Nếu không muốn đầu lúc nhúc chấy rận như vậy, bạn cần làm ngay điều này hôm nay

VyKa, Theo Trí Thức Trẻ 07:50 11/01/2017

Đã đến lúc bạn hoàn toàn nghiêm túc suy nghĩ về việc phải vệ sinh chiếc lược chải tóc mỗi ngày của mình rồi đấy!

Chúng ta chải tóc mỗi ngày nhưng dường như không mấy ai quan tâm đến chiếc lược đó và ngạc nhiên hơn nữa, đó là hầu hết các quý cô yêu kiều đều không mảy may bận tâm đến việc làm sạch nó. 

Thử nói xem, có phải bạn chỉ lưu tâm đến việc gội đầu chải tóc nhưng lại làm ngơ trước vật bất ly thân của mái tóc mình không? Nếu có chăng thì cũng chỉ 1 - 2 lần/ năm bạn đụng vào chiếc lược và "tắm" cho nó?

Nếu không muốn đầu lúc nhúc chấy rận như vậy, bạn cần làm ngay điều này hôm nay - Ảnh 1.

Bạn cho rằng, việc rửa lược hay không chẳng có gì to tát nhưng sự thật là chiếc lược kia chính là một chiếc bẫy vô hình. 

Bụi bẩn, dầu dưỡng tóc, chất nhờn, vi khuẩn, nấm men, và thậm chí là ve chấy... rất có thể đang tụ tập và "quẩy" trên chiếc lược chải tóc của bạn.

Sejal Shah - bác sĩ da liễu thẩm mỹ tại thành phố New York cho hay, dùng một chiếc lược bẩn chải tóc sẽ khiến mái tóc sạch của bạn dễ bị bết dầu và nhanh bẩn. 

Nếu không muốn đầu lúc nhúc chấy rận như vậy, bạn cần làm ngay điều này hôm nay - Ảnh 2.

Ngoài một lượng lớn bụi bẩn, ve chấy, vi khuẩn... sẽ theo lược bám lên tóc sau mỗi lần chải, thì lượng bụi bẩn này cũng có thể gây kích ứng da đầu, dẫn đến mẩn đỏ, ngứa, tróc da đầu. 

Bên cạnh đó, càng sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc thì tóc bạn sẽ càng dễ là căn cứ địa của vi khuẩn, nấm men, tế bào chết... hơn; và điều này dễ tạo ra mùi khó chịu trên tóc bạn.

Cách tốt nhất để duy trì hiệu quả của việc chải tóc chính là nhặt sạch tóc khỏi lược sau mỗi lần sử dụng và vệ sinh sạch sẽ lược 1 lần/tuần. 

Nếu không muốn chấy làm tổ trên đầu thì bạn cũng cần vệ sinh lược thường xuyên.

Bạn có thể dùng chiếc bàn chải đánh răng của trẻ em chải nhẹ nhàng răng lược để đánh bật các cặn bẩn. Hoặc không, bạn có thể nhúng chiếc lược vào một bát nước ấm trộn với chút dầu gội đầu, sau đó nhẹ nhàng dùng bàn chải để lột sạch bụi bẩn. Cuối cùng bạn rửa sạch lược bằng nước ấm, vẩy sạch nước và để khô. 

Một lời khuyên của các chuyên gia nữa mà bạn cần luôn nhớ đó là nếu trên 10% răng lược bị rụng đi hoặc khi mái tóc bạn mắc vào lược mỗi khi chải - đó là thời điểm thay cái mới nhé! 

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm