Ngắm ý tưởng thiết kế nhà ở có tầm nhìn hướng biển đẹp nhất thế giới: Tựa lưng bám vào vách đá hiểm trở

Đạt Lê, Theo Helino 17:12 28/04/2019

Ý tưởng này được gợi lên từ những con hà biển bám dính vào mạn tàu.

Gần đây, hình ảnh một tòa nhà bám vào vách đá cheo leo hiểm trở, khắp xung quanh là biển cả đã nhận được sự yêu thích của cộng đồng mạng.

Ngắm ý tưởng thiết kế nhà ở có tầm nhìn hướng biển đẹp nhất thế giới: Tựa lưng bám vào vách đá hiểm trở - Ảnh 1.

Dù vậy, đây không phải là công trình đã được xây dựng mà mọi thứ vẫn còn nằm trên bản vẽ. Nó thuộc về nhóm chuyên gia Modscape Concept ở Úc.

Họ muốn xây nên một công trình trong mơ gọi là Cliff House (tạm dịch: Nhà Vách đá). Nhóm thiết kế giải thích rằng với những căn nhà như thế này, bạn sẽ không bao giờ sợ ai đó đến sau và xây nên công trình to hơn, che chắn tầm nhìn hướng biển tuyệt đẹp của mình. Lí do rất đơn giản: chỗ đâu nữa mà xây!

Ngắm ý tưởng thiết kế nhà ở có tầm nhìn hướng biển đẹp nhất thế giới: Tựa lưng bám vào vách đá hiểm trở - Ảnh 2.

Ý tưởng có phần siêu thực này lại nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ những người yêu thiên nhiên và không ngại mạo hiểm. Các nhà thiết kế cho biết: "Chúng tôi muốn xây căn nhà giống như một phần của vách đá tự nhiên và cố gắng kết nối với đại dương càng nhiều càng tốt".

Thiết kế Cliff House được lấy cảm hứng từ những con hà biển (một loài giáp xác) bám vào mạn tàu, vách đá. Có thể thấy, ngay cả ở những mặt bám lồi lõm nhất, hà biển vẫn kiên trì bám một phần cơ thể vào rồi "đu" thân mình hướng ra phía ngoài.

Ngắm ý tưởng thiết kế nhà ở có tầm nhìn hướng biển đẹp nhất thế giới: Tựa lưng bám vào vách đá hiểm trở - Ảnh 3.

Con hà biển

Với Cliff House, khi xây dựng người ta sẽ cần những chiếc "ghim" bằng thép khổng lồ, cực kì vững chắc. Đây sẽ là bài toán cần ưu tiên giải quyết. Dù vậy, nhóm thiết kế vẫn lạc quan vì với Nhà Vách đá thì họ... không cần xây móng.

Về trải nghiệm của người dùng thì sao? Các bản vẽ cho thấy: gia chủ sẽ đỗ xe trên tầng thượng - nơi có mái hiên để hóng gió, rồi đi thang máy xuống các tầng bên dưới - có phòng ngủ, phòng khách, bếp...

"Nội thất được tối giản cho phù hợp với cảm hứng thiên nhiên, giúp chủ nhà có thể thoải mái ngắm nhìn biển và đường chân trời" - nhóm thiết kế cho biết.

Dù vậy, việc làm sao để lau chùi mặt kính bên ngoài căn nhà này vẫn chưa được tiết lộ.

Và rất có thể Cliff House sẽ mãi nằm trên bản vẽ. Nhưng biết đâu đấy, vài năm nữa ngôi nhà độc đáo này sẽ "mọc" lên từ vách đá và là điểm hút khách du lịch ở nước Úc? Ở xứ sở chuột túi với bao điều kì dị thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

(Theo The Sun, Unilad)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm