Nếu bây giờ làm việc này ở Hawaii, bạn sẽ bị phạt hơn 100 triệu đồng kèm 1 năm ngồi tù

J.D, Theo Helino 17:27 22/06/2018

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Đất đai Hawaii, trong 10 ngày qua đã có hơn chục người bị bắt vì điều này.

Núi lửa Kilauea phun trào là một hiện tượng thiên nhiên được xếp vào tầm cỡ thảm họa, chôn vùi hàng trăm ngôi nhà và đòi hỏi hàng ngàn người trên đảo Hawaii phải sơ tán.

Nêu vậy để thấy dung nham núi lửa là một thứ hết sức nguy hiểm. Thế nhưng bất chấp hàng rào do cảnh sát lập ra, bất chấp khí độc núi lửa, nhiệt độ nóng khủng khiếp, thì vẫn có những người sẵn sàng vượt qua để ngắm nhìn trực tiếp và thực hiện cho được một tấm hình selfie. 

Nếu bây giờ làm việc này ở Hawaii, bạn sẽ bị phạt hơn 100 triệu đồng kèm 1 năm ngồi tù - Ảnh 1.

Họ may mắn không chết, cũng không bị thương, nhưng đổi lại thì hàng chục người đang phải đối mặt với án phạt lên tới hàng ngàn đô, cộng thêm cả năm tù giam. Bởi vì theo như điều luật mới cập nhật, thì bất kỳ ai vượt qua vùng nguy hiểm cũng được xem là phạm luật.

Cụ thể thì vào đầu tháng 6/2018, Thống đốc Hawaii đã phải ra chính sách "không khoan nhượng" đối với bất kỳ ai mạo hiểm tiến vào các khu vực bị cấm. Hình phạt cho việc vi phạm là khoản phạt lên tới $5.000 (khoảng hơn 110 triệu VND), và thậm chí phải chịu 1 năm tù giam. Vậy mà trong 10 ngày qua, ít nhất có trên 10 người đã bị bắt. 

Điều luật này đưa ra không chỉ là để bảo vệ du khách, mà còn giảm việc cho nhân viên cứu hộ. 

Được biết khi tiến vào vùng nguy hiểm thì bất kỳ ai cũng phải đeo mặt nạ phòng độc, trong khi nhóm phá luật thì tuyệt nhiên không. Hơn nữa, dòng chảy của dung nham thực chất rất nhanh, tốc độ nhanh chậm thất thường, có lúc lên tới 27km/h, nên rủi ro là rất lớn.

Nếu bây giờ làm việc này ở Hawaii, bạn sẽ bị phạt hơn 100 triệu đồng kèm 1 năm ngồi tù - Ảnh 2.

Dòng chảy dung nham từ núi Kilauea

"Mọi người nên suy nghĩ trước khi làm như vậy. Họ không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân, mà còn gián tiếp đẩy nhân viên cứu hộ vào vòng xoáy ấy" - trích lời Jason Redulla, phó cục trưởng tại Sở tài nguyên Đất đai Hawaii.

Chúng tôi thì không thể ngăn chặn hết mọi con đường được - đặc biệt là các con đường độc đạo, vì có thể gây thảm họa nếu dung nham tràn đến". 

Tham khảo: IFL Science

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm