Nga: 3 bác sĩ ngã từ cửa sổ bệnh viện giữa lúc căng thẳng chống dịch COVID-19

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 14:06 05/05/2020

Trong hai tuần vừa qua, đã có ít nhất ba y bác sĩ Nga ngã từ cửa sổ bệnh viện khi toàn bộ hệ thống y tế nước này đang căng mình chống dịch COVID-19.

Ngày 2/5, Alexander Shulepov - một bác sĩ cấp cứu sau khi than phiền vì bị ép làm việc dù mắc COVID-19 đã ngã xuống từ cửa sổ tầng hai của bệnh viện Novousmanskaya, ở vùng Voronezh, nông thôn miền Tây nước Nga.

Shulepov hiện đang trong tình trạng nguy kịch vì bị nứt hộp sọ.

Trước khi xảy ra sự cố, Shulepov (37 tuổi) và đồng nghiệp đã quay video vào ngày 22/4 với nội dung phàn nàn rằng người đứng đầu bệnh viện làng Novaya Usman đã buộc Shulepov phải tiếp tục làm việc dù anh được xác nhận mắc COVID-19 và được nhập viện để điều trị.

Trong một tuyên bố, bệnh viện Novousmanskaya khẳng định Shulepov đã được nghỉ làm ngay sau khi báo tin mắc COVID-19, và đã được yêu cầu nhập viện.

Nga: 3 bác sĩ ngã từ cửa sổ bệnh viện giữa lúc căng thẳng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh: Tass

Cùng lúc đó, Alexander Kosyakin - đồng nghiệp của Shulepov, được cho là đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự về việc truyền bá tin giả liên quan đến dịch COVID-19. Kosyakin từng lên tiếng chỉ trích lãnh đạo bệnh viện Novousmanskaya vì tình trạng thiếu thiết bị bảo hộ.

Video thứ hai xuất hiện hôm 25/4, trong đó Shulepov tự bác bỏ những tuyên bố cảm tính ban đầu.

Đáng chú ý, đoạn video này còn có sự góp mặt của Igor Potanin - người đứng đầu bệnh viện Novousmanskaya. Ông Potanin khẳng định đội ngũ y bác sĩ tại đây được cung cấp đầy đủ đồ bảo hộ.

Shulepov là bác sĩ thứ ba ở Nga gặp tai nạn ngã từ cửa sổ trong vòng hai tuần trở lại đây.

Trước đó, ngày 1/5, Elena Nepomnyashchaya, người đứng đầu một bệnh viện ở thành phố Krasnoyarsk của Siberia, đã qua đời sau một tuần nằm phòng chăm sóc đặc biệt.

Đài địa phương đưa tin bác sĩ Nepomnyashchaya đã ngã từ cửa sổ trong cuộc họp với các quan chức y tế khu vực, trong đó thảo luận về việc biến trung tâm này thành cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19.

Nepomnyashchaya được cho là đã phản đối đề nghị này do bệnh viện thiếu thiết bị bảo hộ.

Cơ quan y tế khu vực sau đó đã bác bỏ các cáo buộc, nhấn mạnh rằng bệnh viện đủ điều kiện để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 và các nhân viên đã được đào tạo đầy đủ.

Trước đó, ngày 24/4, Natalya Lebedeva, người đứng đầu khoa cấp cứu tại Star City, cơ sở đào tạo các phi hành gia Nga, đã qua đời tại bệnh viện sau một cú ngã từ cửa sổ.

Bệnh viện cho biết Lebedeva đã được điều trị vì nghi ngờ mắc COVID-19, cho đến khi xảy ra “tai nạn bi thảm”.

Cả ba vụ việc hiện đang được điều tra.

Theo Moscow Times, CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ân hận muộn màng của người đàn bà mê tín giết bạn để thế mạng

    Nghe lời thầy bói phán gia đình sẽ có người chết, người đàn bà liền lên kế hoạch giết bạn cùng đi buôn cá rồi dựng hiện trường giả.
  • Đọc thêm