Ngàn cân treo sợi tóc: Dây an toàn bị tuột khi du khách chơi trò mạo hiểm trên độ cao 152m ở Trung Quốc

Chan, Theo Helino 15:00 05/10/2018

Chơi xong trò mạo hiểm trên cao trong một công viên ở Trùng Khánh (Trung Quốc), du khách mới tá hoả nhận ra mình đã may mắn thoát khỏi bàn tay tử thần trong tích tắc vì dây an toàn bị tuột.

Gần đây, một đoạn đã video lan truyền mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông xã hội ở Trung Quốc và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đoạn phim đã ghi lại được khoảnh khắc rợn tóc gáy của một du khách may mắn thoát chết vì dây an toàn của anh này bị đứt khi đang chơi trò nhảy qua các bậc cầu mạo hiểm ở độ cao 152m, tại khu Công viên chủ đề Vạn Thánh Ordovician (Trùng Khánh, Trung Quốc).

Đây là một trong những trò chơi mạo hiểm thường xuyên được các du khách Trung Quốc chọn để thử thách bản thân mình. Cây cầu được gắn trên không trung với những đoạn ván rời trơn trượt và các lỗ hổng lớn, chỉ cần sảy chân là có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Hơn nữa, phía dưới cũng không hề có lưới đỡ, thứ duy nhất giữ được sự an toàn của người tham gia chỉ là một sợi dây an toàn. Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu dây an toàn lại không hề có chút tác dụng nào?

Trong suốt quá trình nhảy, người đàn ông có vẻ vẫn luôn giữ được bình tĩnh, thậm chí còn quay lại và mỉm cười sau khi đến phía bên kia cây cầu. Tuy nhiên, khoảng một giây sau, anh ta bất ngờ nhận ra dây cáp an toàn của mình đã tuột ra từ lúc nào. Có lẽ từ đầu nó đã chỉ được gắn lỏng lẻo vào áo bảo hộ của du khách mà thôi.

Chơi xong trò mạo hiểm, du khách mới tá hoả nhận ra đã thoát khỏi bàn tay tử thần trong tích tắc vì dây an toàn bị tuột

Một cuộc điều tra của các quan chức chính quyền địa phương cho thấy nhân viên tại Công viên chủ đề Vạn Thánh Ordovician đã không thắt chặt dây an toàn cho du khách vào hôm thứ Hai (1/10). Nhưng một nhân viên phòng tuyên truyền tại Khu Phát triển Kinh tế Vạn Thánh đã nói với tờ The Beijing News rằng người trong video chỉ là một diễn viên đóng thế công khai, nhằm quảng bá cho công viên chủ đề.

Tuyên bố thậm chí càng khiến dư luận càng thêm phẫn nộ trên MXH. Nhiều người để lại các bình luận chỉ trích sự tắc trách và hành động chối bỏ trách nhiệm, coi thường mạng người của khu thắng cảnh này.

"Nếu đó là một chiêu trò để quảng cáo, tôi hy vọng công viên này sẽ sớm đóng cửa", một người viết trên Weibo.

"Nó không phải là quảng cáo, đó là sự thật. Khu vực danh lam thắng cảnh và chính quyền ở đây chỉ muốn che giấu sự thật mà thôi. Chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ ràng trong video, sợi dây an toàn thực sự bị hỏng. Không nên đến đó, vì bạn sẽ mạo hiểm mạng sống của mình", những người khác thì hoàn toàn không tin rằng video đã được dàn dựng.

Ngay sau khi các ý kiến ​​tiêu cực bắt đầu chồng chất, nhiều tài khoản lên tiếng về sự việc trên Weibo báo cáo họ đã bị hệ thống kiểm duyệt hạn chế xem hoặc đăng tải bình luận trên MXH này.

Công viên chủ đề Vạn Thánh Ordovician (Trùng Khánh) với nhiều trò chơi mạo hiểm thách thức du khách yếu tim

Hiện tại, các nhà chức trách đã đóng cửa một công viên chủ đề trên cao thu hút du khách ở Trùng Khánh (Trung Quốc) do những lo ngại về an toàn. Chính quyền địa phương cho biết họ đang tiếp tục điều tra về sự việc này. Nếu bị kết án theo luật an toàn công cộng, công viên có thể bị phạt tối thiểu 10.000 nhân dân tệ (1.500 đô la Mỹ).

(Theo SCMP)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày