Ngàn lời chúc của người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á: “Các bạn là những người chiến thắng, là niềm tự hào của cả ASEAN”

Knocker, Theo Helino 20:10 28/01/2018

Dù để vuột mất chức vô địch ở phút 120 của trận đấu nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam đã trở thành niềm tự hào mới của bóng đá Đông Nam Á.

Chiều tối ngày 27/1, trận chung kết U23 châu Á đã diễn ra giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan tại sân vận động Thường Châu, Trung Quốc. Dù nhận thất bại khá đáng tiếc tiếc trước đối thủ nhưng đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã trở thành những người hùng thật sự của cả dân tộc. Bên cạnh đó, họ chính là niềm tự hào mới của bóng đá Đông Nam Á và toàn thể người hâm mộ trong khu vực.

Ngàn lời chúc của người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á: “Các bạn là những người chiến thắng, là niềm tự hào của cả ASEAN” - Ảnh 1.

Các bạn là những người chiến thắng

Trên trang tin tức hàng đầu Sanook của Thái Lan đã có bài viết tổng hợp những bình luận của các fan bóng đá quốc tế về việc U23 Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí Á quân U23 châu Á.

Ngàn lời chúc của người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á: “Các bạn là những người chiến thắng, là niềm tự hào của cả ASEAN” - Ảnh 2.

Bài viết có tựa đề: "Bình luận! U23 Việt Nam làm nên lịch sử với danh hiệu Á quân U23 châu Á"

Và nổi bật trong đó, là những bình luận của người hâm mộ đến từ các nước Đông Nam Á như: Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Philippines…

Ngàn lời chúc của người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á: “Các bạn là những người chiến thắng, là niềm tự hào của cả ASEAN” - Ảnh 3.

Shoon Vouise (Malaysia): Việt Nam, các bạn thật sự đã có một kết quả tuyệt vời. Trong mắt người dân Đông Nam Á, các bạn là những người chiến thắng. Rất nhiều lần, chúng tôi thấy các bạn đã làm những gì trong giải đấu này. Các bạn rất mạnh.

Ngàn lời chúc của người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á: “Các bạn là những người chiến thắng, là niềm tự hào của cả ASEAN” - Ảnh 4.

Permata Zamrud (Malaysia): Tuy rằng các bạn không thể giành chức vô địch nhưng các bạn đã chiến thắng trong trái tim những người hâm mộ bóng đá. Việt Nam chính là niềm tự hào của người dân ASEAN.

Ngàn lời chúc của người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á: “Các bạn là những người chiến thắng, là niềm tự hào của cả ASEAN” - Ảnh 5.

Muhammad Syuhairi (Malaysia): Đừng tiếc nuối. Việt Nam, các bạn thực sự đã làm rất tốt. Chúng tôi tự hào về các bạn.

Ngàn lời chúc của người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á: “Các bạn là những người chiến thắng, là niềm tự hào của cả ASEAN” - Ảnh 6.

Muhammad Syukron (Indonesia): Việt Nam chỉ thua 1-2. Các bạn đã thi đấu quá đỉnh rồi. Ít nhất thì mọi người đều biết rằng, chúng ta ở vùng khí hậu nóng mà lại phải thi đấu giữa trời tuyết như thế, các bạn thật sự đã có sự phát triển đẳng cấp.

Ngàn lời chúc của người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á: “Các bạn là những người chiến thắng, là niềm tự hào của cả ASEAN” - Ảnh 7.

Mazdoel (Indonesia): Làm tốt lắm Việt Nam. Nhiều khi, trong các giải đấu tiếp theo, các bạn sẽ đạt được thành tích tốt hơn thế. Đó chính là đội tuyển đến từ Đông Nam Á mà chúng tôi tự hào.

Ngàn lời chúc của người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á: “Các bạn là những người chiến thắng, là niềm tự hào của cả ASEAN” - Ảnh 8.

Echapisutwong San (Thailand): Xin chúc mừng chiến thắng của Uzbekistan, nhưng cũng xin chia buồn cùng Việt Nam. Tuy nhiên, các bạn đã đem đến niềm tự hào cho người dân ASEAN. Nước mắt tôi đã rơi khi thấy tinh thần thi đấu của các bạn. Lứa cầu thủ trong đội các bạn có tuổi đời còn trẻ và sẽ trở thành sức mạnh tương lai của đội tuyển quốc gia.

Ngàn lời chúc của người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á: “Các bạn là những người chiến thắng, là niềm tự hào của cả ASEAN” - Ảnh 9.

Saw Lar Bwel Htoo (Myanmar): Hôm nay, Uzbekistan đã làm tốt hơn và họ xứng đáng giành chức vô địch. Thế nhưng, Việt Nam vẫn là số 1 Đông Nam Á và họ sẽ chiến thắng mọi đối thủ trong khu vực.

Ngàn lời chúc của người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á: “Các bạn là những người chiến thắng, là niềm tự hào của cả ASEAN” - Ảnh 10.

Tha Oo (Myanmar): Chứng tôi tự hào về màn trình diễn của Việt Nam. Họ đã chơi rất tốt và tạo dựng nên danh tiếng cho người ASEAN.

Ngoài ra, một fan bóng đá đến từ Uzbekistan cùng phải giành lời khen ngợi cho màn trình diễn của U23 Việt Nam dù đội mình đã giành được chiến thắng.

Nguồn: Sanook

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm