Ngành du lịch, quản trị khách sạn: Chưa bao giờ hết khát nhân lực

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 08/08/2017

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM giai đoạn 2017 – 2020 đến năm 2025, ngành Du lịch có tỉ lệ ngành nghề so với tổng số việc làm là 8%, nhu cầu nhân lực là 21.600 người/năm, Thương mại là 2 ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất trong số 9 nhóm ngành dịch vụ ở TP.HCM.

Thị trường du lịch đầy tiềm năng

Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch dự báo đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3 triệu việc làm trên cả nước, mà chủ yếu nhu cầu nhân lực tập trung vào lĩnh vực Quản trị khách sạn. Những con số nêu trên đã khẳng định Việt Nam đang là điểm đến lý tưởng của du khách quốc tế bên cạnh lượng khách nội địa không ngừng tăng lên qua các năm.

Ngành du lịch, quản trị khách sạn: Chưa bao giờ hết khát nhân lực - Ảnh 1.

Du lịch Việt Nam phát triển đem lại nhiều cơ hội tốt để các bạn trẻ năng động trải nghiệm môi trường hấp dẫn của nhóm ngành Khách sạn – Nhà hàng.

Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành, đặc biệt là sinh viên có trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên luôn không đủ đáp ứng nhu cầu “khát nhân lực” tại các khu du lịch, nhà hàng và khách sạn ở Việt Nam. Điều này có thể dễ dàng nhìn thấy khi điểm qua những “điểm trừ” mà du lịch Việt Nam vấp phải trong mắt du khách quốc tế: dịch vụ lưu trú chưa đạt chuẩn quốc tế; đội ngũ nhân lực thiếu kinh nghiệm thực tế; tình trạng chặt chém du khách vẫn diễn ra thường xuyên…

Học nghề tốt, làm nghề giỏi

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, Cao đẳng Hoa Sen (HSC) đã thiết kế chương trình Quản trị khách sạn theo tiêu chuẩn của Úc, đem đến cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại, năng động, đan xen hợp lý giữa lý thuyết và thực hành.

Ngành du lịch, quản trị khách sạn: Chưa bao giờ hết khát nhân lực - Ảnh 2.

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn của Cao đẳng Hoa Sen được đào tạo lý thuyết xen lẫn thực hành trong suốt quá trình học

Chuyên ngành Quản trị Khách sạn tại HSC tập trung vào các kỹ năng như: Ghi nhận và phân tích các mô hình kinh doanh dịch vụ lưu trú, vận dụng các nguyên tắc quản trị trong việc thiết lập các quy trình sản xuất kinh doanh, sử dụng hiệu quả các văn bản pháp luật, làm chủ tài chính và dự trù chi phí kinh doanh, thành thạo các nghiệp vụ chuyên ngành khách sạn, xây dựng năng lực quản lý và tổ chức công việc… Với nền tảng đó, sinh viên ra trường có thể làm việc trong các khách sạn, resort theo chuẩn quốc tế ở nhiều vị trí, từ nhân viên đến quản lý, thậm chí là làm chủ một cơ sở lưu trú của riêng mình.

Kết thúc quá trình học, sinh viên sẽ thực hiện một đề án chuyên ngành để đào sâu mối quan tâm cho nghề nghiệp tương lai, đồng thời được thực tập tại doanh nghiệp để cọ xát, làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, tích lũy kinh nghiệm và có cơ hội được tuyển dụng ngay trong quá trình thực tập hoặc sau khi tốt nghiệp.

Với những ngành đòi hỏi chất lượng đào tạo cao như Quản trị khách sạn, HSC giới hạn sĩ số mỗi lớp chỉ khoảng 24 sinh viên để giảng viên có thể theo sát, truyền đạt kinh nghiệm đến tất cả mọi người. Đồng thời, môn Anh văn được tăng cường, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đạt trình độ tương đương hoặc cao hơn TOIEC 450 cùng với chứng chỉ tin học văn phòng do Microsoft cấp. Ngoài ra, sinh viên của HSC còn có cơ hội liên thông tại các trường Đại học trong và ngoài nước.


Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành chương trình Trung cấp là bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngành Quản trị Khách sạn tại Cao đẳng Hoa Sen. Truy cập website: http://hsc.edu.vn hoặc liên hệ hotline 0916 944 455 để được tư vấn chi tiết.

Bạn cũng có thể tham gia Ngày hội Tư vấn xét tuyển do trường Cao đẳng Hoa Sen tổ chức từ 8h đến 12h vào ngày 12/8/2017, tại cơ sở 08 Nguyễn Văn Tráng, Q1, TPHCM để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích về lợi thế nghề nghiệp của ngành học hấp dẫn này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày