Ngành Công nghệ giáo dục, tiên phong vì giáo dục số

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 19/05/2024

Trong bối cảnh giáo dục toàn cầu đang không ngừng đổi mới và phát triển, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là cơ sở giáo dục tiên phong của phía Nam đào tạo ngành Công nghệ giáo dục.

Bắt đầu tuyển sinh từ năm 2024, ngành Công nghệ giáo dục (CNGD) của SIU mở ra cánh cửa tương lai rộng lớn cho sinh viên với cơ hội việc làm không giới hạn.

Làn sóng đổi mới trong học tập

Ngành CNGD là một lĩnh vực đa dạng, tập trung vào việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để thực hiện các hoạt động như: thiết kế dạy học; phát triển nội dung; phát triển phần mềm, đồ hoạ phục vụ dạy và học; sản xuất nội dung truyền thông số và kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ giáo dục số,... nhằm đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình giáo dục.

Ghi nhận bởi hãng nghiên cứu P&S Intelligence, quy mô thị trường CNGD toàn cầu dự kiến đạt 998,4 tỷ USD vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng kép là 17,3%. Các giải pháp EdTech tăng trưởng mạnh mẽ là nhờ sự phát triển của công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) và IoT (Internet vạn vật). Ngoài ra, những động lực khác của thị trường còn đến từ việc sử dụng Internet và các thiết bị thông minh ngày càng tăng, thúc đẩy ngành CNGD phát triển.

Ngành Công nghệ giáo dục, tiên phong vì giáo dục số - Ảnh 1.

Trong xu hướng chuyển đổi số trong giáo dục, cơ hội việc làm của của sinh viên tốt nghiệp ngành CNGD rất rộng mở

Các tổ chức giáo dục, cơ sở đào tạo, trường học và doanh nghiệp đều đang tìm kiếm các chuyên gia CNGD để tạo ra các nội dung giảng dạy sáng tạo, cải tiến trải nghiệm học tập và đưa giáo dục đến với nhiều đối tượng hơn. Vì vậy, CNGD đang trở thành một lĩnh vực hấp dẫn với tốc độ phát triển được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Môi trường học tập "giàu" công nghệ

Thế giới đang thay đổi nhanh chóng, ngành CNGD tại SIU được thiết kế để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong kỷ nguyên 4.0. Chương trình đào tạo được thiết kế kết hợp giữa kiến thức chuyên môn nghề nghiệp và kỹ năng ứng dụng thực tế.

Môi trường học tập chất lượng cao là chìa khóa để phát triển tài năng trong ngành CNGD, do đó SIU đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất hiện đại. Phòng lab và phòng thực hành của SIU được thiết kế để sinh viên có thể thực hành, trải nghiệm với những công nghệ giáo dục mới nhất, từ thực tế ảo đến trí tuệ nhân tạo.

Ngành Công nghệ giáo dục, tiên phong vì giáo dục số - Ảnh 2.

SIU chú trọng đầu tư các thiết bị công nghệ hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên

Đặc biệt, nội dung chương trình đào tạo của ngành được tăng cường ngoại ngữ. Trong đó, có thêm 2 học phần về Khởi nghiệp sáng tạo cùng Viết luận Anh hỗ trợ sinh viên các kỹ năng để tìm kiếm các cơ hội học tập ở nước ngoài.

Ngành Công nghệ giáo dục, tiên phong vì giáo dục số - Ảnh 3.

Các phòng học thông minh, được trang bị đầy đủ thiết bị số và công nghệ tương tác để sinh viên tối ưu hóa quá trình học

Trở thành trường đại học tiên phong ở miền Nam đào tạo ngành CNGD, SIU kỳ vọng sẽ trở thành điểm tựa vững chắc cho những người trẻ mong muốn góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục số tại Việt Nam.

SIU luôn có chính sách ưu tiên dành cho sinh viên với các gói tài trợ học phí và cả sinh hoạt phí. Nổi bật nhất là 20 suất học bổng Chủ tịch SIU toàn phần, gồm: học phí khoảng 238,5-634,9 triệu/suất và sinh hoạt phí (trị giá 80 triệu đồng/suất) 4 năm đại học; hay với Quỹ học bổng tài năng trẻ tài trợ 100%, 60%, 40% học phí toàn khóa cho tất cả 29 chuyên ngành đào tạo tại SIU.

Đặc biệt, năm 2024, SIU chính thức triển khai Học bổng Tiếp bước hành trình tài trợ 100% học phí cho 4 năm, không yêu cầu điều kiện duy trì, dành cho học sinh khó khăn, hiếu học.

Thông tin chi tiết về học bổng và điều kiện tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Địa chỉ: 8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Tp. Thủ Đức, TP.HCM

Tel: 028.36203932

Hotline (Zalo): 0386.809.521 hoặc 0931.475.077 (giải đáp thắc mắc tuyển sinh 24/24)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày