Ngắm BenQ GV11 - Máy chiếu mini “xinh - xịn”, xoay chiếu trần nhà, loa ngoài chất lượng, nhẹ ngang 2 cốc trà sữa

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 31/01/2023

Đang tìm máy chiếu mini vừa “xinh” vừa “xịn” trong những ngày đầu xuân năm mới, nhất định phải check em BenQ GV11 vừa ra mắt này các bạn ơi.

Nhiều bạn trẻ giờ thích sắm máy chiếu hơn là mua TV. Lý do thì cũng đơn giản, vì máy chiếu có độ linh động cao hơn, phù hợp với nhiều cỡ phòng to nhỏ khác nhau, muốn có màn hình bé xinh vài chục inch hay cỡ gần 100 inch cũng dễ dàng tùy chỉnh. Đặc biệt, thiết kế của các máy chiếu mini cũng ngày càng đẹp hơn, nhiều mẫu trông không khác gì đồ trang trí, quá đúng "gu" của Gen Z bây giờ.

Điển hình trong số đó phải kể đến "em" máy chiếu BenQ GV11 vừa mới lên kệ này. Nhìn thoáng qua chắc chắn không ai nghĩ nó là máy chiếu vì thiết kế tròn như vỏ ốc màu trắng tinh, đặt lên kệ tủ thì trông không khác gì đồ trang trí.

Ngắm BenQ GV11 - Máy chiếu mini “xinh - xịn”, xoay chiếu trần nhà, loa ngoài chất lượng, nhẹ ngang 2 cốc trà sữa - Ảnh 1.

Chiếc máy chiếu BenQ GV11 thiết kế "cưng xỉu", nhỏ gọn lại nhẹ chỉ 970gr, bằng cỡ 2 cốc trà sữa

Kích thước "em" này cũng bé xíu xiu mà vẫn gói bên trong rất nhiều tính năng hay ho, tiện lợi để dùng thay TV đấy nhé.

Đầu tiên thử so sánh GV11 với mẫu máy chiếu GV30 cũng của nhà BenQ xem: Thiết kế bên ngoài trông khá tương đồng nhưng GV11 nhỏ gọn hơn đáng kể. Phần chân đế xoay chuyển linh hoạt vẫn còn đó, cơ chế hoạt động hơi khác xíu nhưng về cơ bản vẫn có thể giúp máy chiếu đứng thẳng và xoay chuyển góc chiếu linh hoạt đến 135 độ. Chỉ 1 thao tác thôi, các nàng có thể chuyển góc chiếu từ lên tường sang lên trần nhà để vừa nằm vừa "chill". So với các máy chiếu khác cần lắp thêm chân đế thì cặp đôi BenQ đúng là "chiến thần" của độ tiện lợi rồi.

Ngắm BenQ GV11 - Máy chiếu mini “xinh - xịn”, xoay chiếu trần nhà, loa ngoài chất lượng, nhẹ ngang 2 cốc trà sữa - Ảnh 2.

So với mẫu GV30, GV11 mới này còn nhỏ gọn và nhẹ hơn đáng kể, rất hợp dùng trong phòng diện tích hẹp hoặc mang theo đi chơi

Chỉ 1 bước xoay chuyển để đổi góc chiếu

Các nàng có thể nằm trên giường "chill" với bộ phim ưa thích chiếu trên trần nhà mà không cần mất công điều chỉnh máy lâu

Một tính năng nữa mà chiếc GV11 kế thừa từ đàn anh là loa ngoài được tinh chỉnh bởi treVolo - thương hiệu âm thanh nổi tiếng thế giới. Bình thường các mẫu máy chiếu mini sẽ cắt giảm khá nhiều khoản âm thanh, chỉ để lại mức đủ nghe nhưng với loa 5W của GV11 thì chất lượng cực kì tốt. Chất âm dày, ấm, nghe đầy đặn như dùng thêm loa ngoài và âm thanh rộng mở 270 độ theo chiều ngang. Đặc biệt, máy cũng cho phép kết nối loa này với điện thoại qua Bluetooth để nghe nhạc rất tiện nhé.

Ngắm BenQ GV11 - Máy chiếu mini “xinh - xịn”, xoay chiếu trần nhà, loa ngoài chất lượng, nhẹ ngang 2 cốc trà sữa - Ảnh 5.

Bộ loa 270 độ công suất 5W chất lượng rất tốt, bass dày, ấm nghe "đã" tai lắm luôn

Ngắm xong bề ngoài và tính năng cơ bản rồi, bên trong BenQ GV11 còn gì hay nữa? Đầu tiên phải nhắc đến nền tảng Android TV tích hợp sẵn. Nhờ đó mà các nàng có thể dùng máy chiếu thay hoàn toàn chiếc TV với giao diện thông minh, cài thêm các ứng dụng từ Play Store. Chiếc điều khiển đi kèm còn có sẵn micro để trò chuyện với trợ lý ảo nữa.

Ngắm BenQ GV11 - Máy chiếu mini “xinh - xịn”, xoay chiếu trần nhà, loa ngoài chất lượng, nhẹ ngang 2 cốc trà sữa - Ảnh 6.

Giao diện Android TV nhanh mượt, nhiều tính năng hay và dễ dàng cài thêm ứng dụng chẳng khác gì dùng Smart TV thông thường

Ngắm BenQ GV11 - Máy chiếu mini “xinh - xịn”, xoay chiếu trần nhà, loa ngoài chất lượng, nhẹ ngang 2 cốc trà sữa - Ảnh 7.

Điều khiển trông cũng cute y như thân máy, có cả micro để trò chuyện với trợ lý ảo Google Assistant siêu tiện lợi

Cái hay khác mà rất ít người để ý chính là GV11 tích hợp sẵn pin dung lượng lớn bên trong, cho phép máy chiếu phim trong 160 phút hoặc nghe nhạc trong 240 phút sau mỗi lần sạc đầy. Kết hợp với thiết kế nhỏ nhẹ nữa, "em" này rõ ràng sinh ra là để các bạn mang theo bên mình mỗi khi đi chơi, cắm trại hay du lịch rồi.

Chất lượng hình ảnh của BenQ GV11 nằm ở mức ổn. Độ phân giải 480p ở kích thước chiếu tối đa đến 80 inch không cao lắm nhưng hoàn toàn đủ để xem phim và đọc rõ các dòng phụ đề. Độ sáng và màu sắc cũng ở mức cao, có chế độ hình ảnh riêng để tăng cường độ sáng và độ nét khi dùng vào ban ngày, cao nhất lên đến 200 ANSI Lumen. Nếu xem ở khoảng cách từ 2 đến 4m thì vẫn rất thích vì màu sắc đẹp, xem lâu không bị nhức mắt như dùng TV.

Ngắm BenQ GV11 - Máy chiếu mini “xinh - xịn”, xoay chiếu trần nhà, loa ngoài chất lượng, nhẹ ngang 2 cốc trà sữa - Ảnh 8.

Có độ sáng tốt, màu sắc đẹp mắt và kích thước màn chiếu đến 80 inch nên xem phim ảnh bằng máy chiếu GV11 này rất "okela" nhé

Xét về tổng thể, cả tính năng, thiết kế, chất lượng hình ảnh, độ tiện dụng thì GV11 xứng đáng được cân nhắc. Đặc biệt, máy cực kì hợp gu các nàng mê cái đẹp, coi máy chiếu không chỉ là "máy chiếu" mà còn là món đồ trang trí cho phòng đẹp hơn và muốn mang theo mỗi khi đi chơi, đi du lịch mà không lo lỉnh kỉnh chân đế hay các phụ kiện khác.

Nếu quan tâm, các nàng có thể xem thêm thông tin và đặt mua máy chiếu BenQ GV11 này tại đây.

[Box thông tin shop] -

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm