"Next Top Model" - "lò đào tạo" người mẫu hay các nữ hoàng sắc đẹp?

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 14:16 27/12/2019

Danh sách các Hoa hậu, Á hậu xuất thân từ "Vietnam’s Next Top Model" ngày càng nối dài qua từng mùa thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam".

"Vietnam’s Next Top Model" sau hành trình 8 mùa sản xuất đã tạo được tiếng vang lớn và từng bước trở thành chương trình truyền hình thực tế về thời trang ăn khách nhất tại Việt Nam. Chương trình không những tìm ra và đào tạo những gương mặt sáng giá cho làng người mẫu Việt Nam mà còn trang bị cho các thí sinh những kỹ năng cần thiết sẵn sàng chinh chiến tại các đấu trường nhan sắc lớn nhỏ. Bằng chứng là danh sách người đẹp tham gia các cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế có xuất thân từ "Next Top Model" ngày càng nối dài.

Phạm Hương

Phạm Hương là thí sinh từng tham gia "Vietnam’s Next Top Model" năm 2010. Tại thời điểm đó, do vẫn còn thiếu kinh nghiệm nên người đẹp phải dừng chân ở top 8 của chương trình.

Next Top Model - lò đào tạo người mẫu hay các nữ hoàng sắc đẹp? - Ảnh 1.

Bẵng đi một thời gian dài, khán giả liên tục thấy Phạm Hương tham gia các cuộc nhan sắc và cuối cùng "gặt hái" được "quả ngọt" tại "Miss Universe Vietnam 2015" và trở thành đại diện Việt Nam tại phiên bản quốc tế năm đó. Dù không tạo nên kì tích tại đấu trường nhan sắc quốc tế, cô vẫn đạt được danh hiệu "Hoa hậu quốc dân" trong lòng khán giả nước nhà.

Hoàng Thùy

Next Top Model - lò đào tạo người mẫu hay các nữ hoàng sắc đẹp? - Ảnh 2.

Hoàng Thùy được xem là Quán quân thành công nhất sau 8 mùa của "Vietnam’s Next Top Model". Sau 8 năm từ khi giành được vị trí cao nhất của cuộc thi người mẫu, cô gái xứ Thanh vẫn luôn giữ lửa với nghề, thậm chí thử thách bản thân để giành được vương miện tại các đấu trường nhan sắc lớn nhỏ. Mọi cố gắng đều được đền đáp khi Hoàng Thuỳ gần đây nhất đã trở thành đại diện Việt Nam tham gia "Miss Universe 2019" và lọt top 20.

H'Hen Niê

Next Top Model - lò đào tạo người mẫu hay các nữ hoàng sắc đẹp? - Ảnh 3.

H’Hen Niê là thí sinh từng dừng chân tại Top 9 "Vietnam's Next Top Model 2015". Sau cuộc thi, cô luôn không ngừng cải thiện kỹ năng, chứng minh được bản thân khi từng bước trở thành trở thành "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" và làm nên kỳ tích đưa Việt Nam lần đầu tiên lọt vào top 5 chung cuộc tại đấu trường nhan sắc "Miss Universe" quốc tế.

Ngọc Châu

Next Top Model - lò đào tạo người mẫu hay các nữ hoàng sắc đẹp? - Ảnh 4.

Ngọc Châu bước chân vào làng người mẫu sau khi đạt Quán quân "Vietnam's Next Top Model 2016". Năm 2019, Ngọc Châu ghi tên mình vào chuỗi thành tích in-top khiến fan sắc đẹp tự hào: cô thắng giải "Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á" và nằm trong top 10 người đẹp nhất "Miss Supranational 2019 - Hoa hậu Siêu quốc gia 2019".

Mâu Thủy

Next Top Model - lò đào tạo người mẫu hay các nữ hoàng sắc đẹp? - Ảnh 5.

Tại "Vietnam’s Next Top Model 2013", Mâu Thủy đã vượt qua nhiều ứng viên tiềm năng xuất sắc trở thành Quán quân và viết tiếp ước mơ trên sàn diễn catwalk bằng những lần xuất ngoại quốc tế. Chưa thoả mãn đam mê, cô tiếp tục ghi danh vào cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" để thực hiện mục xuất hiện trên đấu trường nhan sắc thế giới. Dù chỉ đạt được danh hiệu Á hậu 2 "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" nhưng với những kiên trì cuả bản thân, Mâu Thủy được xem là biểu tượng truyền cảm hứng cho giới trẻ về sự nỗ lực vượt lên chính mình tại cuộc thi.

Tiêu Ngọc Linh

Next Top Model - lò đào tạo người mẫu hay các nữ hoàng sắc đẹp? - Ảnh 6.

Sau khi giành được ngôi Á quân tại "Vietnam's Next Top Model 2014", Ngọc Linh tạm rời xa showbiz và tập trung hết sức mình vào việc học tập. Xa ánh đèn sân khấu đã lâu, thế nhưng khi trở lại với "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017", Ngọc Linh đã ngay lập tức nằm trong top 5 thí sinh xuất sắc nhất của chương trình nhờ những kỹ năng được đào tạo tại "Next Top Model". Dù không giành được vị trí cao nhất nhưng cô đã thành công đạt được mục tiêu tham gia cuộc thi của mình: muốn là người truyền cảm hứng cho mọi người bằng nỗ lực và nhiệt huyết của bản thân.

Hương Ly

Next Top Model - lò đào tạo người mẫu hay các nữ hoàng sắc đẹp? - Ảnh 7.

Hương Ly là thí sinh giành ngôi vị cao nhất tại "Vietnam's Next Top Model 2015". Khuôn mặt xinh xắn cùng thần thái ngút ngàn của cô gái trẻ đến từ Gia Lai đã chiếm trọn cảm tình của khán giả qua những shot hình đầy chuyên nghiệp và quyến rũ. Tại "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019", Hương Ly luôn chứng tỏ được sự chuyên nghiệp của bản thân tại các thử thách dành cho một hoa hậu và cuối cùng lọt vào top 5 người đẹp xuất sắc nhất cuộc thi.

Rõ ràng, "Vietnam’s Next Top Model" là tiền đề để các thí sinh bước vào sân chơi Hoa hậu với lợi thế về catwalk, dạn dĩ trước ống kính, ứng xử và cả sức hút truyền thông. Trải qua khoảng thời gian rèn giũa kỹ năng bản thân, các thí sinh xuất thân từ "Vietnam's Next Top Model" đều đã trưởng thành và ngày càng khẳng định được vị trí của mình tại các đấu trường nhan sắc trong nước và quốc tế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm