Nga ghi nhận hơn 353.000 ca mắc Covid-19

Anh Tú, Theo VOV 17:14 25/05/2020

Tại Nga, trong 24h qua tiếp tục ghi nhận hơn 8.900 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca bệnh ở nước này lên hơn 353.000 người.

Theo số liệu của Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, trong vòng một ngày qua, tại nước này đã ghi nhận 8.946 ca mới, nâng tổng số mắc bệnh lên 353.427 người ở 85 chủ thể của đất nước, trong đó có gần 118.800 người đã được chữa khỏi, 3.633 người tử vong.

Nga ghi nhận hơn 353.000 ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Tính đến 25/5, . Ảnh: Moscow News

Theo Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga, hiện còn 287.000 người đang được giám sát y tế. Tổng cộng có hơn 8,9 triệu xét nghiệm SARS-CoV-2 đã được tiến hành. Trước đó, Phó Thủ tướng Nga Tachiana Golikova đã tuyên bố, Nga là nước dẫn đầu tuyệt đối trên thế giới về số lượng xét nghiệm. Nhờ  tăng số lượng xét nghiệm, phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, không để biến chứng nặng nên đã giảm tải cho hệ thống y tế của nước này.

Mặc dù theo Bộ Y tế, dịch Covid-19 ở Nga sắp kết thúc, nhưng phải ít nhất một tháng nữa mới có thể mở lại các nhà hàng, thẩm mỹ viện và các địa điểm công cộng khác. Thời điểm này, hơn một nửa các khu vực đã bắt đầu dần dần nới lỏng chế độ tự cách ly, người dân được phép dạo chơi và tập thể thao ngoài trời. Các chuyên gia dự báo rằng, từ đầu tháng 6 số lượng ca bệnh giảm, nắng nóng bất thường sẽ giúp người dân Nga “tạm biệt” virus trong ít nhất một thời gian.

Trước đó, ngày 24/5, người đứng đầu Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova đã tuyên bố rằng, 44 trong số 85 chủ thể của đất nước có thể bắt đầu giai đoạn đầu tiên của việc dỡ bỏ các hạn chế. Theo bà, tình hình dịch bệnh tại Nga đang dần ổn định. Hệ thống y tế của Nga đã đối phó được với gánh nặng đại dịch và không một “dự báo khủng khiếp” nào thành hiện thực.

Từ hôm nay, 25/05, người dân Moscow và ngoại ô thủ đô - những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất do dịch Covid-19, đang chờ đợi hàng loạt nới lỏng từ các biện pháp hạn chế. Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin đã thông qua quyết định mở lại ở thành phố 88 trung tâm đa chức năng dịch vụ quốc gia “Hồ sơ của tôi”, nơi người dân có thể nhận được 150 dịch vụ mà không thể đăng ký theo dạng điện tử. Đồng thời dịch vụ chia sẻ xe sẽ hoạt động, nhưng việc thuê xe sẽ không quá 5 ngày.

Từ 25/5, thống đốc tỉnh Moscow Andrei Vorobyev đã cho phép mở các văn phòng bán căn hộ và ô tô. Ngoài ra, từ 23/5, ở khu vực này đã hủy chế độ giấy phép, bởi vậy, đến ngày 27/5, những người làm việc ở thủ đô cần nhận giấy phép của thành phố Moscow./.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cha mất được 49 ngày thì mẹ bỏ đi, 4 đứa trẻ mồ côi cha phải sống cùng bà nội già yếu

    Trong căn nhà xập xệ được dựng tạm bợ bằng tôn và lá dừa khô, những đứa trẻ ngồi sát lại bên nhau cho qua cơn đói bụng, chờ bà nội chuẩn bị bữa cơm chiều. Sau khi cha mất được 49 ngày, người mẹ cũng lặng lẽ bỏ đi khiến cuộc sống của 4 chị em My chưa một ngày bớt khổ.
  • Đọc thêm