gỡ, kết nối cùng bạn bè, trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức, điều phối và quản lý công việc - những kỹ năng mềm cần thiết trong bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào hiện nay.

Ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng HUTECH hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến 30/9 với 2 phương thức:

1/ Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12: Từ 18 điểm. Các tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh).

2/ Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12): Từ 18 điểm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm