New Zealand: Sẽ điều chuyển công việc những người không tiêm vaccine ngừa Covid-19

Việt Nga, Theo VOV 23:10 12/04/2021

Theo ước tính của Chính phủ New Zealand, hiện có khoảng 4010 người làm việc tại các cơ sở cách ly tập trung của Chính phủ song 538 người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19.

New Zealand đang ở trong giai đoạn đầu trong chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân với nhóm đối tượng ưu tiên là những người làm trong tuyến đầu chống dịch. Tuy vậy, gần đây nước này phát hiện một nhân viên làm việc tại khu cách ly không tiêm vaccine nên đã bị nhiễm Covid-19. Trước thực tế này, chính phủ New Zealand cho biết sẽ điều chuyển những người không tiêm vaccine sang công việc khác.

Tối qua New Zealand vừa phát hiện 1 ca Covid-19 mới liên quan đến khách sạn cách ly Grand Millennium khiến cho số ca nhiễm bệnh ở ổ dịch này lên tới 3 trường hợp. Trong đó đáng chú ý, 1 trường hợp đã không tiêm vaccine ngừa Covid-19 mặc dù đã 2 lần có lịch hẹn với bác sỹ. Trước thực tế này, hôm nay Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, những người làm ở các cơ sở cách ly nếu không tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ bị điều chuyển sang những khu vực ít rủi ro hơn.

“Chúng tôi cần tất cả mọi người tiêm vaccine. Chúng tôi cũng luôn lên kế hoạch. Từ thứ hai cho đến hết tháng Tư chính là thời điểm cuối cùng để những người thuộc đối tượng ưu tiên phải đi tiêm chủng. Nếu không tiêm vaccine trong đợt này thì những đối tượng này sẽ được chuyển sang các vị trí công việc khác. Và đây chính là quan điểm xuyên suốt của New Zealand”, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern nói.

Theo ước tính của chính phủ New Zealand, hiện có khoảng 4010 người làm việc tại các cơ sở cách ly tập trung của chính phủ song 538 người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19. Hiện chưa rõ là những người này không tiêm vaccine vì yếu tố sức khỏe hay lý do nào khác. Song với quy định mới nếu từ nay đến cuối tháng Tư, những người này không tiêm vaccine ngừa Covid-19 thì sẽ không được làm tại các cơ sở cách ly. New Zealand cho rằng, những người làm việc trong cơ sở cách ly là đối tượng dễ lây lan Covid-19 từ những người cách ly ra ngoài cộng đồng. Vì vậy chỉ khi những người này được tiêm vaccine ngừa Covid-19 thì nguy cơ lây lan Covid-19 ra ngoài cộng đồng mới được kiểm soát.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi 170 triệu tiêm thải mỡ toàn thân, cô gái 27 tuổi ám ảnh nhất là khâu đi vệ sinh

    Trên Instagram cá nhân, Hằng chia sẻ khá kĩ càng về quá trình tiêm tinh chất đào thải mỡ của mình.
  • Đọc thêm