Ngậm 1 sợi chỉ để tiêm môi, nhìn tưởng "dở hơi" nhưng hóa ra lại là xu hướng làm đầy môi mới của năm 2018

A, Theo Helino 19:48 31/03/2018

Xu hướng tiêm môi căng mọng không còn quá xa lạ, tuy nhiên kiểu môi dày là trend năm nay phải là môi "tều trên, chẻ dưới".

Môi tều chính là một trong những xu hướng làm đẹp khởi nguồn từ năm 2016. Môi tều căng mọng trở thành "thước đo" cái đẹp được lăng xê bởi các IT girl đình đám như Kylie Jenner, Lily Maymac, làn môi dày đã trở thành biểu tượng của sự sexy và được đông đảo các chị em hưởng ứng.

Ngậm 1 sợi chỉ để tiêm môi, nhìn tưởng dở hơi nhưng hóa ra lại là xu hướng làm đầy môi mới của năm 2018 - Ảnh 1.

Kylie Jenner xinh đẹp và quyến rũ hơn sau khi tiêm môi.

Năm 2018, xu hướng môi tều vẫn không hề giảm nhiệt và thậm chí còn có kiểu môi tều mới. Nếu như năm 2016 - 2017 hai kiểu tiêm môi được ưa chuộng nhất là tiêm tạo dáng môi căng đầy, hơi vén và tiêm tạo hình môi trái tim thì sang năm 2018, vẫn là đôi môi tều ấy nhưng môi dưới phải hơi có đường rãnh giữa để đôi môi nhìn lúc nào cũng hờ hững quyến rũ.

Ngậm 1 sợi chỉ để tiêm môi, nhìn tưởng dở hơi nhưng hóa ra lại là xu hướng làm đầy môi mới của năm 2018 - Ảnh 2.

Người đẹp ngực khủng Emrata cũng theo trào lưu môi tều trên chẻ dưới.

Ngậm 1 sợi chỉ để tiêm môi, nhìn tưởng dở hơi nhưng hóa ra lại là xu hướng làm đầy môi mới của năm 2018 - Ảnh 3.

Và ngay cả cô nàng Kylie Jenner cũng tân trang lại bờ môi dưới của mình với đường chẻ quyến rũ cách đây không lâu.

* Tiêm môi "tều trên chẻ dưới" khác gì tiêm môi bình thường

Thực chất tiêm môi "tều trên chẻ dưới" không có gì khác so với kiểu tiêm làm đầy môi bình thường. Điểm giống nhau là đều sử dụng filler có nguồn gốc AH như Juvederm và Restylane (Cả 2 loại filler này đều đã được kiểm định và công nhận bởi FDA - Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ). Điểm khác nhau duy nhất là kỹ thuật tiêm môi dưới để tạo rãnh/đường hở nhỏ.

Trong quy trình tiêm môi "tều trên chẻ dưới" có một thuật ngữ đó là "Keyhole Pout", đây chính là điểm nhấn đắt giá của xu hướng tiêm môi mới này. Đôi môi để tự nhiên nhưng vẫn có được khoảng hở đầy nũng nịu nhờ vào đường rãnh môi dưới, và chính vì tạo hình môi này mà khi tiêm môi, các bác sĩ phải dùng thêm sợi chỉ hay dây mảnh để tạo rãnh, cũng như định hình để chất làm đầy dàn sang 2 bên.

Ngậm 1 sợi chỉ để tiêm môi, nhìn tưởng dở hơi nhưng hóa ra lại là xu hướng làm đầy môi mới của năm 2018 - Ảnh 4.

Sử dụng thêm một sợi chỉ nhỏ để tạo rãnh, cũng như phân chia bờ môi dưới đều 2 bên chính là kỹ thuật mà các bác sĩ sử dụng để tạo hình được bờ môi "tều trên chẻ dưới".

* Cận cảnh một ca tiêm môi

Cùng đến với một ca tiêm môi của bác sĩ Y khoa Kimberly J. Butterwick để xem kỹ thuật tạo hình môi mới đầy quyến rũ này nhé:

Ngậm 1 sợi chỉ để tiêm môi, nhìn tưởng dở hơi nhưng hóa ra lại là xu hướng làm đầy môi mới của năm 2018 - Ảnh 5.

Bác sĩ Y khoa Kimberly J. Butterwick có bằng thạc sỹ chuyên khoa Da liễu tại Đại học North Carolina, Chapel Hill. Bà có tới 14 năm kinh nghiệm trong ngành tiêm thẩm mỹ, có chứng nhận hành nghề của Hội đồng chuyên gia của Hội đồng da liễu Hoa Kỳ và văn bằng chuyên nghiệp của Ủy ban Phẫu thuật Thẩm mỹ tại Mỹ.

Bước 1: Ủ tê cho vùng môi sau đó tiến hành tiêm.

Bước 2: Tiêm môi trên, với Bác sĩ Kimberly J. Butterwick, bà cho biết thủ thuật tạo đường rãnh không chỉ áp dụng với môi dưới mà còn có thể sử dụng cho môi trên, để khi tiêm filler được dàn đều hơn.

Với thủ thuật này, bạn chỉ cần ngậm sợi chỉ hay dây nhỏ sau đó kéo nhẹ lên trên để chia đều môi trên khi bác sĩ tiến hành thủ thuật tiêm.

Bước 3: Tiêm môi dưới cùng thủ thuật ngậm sợi dây nhỏ để giúp việc tiêm môi dễ dàng, cũng như filler được đưa vào đều.

Đôi môi sau khi tiêm xong có thể thấy rõ kết quả, môi hơi tều, môi dưới hở hờ hững kể cả khi môi đang trong trạng thái để tự nhiên.

Ngậm 1 sợi chỉ để tiêm môi, nhìn tưởng dở hơi nhưng hóa ra lại là xu hướng làm đầy môi mới của năm 2018 - Ảnh 9.
Ngậm 1 sợi chỉ để tiêm môi, nhìn tưởng dở hơi nhưng hóa ra lại là xu hướng làm đầy môi mới của năm 2018 - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14