Nếu có hơn 14 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng như nghệ sĩ Hoài Linh, thì sau 6 tháng lãi được bao nhiêu?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 17:36 24/05/2021

Thử làm một phép tính, nếu có số tiền 14 tỷ gửi tiết kiệm ở ngân hàng trong vòng 6 tháng qua thì tiền lãi bạn thu về sẽ là bao nhiêu?

Con số 14,67 tỷ có lẽ là con số hot nhất trong ngày hôm nay. Nếu chúng ta có một số tiền khủng như thế, bạn sẽ làm gì? Nếu chưa biết làm gì, hãy gửi ngân hàng thôi. Và trước khi gửi hãy tính xem bạn có thể lãi được bao nhiêu? Gửi ngân hàng nào để có lãi cao nhất?

Nếu có hơn 14 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng như nghệ sĩ Hoài Linh, thì sau 6 tháng lãi được bao nhiêu? - Ảnh 1.

Với kỳ hạn 6 tháng, mức lãi suất huy động tại quầy dao động quanh mức 3,8-6,25%. Như vậy, ở kỳ hạn này, lãi suất có sự chênh lệch rất lớn, giữa ngân hàng có lãi suất cao nhất và ngân hàng lãi suất thấp nhất chênh tới 2,45%/năm. 

Trong đó, CBBank hiện là ngân hàng có lãi suất cao nhất với 6,25%/năm ở kỳ hạn này. Hai ngân hàng có mức lãi suất thấp hơn một chút là NCB (6,05%/năm) và NamABank (6%/năm). Vietcombank là ngân hàng có lãi suất huy động thấp nhất với 3,8%/năm. Ba "ông lớn" ngân hàng khác là VietinBank, BIDV, Agribank cũng đưa ra mức lãi suất huy động rất thấp ở kỳ hạn này (4%/năm).

Vậy làm một phép tính đơn giản, công thức tính lãi suất ngân hàng được áp dụng như sau: Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360

- CBBank (Ngân hàng Xây Dựng): Nếu gửi tiết kiệm 14,67 tỷ đồng với kỳ hạn 6 tháng vào ngân hàng CBBank, nhận mức lãi suất 6,25%/năm thì số tiền lãi thu về là: 465,7 triệu đồng. 

- Vietcombank (Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam): Nếu gửi tiết kiệm ở ngân hàng đang có lãi suất thấp nhất là Vietcombank với 3,8%/năm thì con số đến nay cũng đã được 266 triệu đồng.

- MBBank (Ngân hàng Quân Đội): Còn nếu gửi tiết kiệm vào ngân hàng MBBank, có lãi suất tương đối là 4,7%/năm. Tương đương, số tiền thực nhận lúc này lên đến 344,7 triệu đồng.

Như vậy, hiện tại với biên độ chênh lệch lãi giữa các ngân hàng số tiền lãi tối đa có thể thu về là 465,7 triệu đồng và tối thiểu là 266 triệu đồng.

Ghi chú: Đây chỉ là mức tính tham khảo dựa trên mức lãi suất được các ngân hàng công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm