NEU - MB Digital Hub gia tăng trải nghiệm học tập cho sinh viên

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 31/03/2022

Sáng ngày 30/3, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã khánh thành và bàn giao dự án NEU - MB Digital Hub, qua đó cho phép sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trải nghiệm thực tế các sản phẩm, dịch vụ trong hệ sinh thái ngân hàng số MB.

NEU - MB Digital Hub gia tăng trải nghiệm học tập cho sinh viên - Ảnh 1.

MB chính thức bàn giao NEU - MB Digital cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

NEU - MB Digital Hub là công trình do MB chủ trì xây dựng và bàn giao cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Không gian NEU - MB Digital Hub áp dụng mô hình Agile - mô hình phát triển phần mềm hiện đại khuyến khích việc lập kế hoạch thích ứng, phát triển tăng dần, chuyển giao sớm và cải tiến liên tục.

NEU - MB Digital Hub gia tăng trải nghiệm học tập cho sinh viên - Ảnh 2.
NEU - MB Digital Hub gia tăng trải nghiệm học tập cho sinh viên - Ảnh 3.

Không gian trải nghiệm số được thiết kế các tiêu chí: hiện đại, linh hoạt, cập nhật

Với định hướng triển khai một không gian trải nghiệm số theo các tiêu chí: hiện đại, linh hoạt, cập nhật, Ban dự án đã phối hợp với Nhà trường đưa ra những thiết kế hạ tầng và kỹ thuật phù hợp nhất, nổi bật như máy ATM ngay trong NEU - MB Digital Hub, hay hệ thống các màn hình lớn phục vụ cho việc trình bày ý tưởng (pitching) và thiết kế "đậm chất" ngân hàng số.

NEU - MB Digital Hub gia tăng trải nghiệm học tập cho sinh viên - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB - ông Lưu Trung Thái mong muốn Digital Hub sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn quá trình chuyển đổi số tại ngân hàng

Chia sẻ về ý nghĩa của NEU - MB Digital Hub, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB - ông Lưu Trung Thái cho biết: "Triển khai không gian sáng tạo số NEU - MB, chúng tôi mong muốn sẽ giúp các bạn sinh viên trải nghiệm và hiểu rõ hơn quá trình chuyển đổi số tại ngân hàng, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân." CEO MB cũng bày tỏ sự vui mừng khi NEU - MB Digital Hub được khai trương vào đúng thời gian nhà trường mở cửa trở lại sau dịch, đánh dấu khởi đầu tốt đẹp cho những hợp tác về sau giữa hai đơn vị.

NEU - MB Digital Hub gia tăng trải nghiệm học tập cho sinh viên - Ảnh 5.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - PGS.TS Phạm Hồng Chương cho biết Digital Hub là một trong những sáng kiến quan trọng giữa trường và MB

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - PGS.TS Phạm Hồng Chương cho biết, trường đã và đang triển khai nhiều dự án, chương trình nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong toàn trường. "NEU - MB Digital Hub là một trong những sáng kiến chủ chốt, không chỉ đưa các em sinh viên tiệm cận hơn với yêu cầu về nhân lực của ngân hàng số, mà còn là cột mốc quan trọng nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và MB" - ông nhấn mạnh.

Bên cạnh ngành Tài chính - Ngân hàng, NEU - MB Digital Hub còn phục vụ nhiều ngành đào tạo và chương trình khác của nhà trường, trong đó tập trung vào Fintech và quản lý tài chính cá nhân cho người học. Không gian này cũng sẽ là nơi diễn ra các sự kiện và hoạt động quan trọng của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong việc đẩy mạnh khởi nghiệp sáng tạo và thực hiện đổi mới sáng tạo chung.

Đây là Digital Hub thứ ba được MB xây dựng tại các trường đại học. Trước đó, MB đã khai trương Digital Hub tại Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Ngân hàng. Với hệ thống thiết bị hiện đại cùng các bài giảng minh họa rõ nét quy trình phát triển các sản phẩm ngân hàng số, Digital Hub được đánh giá là công cụ đắc lực của nhiều trường đại học hàng đầu trong công tác đào tạo, giảng dạy.

Thông tin liên hệ:

Ms. Hoàng Hải Nhung - Phòng Thi đua & Truyền thông nội bộ

Ngân hàng TMCP Quân Đội - 18 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội

Mobile: 090 601 8080/ Email: nhunghh2@mbbank.com.vn

https://kenh14.vn/neu-mb-digital-hub-gia-tang-trai-nghiem-hoc-tap-cho-sinh-vien-20220331120509243.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm