Ngã ngửa hậu trường Tom & Jerry bản người đóng: Thì ra bộ đôi mèo - chuột là "có thật", sốc nhất là bí mật sau... con chó dữ

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 16/09/2021

Hóa ra, bộ phim Tom & Jerry đã sử dụng cách thông minh này để đưa bộ đôi mèo - chuột ra ngoài đời!

Tom & Jerry vốn dĩ đã là một cái tên "huyền thoại" với khán giả thế giới. Tuổi thơ của ai có lẽ cũng biết đến cặp đôi mèo - chuột vờn nhau ngày này qua tháng khác, bày đủ trò thú vị để phá phách. Chính vì thế, khi Tom & Jerry có phiên bản live-action ra mắt hồi đầu năm nay, tác phẩm đã thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả. Trong bộ phim này, hình ảnh của các nhân vật động vật hiện lên theo phong cách 2D vô cùng thú vị, có lẽ là để "bảo toàn" hình tượng của Tom & Jerry.

Cũng chính vì điều này, có lẽ nhiều khán giả lầm tưởng rằng Tom và Jerry đã được nhà sản xuất "vẽ thêm" vào ở khâu hậu kỳ, còn thực tế các diễn viên phải tưởng tượng ra và diễn. Điều này hóa ra vừa đúng vừa sai. Các diễn viên thực sự phải vận dụng trí tưởng tượng của mình, tuy nhiên họ không phải đối diện với "thinh không" đâu!

Ở hậu trường của Tom & Jerry 2021, cũng có mèo, chuột, chó như thật để mọi người dễ bề tương tác! Có điều, các "loài vật" này hoặc là mô hình, hoặc là... người đóng.

Hậu trường gây bất ngờ của Tom & Jerry 2021

Nữ diễn viên chính của phim là Chloë Grace Moretz đã phải dành phần lớn thời gian tại hậu trường tương tác các mô hình búp bê của mèo Tom và chuột Jerry. Những mô hình này hóa ra lại được thực hiện khá chi tiết và tỉ mẩn, cũng giống nguyên mẫu lắm đấy chứ!

Thế nhưng với chú chó Spike thì lại khác. Thay vì tiếp tục sử dụng mô hình, ekip lại để một diễn viên đóng vai nhân vật này. Có lẽ vì Spike có nhiều chuyển động nên mô hình sẽ không thể đáp ứng được. Ở khâu hậu kỳ, diễn viên sẽ bị xóa bỏ và thay bằng hình vẽ hoạt hình.

Đằng sau những thước phim tưởng như đơn giản của Hollywood, hóa ra lại là những điều vô cùng thú vị, thử thách sự sáng tạo của các nhà làm phim. Rất nhiều bộ phim lớn thậm chí đã tự sáng tạo ra công nghệ mới để ứng dụng, mang lại sản phẩm xuất sắc cho khán giả!

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm