New Zealand - điểm đến du học lãng mạn và đậm chất thơ dành cho những kẻ mơ mộng

Mỹ Duyên, Theo Helino 00:05 17/09/2018

Hệ thống giáo dục chất lượng, xã hội văn minh, cảnh quan xinh đẹp, New Zealand đang là điểm đến du học được xếp hạng hàng đầu.

Theo một khảo sát được công bố bởi Economist Intelligence Unit, New Zealand được xếp hạng là điểm đến du học hàng đầu dành cho học sinh và sinh viên quốc tế. Và theo bảng xếp hạng Chỉ số Giáo dục Chuẩn Bị Cho Tương Lai (Educating for Future Index) năm 2017, New Zealand là quốc gia giành vị trí dẫn đầu toàn thế giới. Hệ thống giáo dục uy tín, chất lượng hàng đầu thế giới, an toàn xã hội luôn được đảm bảo và vẻ đẹp nên thơ, yên bình như như thiên đường chính là những yếu tố để ngày càng nhiều du học sinh quyết định đặt chân đến đất nước này.

Hệ thống giáo dục luôn thuộc top đầu thế giới

Tại New Zealand, việc giáo dục kỹ năng cho người học là chiến lược phát triển ưu tiên của cả hệ thống giáo dục. Các trường học tại đất nước này rất ưu tiên việc hợp tác với các ngành công nghiệp, các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực để mang đến cho sinh viên điều kiện học tập và nâng cao kỹ năng thực tế tốt nhất. Đầu năm nay, New Zealand đã chiếm vị trí số một thế giới về sự chuẩn bị tương lai cho học sinh, sinh viên.

New Zealand - điểm đến du học lãng mạn và đậm chất thơ dành cho những kẻ mơ mộng - Ảnh 1.

Đại học Auckland là đại học hàng đầu New Zealand và cũng thuộc top đầu các trường trên thế giới

Toàn bộ các trường đại học tại đất nước này đều là trường công lập. Theo QS World University Rankings 2018/19, tất cả 8 trường đại học đó đều thuộc top 3% các trường đại học hàng đầu trên thế giới với thứ hạng rất cao trên bảng xếp hạng. Cụ thể, Đại học Auckland (#85), Đại học Otago (#175), Đại học Victoria Wellington (#221), Đại học Canterbury (#231), Đại học Waikato (#274), Đại học Lincoln (#317), Đại học Massey (#332) và Đại học Công nghệ Auckland (#464).

New Zealand - điểm đến du học lãng mạn và đậm chất thơ dành cho những kẻ mơ mộng - Ảnh 2.

Ngày càng có nhiều sinh viên chọn New Zealand là điểm đến du học

Các ngành học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhất tại New Zealand chính là kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, mỹ thuật, công nghệ, ẩm thực. Hiện nay, các trường đại học ở Việt Nam đang dần liên kết với các trường ở New Zealand nhiều hơn để sinh viên dễ dàng tiếp cận với nền giáo dục hiện đại này. Sinh viên có thể tham khảo các chương trình liên kết như Đại học Victoria Wellington với Học viện Ngoại giao, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Massey với Đại học Kinh tế TP HCM, ...

New Zealand - điểm đến du học lãng mạn và đậm chất thơ dành cho những kẻ mơ mộng - Ảnh 3.

Đại học Victoria Wellington hiện đang liên kết đào tạo với rất nhiều trường tại Việt Nam

Ngoài điều kiện học tập thuận lợi, sinh viên còn được tạo cơ hội làm thêm hợp lý khi còn đi học (20h một tuần và làm thêm thoải mái trong các ngày nghỉ) cũng như được ở lại làm việc sau khi hoàn thành chương trình học. Đặc biệt, New Zealand là quốc gia có giờ làm việc gần như thấp nhất thế giới, chỉ khoảng 35h/tuần nên đây chính là cơ hội để du học sinh không chỉ được làm việc mà còn có thời gian mở rộng các mối quan hệ hay đi du lịch, khám phá đất nước xinh đẹp này.

Chi phí du học vô cùng cạnh tranh

Nếu bạn đang cân nhắc một môi trường học tập tiên bộ mà không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính thì New Zealand chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua. Chi phí học tập, sinh hoạt ở đây được đánh giá rất cạnh tranh và hợp lí, dao động ở mức 12.000-15.000 NZD (khoảng 183 đến 228 triệu đồng) cho một năm sinh hoạt phí và khoảng 22.000-27.000 NZD (khoảng 335 đến 411 triệu đồng) học phí mỗi năm tùy vào cấp độ. Nếu sinh viên có những sự tính toán phù hợp và sắp xếp thời gian làm thêm hợp lý thì vấn đề tài chính hoàn toàn không phải một áp lực lớn.

New Zealand - điểm đến du học lãng mạn và đậm chất thơ dành cho những kẻ mơ mộng - Ảnh 4.

Chi phí du học tại New Zealand được đánh giá là rất hợp lý

An toàn xã hội luôn được đảm bảo

Với diện tích tương đương với Anh Quốc hay Nhật Bản nhưng dân số chỉ khoảng 5 triệu người nên New Zealand thực sự rất yên bình. Tỉ lệ tội phạm ở quốc gia này cũng thuộc nhóm nước thấp bậc nhất trên thế giới. Đến New Zealand du học, bạn có thể khá yên tâm về sự an toàn xã hội ở đây.

New Zealand - điểm đến du học lãng mạn và đậm chất thơ dành cho những kẻ mơ mộng - Ảnh 5.

Tại New Zealand, bản sắc văn hóa luôn được tôn trọng

Không chỉ vậy, người dân ở quốc gia châu Úc này còn rất hiền hòa và coi trọng bản sắc, màu da của riêng mỗi người. New Zealand đích thị là một cộng đồng đa văn hóa, đa bản sắc được du nhập từ rất nhiều nơi trên thế giới nhưng không hề có bất cứ sự xung đột hay kì thị nào. Mỗi người dân dù mang quốc tịch khác nhau, nhưng khi sinh sống và làm việc trên đất nước này, đều được đối xử công bằng và tôn trọng.

Vẻ đẹp như truyện cổ tích

Ngoài những lý do bên trên, vẻ đẹp yên bình, nên thơ như truyện cổ tích của New Zealand cũng là một lý do khiến nhiều người chọn đất nước này làm điểm dừng chân.

Đến New Zealand du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những cảnh quan đẹp mê mẩn tại nơi đây. Đắm chìm vào những vùng đất mộng mơ ấy, có lẽ ai cũng sẽ có chung cảm nhận "Đất nước đáng sống nhất là đây chứ đâu!"

New Zealand - điểm đến du học lãng mạn và đậm chất thơ dành cho những kẻ mơ mộng - Ảnh 6.
New Zealand - điểm đến du học lãng mạn và đậm chất thơ dành cho những kẻ mơ mộng - Ảnh 7.

Đến New Zealand, nhất định phải ghé thăm hồ Tekapo

New Zealand - điểm đến du học lãng mạn và đậm chất thơ dành cho những kẻ mơ mộng - Ảnh 8.

Cảnh đẹp như tranh vẽ này chỉ có thể tìm thấy ở New Zealand

New Zealand - điểm đến du học lãng mạn và đậm chất thơ dành cho những kẻ mơ mộng - Ảnh 9.

Những cánh đồng hết đỗi yên bình và nên thơ

New Zealand - điểm đến du học lãng mạn và đậm chất thơ dành cho những kẻ mơ mộng - Ảnh 10.

Khó có từ ngữ nào để diễn tả hết vẻ đẹp này

New Zealand - điểm đến du học lãng mạn và đậm chất thơ dành cho những kẻ mơ mộng - Ảnh 11.

Một góc thành phố khi màn đêm dần buôn xuống cũng đủ khiến người ta xao xuyến

New Zealand - điểm đến du học lãng mạn và đậm chất thơ dành cho những kẻ mơ mộng - Ảnh 12.

Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên đẹp đến nao lòng, kiến trúc thành phố ở đây cũng thực sự vô cùng ấn tượng

Và vô số những vùng đất xinh đẹp mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến New Zealand

Đến New Zealand du học hay đang lạc vào xứ sở cổ tích?

Lúc này, bạn đã muốn đặt chân đến New Zealand ngay chưa?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm