Ngã ngửa 4 điểm khác biệt của All Of Us Are Dead với webtoon: Kết cục lại thêm đại dịch mới, sốc xỉu với tình hình một cặp "gà bông"!

Jin, Theo Trí Thức Trẻ 17:15 02/02/2022

Được chuyển thể từ webtoon nổi tiếng nhưng All Of Us Are Dead vẫn chịu khó xào nấu thêm nhiều tình tiết hấp dẫn, phù hợp với xã hội hiện tại.

All Of Us Are Dead - Ngôi Trường Xác Sống là dự án được chuyển thể từ webtoon cùng tên, được xuất bản từ năm 2009 - 2011. Mặc dù bản gốc hầu như được ê-kíp phim giữ nguyên vẹn, nhưng nếu ai đã xem nguyên tác sẽ thấy không ít diễn biến trong phim đã được biên kịch khéo léo thay đổi để đem đến một làn gió mới cho khán giả. Hãy cùng điểm qua 1 số tình tiết khác biệt giữa bản truyền hình so với bản gốc Ngôi Trường Xác Sống nhé.

1. Tạo hình phim "nâng cấp" hơn nhiều so với webtoon

Có thể thấy đội ngũ ê-kíp Ngôi Trường Xác Sống đã thay đổi tạo hình và phong cách của 5 nhân vật chính trong phim phù hợp với hiện đại hơn. Ngoài ra, khác với phim, tính cách nhân vật nữ chính On Joo trong truyện được xây dựng là người trưởng thành so với tuổi và khá mạnh mẽ

2. Lớp trưởng Nam Ra (Cho Yi Hyun) và Soo Hyuk (Park Solomon) hóa ra không có loveline

Dù trong Ngôi Trường Xác Sống, Nam Ra và Soo Hyuk là cặp đôi gà bông được yêu thích nhất vì tuyến loveline hết sức dễ thương. Tuy nhiên, ở webtoon, cặp đôi này chỉ là đôi cộng sự ăn ý. Và chỉ có duy nhất cặp đôi chính On Joo (Park Ji Hoo) và Cheong San (Yoon Chan Young) là yêu nhau.

Ngoài ra, trong webtoon, cô bạn Nam Ra bị thương ở mắt trong lúc chiến đấu với zombie nên đã nhiễm virus. Điều này khác với chi tiết cô bị cắn bởi trùm phản diện Gwi Nam ở Ngôi Trường Xác Sống.

Ngã ngửa 4 điểm khác biệt của All Of Us Are Dead với webtoon: Kết cục lại thêm đại dịch mới, sốc xỉu với tình hình một cặp gà bông! - Ảnh 3.

3. Nguồn gốc của virus

Tương tự Ngôi Trường Xác Sống, virus zombie bắt đầu từ thầy giáo khoa học Lee Byung Chan. Tuy nhiên, nguồn gốc thật sự vốn dĩ là vì cả hai đi câu cá ở biển và cậu con trai Jin Soo bất ngờ biến thành thây ma vào ngày hôm sau. Ngay cả chính phủ cũng chưa thể tìm ra nguyên nhân. Thầy giáo Byung Chan đã tự tử khi bị điều tra chứ không hề hy sinh như phim.

Ngã ngửa 4 điểm khác biệt của All Of Us Are Dead với webtoon: Kết cục lại thêm đại dịch mới, sốc xỉu với tình hình một cặp gà bông! - Ảnh 4.

4. Webtoon có "happy ending" tương đối trọn vẹn khi Nam Ra vẫn sống tốt. Tuy nhiên, dịch bệnh thì vẫn chưa dừng hẳn

Lớp trưởng Nam Ra đã có một cái kết tương đối đầy đủ hơn ở bản webtoon. Nam Ra được đưa đến Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, vì cô là một trong những người miễn nhiễm với virus. Cô bé vẫn sống bình an và an toàn cùng bạn bè sau đó. Về phần những đứa trẻ, họ quyết định viết và xuất bản sách về trận đại dịch kinh khủng đã diễn ra ở Hyosan. Mọi chuyện cứ tưởng là đã dừng lại ở đây, nào ngờ virus đã lan qua vùng biển của Nhật Bản. Hai cư dân đánh cá sau khi bị giun cắn đã hóa thành zombie và "ngày tận thế" sắp bắt đầu tại Nhật.

Ngã ngửa 4 điểm khác biệt của All Of Us Are Dead với webtoon: Kết cục lại thêm đại dịch mới, sốc xỉu với tình hình một cặp gà bông! - Ảnh 5.
Ngã ngửa 4 điểm khác biệt của All Of Us Are Dead với webtoon: Kết cục lại thêm đại dịch mới, sốc xỉu với tình hình một cặp gà bông! - Ảnh 6.

Ngôi Trường Xác Sống hiện đã phát hành trọn bộ.

Nguồn ảnh: Netflix, Tổng hợp

https://kenh14.vn/nga-ngua-4-diem-khac-biet-cua-all-of-us-are-dead-voi-webtoon-ket-cuc-lai-them-dai-dich-moi-soc-xiu-voi-tinh-hinh-mot-cap-ga-bong-20220130145018667.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm