Đi xạ trị mong chữa khỏi căn bệnh ung thư hiểm nghèo, người phụ nữ bị máy xạ trị đè tử vong

Duy Vu, Theo Helino 14:17 27/05/2019

Chấn thương nghiêm trọng ở vùng ngực và bụng đã khiến bà Valentina Minakova ở Nga thiệt mạng ngay trên bàn xạ trị.

Valentina Minakova, 51 tuổi, là một người phụ nữ Nga hiện đã lên chức bà ngoại. Khoảng 1 năm về trước, bà Valentina bất ngờ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, và mới bắt đầu được điều trị bằng phương pháp xạ trị khoảng 2 tuần nay tại Trung tâm Điều trị Ung thư Thành phố Voronezh, Nga, trước khi tai nạn xảy đến.

Đi xạ trị mong chữa khỏi căn bệnh ung thư hiểm nghèo, người phụ nữ bị máy xạ trị đè tử vong - Ảnh 1.

Nạn nhân Valentina Minakova, 51 tuổi cùng chồng là ông Alexander.

Lúc đó, Valentina đang được điều trị bằng máy bức xạ như thường lệ, thì bỗng chiếc máy gặp trục trặc kỹ thuật, đẩy giường bệnh nơi người phụ nữ 51 tuổi đang nằm lên cao, khiến cơ thể bà đập mạnh vào phần trên chiếc máy. Sự cố xảy ra chỉ trong tích tắc, để lại nhiều chấn thương nghiêm trọng ở vùng ngực và bụng Valentina. Bà chỉ kịp hét lên một tiếng thất thanh rồi tử vong ngay tại chỗ.

Tiếng hét của vợ đã khiến chồng bà Valentina - ông Alexander - đang ngồi ở ngoài phải tức tốc chạy vào kiểm tra. Ông Alexander cùng đội ngũ nhân viên y tế sau đó đã cố cứu mạng bà Valentina, nhưng mọi thứ đã là quá muộn.

Vào thời điểm tai nạn xảy ra, máy bức xạ dùng trong việc trị liệu bà Valentina đang được điều khiển bởi một nhân viên kỹ thuật, không phải bác sĩ. Chiếc máy sản xuất năm 2006 cũng có nút dừng khẩn cấp, nhưng đã không hoạt động hoặc không được bấm kịp thời.

Đi xạ trị mong chữa khỏi căn bệnh ung thư hiểm nghèo, người phụ nữ bị máy xạ trị đè tử vong - Ảnh 2.

Hiện trường vụ án. (Ảnh: LifeShot)

"Bàn bức xạ nơi bệnh nhân nằm đã bị di chuyển lên phía trên, đè mạnh cơ thể bệnh nhân vào ống chuẩn trực - nơi bức xạ gamma phát ra. Thật không may, bệnh nhân đã tử vong trong khoảng thời gian quá nhanh khiến đôi ngũ y bác sĩ không kịp ứng biến." - ông Ivan Moshurov, bác sĩ trưởng Trung tâm Điều trị Ung thư Voronezh, cho biết.

Con gái bà Valentina - cô Maria, 32 tuổi - cho biết cái chết bất ngờ của mẹ mình đã khiến gia đình vô cùng đau lòng. Kể từ khi thực hiện phương pháp xạ trị, Valentina chưa từng than phiền về chiếc máy, đồng thời vẫn luôn vui vẻ lạc quan với tình trạng bệnh tình của mình.

"Bà ấy là một con người lạc quan, một chiến binh thực thụ." - Tatiana, một người bạn của gia đình, cho biết. "Trước lúc tai nạn ập đến, Valentina còn khoe tôi những bức ảnh chụp cháu mình, đó là nguồn hi vọng giúp bà Valentina tiếp tục chống chọi với bệnh tật. Tại sao bà ấy lại có thể qua đời vì một tai nạn xảy đến ngay trong bệnh viện, trước con mắt giám sát của toàn bộ các bác sĩ?"

Đi xạ trị mong chữa khỏi căn bệnh ung thư hiểm nghèo, người phụ nữ bị máy xạ trị đè tử vong - Ảnh 3.

Bệnh tình của bà Valentina được cho là đang tiến triển theo hướng tích cực, trước khi thảm kịch ập đến.

Hiện, Ủy ban Điều tra Nga đã vào cuộc, và vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án dựa trên cáo buộc "gây ra cái chết do vô trách nhiệm".

Theo Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm