Nga sẽ làm chậm Google nếu không xóa nội dung bị cấm trong 24 giờ

Du Lam, Theo ICTNews 00:00 26/05/2021

Nhà chức trách Nga cho biết Google có thời hạn 24 giờ để xóa nội dung bị cấm nếu không muốn bị phạt. Thậm chí, Nga sẽ làm chậm tốc độ Google tại nước này.

Nga sẽ làm chậm Google nếu không xóa nội dung bị cấm trong 24 giờ - Ảnh 1.

Nga đã áp dụng biện pháp làm chậm Twitter vì không xóa nội dung bị cấm. Đây là một phần trong nỗ lực của Moscow nhằm kìm cương các hãng công nghệ lớn của phương Tây và bảo vệ chủ quyền Internet của nước này.

Cơ quan giám sát truyền thông Roskomnadzor cho biết đã gửi hơn 26.000 lời kêu gọi đến Google để xóa thông tin bất hợp pháp, bao gồm video chứa thông tin về ma túy, bạo lực hay tổ chức cực đoan. Google sẽ bị phạt từ 800.000 đến 4 triệu rouble (249 triệu đồng đến 1,24 tỷ đồng) nếu không hạn chế truy cập thông tin bị cấm. Lặp lại sai phạm bị phạt tối đa 10% tổng doanh thu thường niên.

Ngoài ra, Roskomnadzor còn buộc tội Google kiểm duyệt các hãng thông tấn trong nước như RT, Sputnik. Nhà chức trách khẳng định hành vi kiểm duyệt truyền thông Nga và ủng hộ hoạt động biểu tình phi pháp “thực sự nói lên màu sắc chính trị của các hoạt động Google tại Nga”.

Tuần trước, Google chi nhánh Nga nộp đơn kháng cáo một lệnh của tòa án Moscow, yêu cầu họ mở khóa tài khoản của kênh tin tức thuộc về một doanh nhân người Nga, người đang bị Mỹ và Châu Âu cấm vận tài chính. Tài liệu tòa án còn chỉ ra Google kiện Roskomnadzor vì yêu cầu phải xóa nội dung bị cấm.

Google nộp đơn kiện ngày 23/4 nhưng chỉ được chấp nhận vào ngày 11/5 sau khi giải quyết xong một số vấn đề vướng mắc. Phiên điều trần dự kiến diễn ra ngày 14/7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm