Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ

Minh Trang - Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 26/12/2017

Cảnh hôn nào lên màn ảnh cũng thật lãng mạn và hào nhoáng, nhưng chỉ là trước khi hình ảnh hậu trường được tiết lộ.

Theo dõi bất kỳ một bộ phim truyền hình thuộc thể loại tình cảm nào, khán giả cũng chờ đợi cảnh "khóa môi" của cặp đôi chính. Đôi khi những phân cảnh ấy mang tính chất quyết định, có lúc lại tăng phần kịch tính cho tác phẩm. Nhưng chung quy lại, chúng là sự khẳng định cho mối quan hệ bền chặt giữa nam chính và nữ chính. Lãng mạn và ngọt ngào là vậy, nhưng đến khi hình ảnh hậu trường được tiết lộ, khán giả mới ngã ngửa vì nhiều cảnh hôn thực chất chẳng hề... "tình như cái bình" chút nào.

Dưới đây là một số cảnh hôn trong phim truyền hình Hoa Ngữ từng khiến người xem "tụt mood" vì để lộ thực tế quá phũ phàng.

Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ - Ảnh 1.

Gần đây, chắc hẳn khán giả nào cũng nhớ đến nụ hôn đầu tiên của đôi "đũa lệch" Giang Thần – Trần Tiểu Hy trong web drama Gửi Thời Đẹp Đẽ Đơn Thuần Của Chúng Ta. Ngoài đời, hai diễn viên chính có chiều cao cách biệt đáng kể khi Hồ Nhất Thiên cao đến 1 mét 90 còn Thẩm Nguyệt chỉ cao 1 mét 60. Thấy cảnh hôn lãng mạn đến vậy mà ít ai biết rằng, họ từng gặp khó khăn trong việc diễn phân đoạn lãng mạn này.

Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ - Ảnh 2.

Clip hậu trường của bộ phim đã bật mí việc Thẩm Nguyệt đã phải đứng lên một cái bục gỗ để "gia tăng" vài phân chiều cao. Như vậy thì Hồ Nhất Thiên mới có thể dễ dàng thực hiện cảnh hôn được. Trước đó, khi bục gỗ "thần thánh" chưa xuất hiện, Hồ Nhất Thiên thường phải cúi gập người, cặp đôi cũng liên tục dính "NG". Đến nỗi, nam thần của chúng ta từng than trời: "Eo tôi sắp gãy luôn rồi!". May mắn là trở ngại này đã được giải quyết và "nấm lùn" Thẩm Nguyệt cũng phải bầu bạn với bục gỗ trong những cảnh quay "khóa môi" sau này.

Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ - Ảnh 3.

Ngược lại với trường hợp của Hồ Nhất Thiên, Dương Dương lại là người phải dùng đến "phụ kiện" khi quay Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên bản truyền hình. Mặc dù Dương Dương sở hữu chiều cao lý tưởng đến 1 mét 80, tuy nhiên ở một cảnh hôn trong phim, đạo diễn vẫn muốn nam chính Tiêu Nại đạt đến chiều cao 2 mét khi lên hình. Như vậy, nữ chính có thể trở nên nhỏ bé hơn và trông như cần được Tiêu đại thần che chở. Vậy nên, Dương Dương đành phải dùng đến giày độn gót để "sở hữu" thêm 20 centimét chiều cao.

Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ - Ảnh 4.

Bộ phim truyền hình Từ Bỏ Em, Giữ Chặt Em cũng không hề thiếu những cảnh khóa môi "ngọt như mía lùi". Trong đó phải kể đến nụ hôn "oan gia" đã đưa nữ chính Lệ Vi Vi (Trần Kiều Ân) trở về bên nam chính Trần Diệc Độ (Vương Khải). Khi ấy, Trần Kiều Ân từ trên cây ngã nhoài vào người Vương Khải và xảy ra tình huống môi kề môi. Nhằm đặc tả đúng được phân đoạn này, ê-kíp đã dùng dụng cụ chuyên dụng để treo ngược Trần Kiều Ân lên, đồng thời quay chính diện biểu cảm của nam chính lúc ấy. Ngoài ra, Vương Khải cũng phải nằm trên một chiếc bàn gỗ để đón lấy mỹ nhân một cách chính xác trong cảnh quay này.

Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ - Ảnh 5.

Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ - Ảnh 6.

Có những diễn viên khá e ngại việc phải "khóa môi" đồng nghiệp khác giới. Vậy nên, họ thường bí mật sử dụng "tấm bảo hộ" trong tình huống này. Điển hình như khi quay bộ phim Ảo Giác Tinh Yêu, La Chí Tường và Đại S (Từ Hy Viên) đã đặt một mẩu giấy giữa môi của họ. Trong Kiêu Hãnh và Định Kiến, tấm thẻ ngân hàng cũng là vật cản trở hoàn hảo giữa môi của Địch Lệ Nhiệt BaTrương Vân Long.

Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ - Ảnh 7.

Nụ hôn mãnh liệt của Lý Dịch Phong với Lý Thấm trong tác phẩm Thiên Kim Trở Về từng khiến biết bao người phải xuýt xoa. Thế nhưng, cư dân mạng đã tinh mắt phát hiện ra việc ngón tay của Lý Dịch Phong khéo léo ghì lên môi của Lý Thấm để tạo khoảng cách. Trong tác phẩm Thanh Niên Bắc Kinh, hai nhân vật chính cũng áp dụng kiểu "hôn tay" như vậy.

Ngã ngửa khi vén màn bí mật về cảnh hôn lãng mạn trong phim Hoa Ngữ - Ảnh 8.

Cảnh hôn dưới nước siêu ngọt ngào của "Thẩm Trân Châu" Cảnh Điềm và "Quảng Bình Vương" Nhậm Gia Luân trong Đại Đường Vinh Diệu được khán giả vô cùng yêu thích. Tuy nhiên sau khi ê-kíp làm phim tung ra clip hậu trường, ai nấy đều ngã ngửa trước sự thật. Thực tế, hai diễn viên chính đã diễn "trên cạn" và nhờ đến sự vi diệu của kĩ xảo để có được khung cảnh dưới nước như trên. Thậm chí, đạo diễn còn dùng thêm một chiếc quạt để tạo hiệu ứng tóc bay bay trong nước. Thực tế đã "đuổi" sự lãng mạn bay biến đến phương trời nào rồi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư

    Thông tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời đã khiến nhiều người thương tiếc.
  • Đọc thêm