Nga cắt sạch các phân cảnh đồng tính trong Rocketman, "mẹ đẻ" Elton John liền lên mạng "thả phẫn nộ"

Pollyestte, Theo Helino 21:12 03/06/2019

Nam danh ca đã bày tỏ nỗi thất vọng cũng như buông lời trỉ trích với Nga, khi cắt bỏ nhiều cảnh quan hệ đồng tính và sử dụng ma túy trong bộ phim âm nhạc dựa trên cuộc đời ông, Rocketman.

Sau khi được công chiếu ở Nga, một nhà phê bình phim đã đăng tải trên Facebook của mình và thông báo với truyền thông về việc Rocketman đã bị cắt bớt ít nhất 5 phút các cảnh quan hệ đồng tính để phục vụ cho luật "cấm tuyên truyền đồng tính".

Nga cắt sạch các phân cảnh đồng tính trong Rocketman, mẹ đẻ Elton John liền lên mạng thả phẫn nộ - Ảnh 1.

Elton John xuất hiện tại LHP Cannes vừa rồi.

"Chúng tôi bác bỏ và mạnh lẽ lên án những quyết định chiều lòng luật pháp và việc kiểm định Rocketman tại Nga, một động thái mà chúng tôi không hề biết cho tới ngày hôm nay", John lên tiếng sau khi "đứa con" của mình bị cắt bỏ.

Nga cắt sạch các phân cảnh đồng tính trong Rocketman, mẹ đẻ Elton John liền lên mạng thả phẫn nộ - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim.

Khi được hỏi về vấn đề này, các nhà phân phối địa phương đã giải trình với hãng thông tấn Nga rằng họ đã thay đổi bộ phim để duy trì theo luật nước này. Tuy nhiên, người đứng đầu bộ văn hóa Nga đã lên tiếng xác nhận họ chưa từng yêu cầu cắt giảm như vậy.

Nga cắt sạch các phân cảnh đồng tính trong Rocketman, mẹ đẻ Elton John liền lên mạng thả phẫn nộ - Ảnh 3.

Paramount ngay sau đó cũng đưa ra tuyên bố của mình trong thông cáo báo chí với nội dung:

Chúng tôi vô cùng tự hào về bộ phim của mình khi tạo ra một bộ phim đầy chân thực về cuộc đời của Elton như ông mong muốn. Tuy nhiên, chúng tôi buộc phải chấp nhận một số điều khoản và luật pháp ở một số nước mà bộ phim được trình chiếu. Các nhà phân phối địa phương đã tự ý chỉnh sửa một số cảnh nhất định, từ chối cho khán cơ hội được thưởng thức bộ phim một cách trọn vẹn.

Nga cắt sạch các phân cảnh đồng tính trong Rocketman, mẹ đẻ Elton John liền lên mạng thả phẫn nộ - Ảnh 4.

Những cảnh đồng tính trong phim đều bị cắt tuyệt đối tại những thị trường còn chưa cởi mở với LGBT.

Hành động này như một sự phản ánh đáng buồn về thế giới mà chúng ta đang sống, bị chia cắt về lý tưởng và hoàn toàn tàn nhẫn đến mức không thể chấp nhận được tình yêu của hai con người.

Nga cắt sạch các phân cảnh đồng tính trong Rocketman, mẹ đẻ Elton John liền lên mạng thả phẫn nộ - Ảnh 5.

Rocketman là một bộ phim âm nhạc tiểu sử năm dựa trên cuộc đời đầy thăng trầm của nhạc sĩ tài năng Elton John từ khi còn là một đứa trẻ cho tới khi nổi tiếng và chìm vào ma túy và, nghiện ngập vào những năm 1980. Bộ phim được đạo diễn bởi Dexter Fletcher và được đảm nhiệm bởi Taron Egerton. Phim cũng nhận được nhiều cơn mưa lời khen từ các nhà phê bình và báo chí tại liên hoan phim Cannes vừa qua.

Trailer "Rocketman"

Rocketman dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ 14/6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông báo bán cốc mới, Starbucks khiến dân tình nháo nhào chạy ra "săn" cho bằng được, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

    Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ “tranh giành” gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.
  • Đọc thêm