“Nếu Còn Có Ngày Mai”: Bị mẹ ngăn cấm, Sam tuyệt thực để được gặp người yêu

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 04/06/2018

"Nếu Còn Có Ngày Mai" tuần này thực sự mở ra ngày mai cho Ngọc (Sam) khi cuối cùng bà Sáng (Thân Thúy Hà) cũng chịu chấp thuận chàng rể nghèo Quân (Quang Tuấn).

Sau khi giúp bà Trung (Thanh Hằng) tránh khỏi rắc rối trong tập 24 của Nếu Còn Có Ngày Mai, Duyên (Bella Mai) tiếp tục ra sức nịnh nọt nhưng vẫn chẳng thể khiến bà chấp nhận đứa con dâu quê mùa như mình. Duyên càng lo lắng hơn khi bà Trung ra điều kiện nếu sau nửa năm mà không có con thì cô sẽ bị tống cổ ra khỏi nhà.

“Nếu Còn Có Ngày Mai”: Bị mẹ ngăn cấm, Sam tuyệt thực để được gặp người yêu - Ảnh 1.

Bà Trung dọa sẽ cưới vợ mới cho Minh (Quốc Trường)

Cứ nghĩ cuộc sống giàu có sẽ mang đến hạnh phúc nhưng thực chất, sâu trong thâm tâm Duyên vẫn chẳng thể quên được Quân. Duyên nào biết rằng lúc này trái tim Quân đã tìm về đúng chỗ, không còn thuộc về cô nữa rồi. Quân phát hiện ra tình cảm với Duyên trước đây chỉ là do anh ngộ nhận chứ thực sự chẳng phải là tình yêu. Chính điều này đã khiến Ngọc nhẹ lòng mà chấp nhận tình cảm của anh.

“Nếu Còn Có Ngày Mai”: Bị mẹ ngăn cấm, Sam tuyệt thực để được gặp người yêu - Ảnh 2.

Quân nhận ra trái tim mình thực sự thuộc về ai

Ngọc chủ động về xin phép mẹ được cưới Quân làm chồng nhưng bà Sáng (Thân Thúy Hà) vẫn nuôi mộng giàu sang, không cho con gái mình cưới người nghèo khổ. Bà ép Ngọc đi xem mắt, tức giận qua nhà cảnh cáo, cấm đoán Quân.

“Nếu Còn Có Ngày Mai”: Bị mẹ ngăn cấm, Sam tuyệt thực để được gặp người yêu - Ảnh 3.

Ngọc xin phép mẹ cho mình được cưới Quân

“Nếu Còn Có Ngày Mai”: Bị mẹ ngăn cấm, Sam tuyệt thực để được gặp người yêu - Ảnh 4.

Bà Sáng sang nhà Quân làm loạn

Biết mẹ không đồng ý nhưng Ngọc vẫn hết lời năn nỉ để được đến với Quân. Bị má ép gả cho nhà giàu, Ngọc sợ hãi cầu cứu Duyên giúp đỡ. Vì không muốn Ngọc được ngang hàng với mình, Duyên nhiệt tình hiến kế cho em gái.

“Nếu Còn Có Ngày Mai”: Bị mẹ ngăn cấm, Sam tuyệt thực để được gặp người yêu - Ảnh 5.

Duyên nhiệt tình hiến kế cho em gái vì sợ Ngọc sẽ được lấy chồng giàu có

Làm theo kế hoạch của Duyên, Ngọc tuyệt thực đòi sống đòi chết trước mặt bà Sáng rồi nhốt mình trong phòng kín, thực chất cô vẫn dự trữ đồ ăn đề phòng khi đói. Còn Quân, anh tiếp tục sang thưa chuyện với bà Sáng, thật lòng năn, nỉ giải thích nhưng kết quả là bị mẹ vợ tương lai lấy chổi đuổi về. Thương con, dì Năm (Hạnh Thúy) cũng đành xuống nước năn nỉ bà Sáng để Quân và Ngọc đến với nhau.

“Nếu Còn Có Ngày Mai”: Bị mẹ ngăn cấm, Sam tuyệt thực để được gặp người yêu - Ảnh 6.

Bà Sáng cầm chổi đuổi Quân về

Ngọc lén trốn mẹ đi gặp Quân sau nhiều ngày tự nhốt mình trong phòng, lúc này cô đã gầy đi rất nhiều. Không thấy Ngọc, bà Sáng lo lắng chạy đi tìm con. Thấy Ngọc thẫn thờ ngồi bên bờ sông, sợ con gái sẽ nghĩ quẩn, bà Sáng hốt hoảng đồng ý nhượng bộ.

“Nếu Còn Có Ngày Mai”: Bị mẹ ngăn cấm, Sam tuyệt thực để được gặp người yêu - Ảnh 7.

Bà Sáng nhượng bộ, đồng ý cho Quân và Ngọc đến với nhau

“Nếu Còn Có Ngày Mai”: Bị mẹ ngăn cấm, Sam tuyệt thực để được gặp người yêu - Ảnh 8.

Cuối cùng Ngọc và Quân cũng được ở bên nhau

Trái với sự hạnh phúc của em gái, cuộc sống của Duyên lúc này lại không mấy thuận lời. Cô thường xuyên bực tức vì bị mẹ chồng chì chiết lại cứ day dứt mãi chuyện của Quân, Minh rất ngạc nhiên khi thấy những thay đổi của người vợ luôn tỏ vẻ ngoan hiền, bình thản trước mọi chuyện.

“Nếu Còn Có Ngày Mai”: Bị mẹ ngăn cấm, Sam tuyệt thực để được gặp người yêu - Ảnh 9.

Minh hoài nghi vì những thái độ kì lạ của vợ

Mọi chuyện xui xẻo dường như đang đổ dồn lên đầu Duyên, hết chuyện bà Trung lại đến việc vết son trên cổ áo Minh. Nghi ngờ chồng có người phụ nữ bên ngoài, cô không ghen tuông, dĩ nhiên vì Duyên nào có yêu Minh, cô chỉ lo lắng cho chỗ đứng của mình trong nhà. Duyên lại giục Minh làm giấy kết hôn, thấy vậy, Minh chỉ trấn an vợ rằng anh sẽ chung thủy với cô suốt đời chứ vẫn không có ý định chống đối mẹ để bảo vệ Duyên.

“Nếu Còn Có Ngày Mai”: Bị mẹ ngăn cấm, Sam tuyệt thực để được gặp người yêu - Ảnh 10.

Duyên phát hiện ra vết son trên cổ áo chồng

Bà Trung vẫn giữ ý định ghép đôi Diễm với con trai mình. Duyên chẳng mấy để tâm tới chuyện này bởi cô đang bận đau buồn khi hay tin bà Sáng đã chấp thuận chuyện của Ngọc và Quân.

“Nếu Còn Có Ngày Mai”: Bị mẹ ngăn cấm, Sam tuyệt thực để được gặp người yêu - Ảnh 11.

Duyên đau buồn khi hay tin em gái mình hạnh phúc

Vô tình bắt quả tang bà Trung tụ tập bài bạc, ông Trung vô cùng tức giận thậm chí còn lớn tiếng đuổi vợ ra khỏi nhà. Trong lúc tức nóng giận, ông ném thẳng tách trà vào bà Trung. Duyên liều mình đỡ tách trà cho mẹ, kết quả bị thương ở trán, việc này càng khiến Minh thương vợ nhiều hơn.

“Nếu Còn Có Ngày Mai”: Bị mẹ ngăn cấm, Sam tuyệt thực để được gặp người yêu - Ảnh 12.

Minh xót xa nhìn vợ bị thương

Đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Nếu Còn Có Ngày Mai vào 14h thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm