Nếu bạn thuộc 4 nhóm người sau, bạn sẽ là đối tượng yêu thích của loài muỗi

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 18:25 03/08/2016

Đừng nghĩ họ nhà muỗi dễ dãi, nhìn thấy ai cũng châm cái vòi vào hút máu bạn nhé! Bọn chúng xấu xí thì xấu xí thật chứ cũng không có dễ dãi lắm đâu…

Có bao giờ bạn thấy trong khi một số người liên tục bị muỗi đốt thì lại có những người hầu như chẳng bị muỗi đốt bao giờ, mặc dù họ ở cùng trong một khoảng thời gian, địa điểm như nhau?

Nhiều người nói rằng "thịt thơm" mới quyến rũ được loài muỗi, và chúng ta vẫn cười xòa khi ngầm hiểu với nhau rằng đó chỉ đơn thuần là một câu nói đùa. Tuy nhiên, chuyện chọn người để "xin tí máu" của loài muỗi hóa ra là hoàn toàn có thật đấy nhé!

Các nhà khoa học đã chứng minh có 4 nhóm người thường xuyên trở thành con mồi béo bở được yêu thích bởi lũ muỗi. Muốn biết mình có trong danh sách này không thì hãy check ngay thông tin dưới đây:

1. Phụ nữ mang thai

Nếu bạn thuộc 4 nhóm người sau, bạn sẽ là đối tượng yêu thích của loài muỗi - Ảnh 1.

Muỗi bị hấp dẫn bởi carbon dioxide (CO2) của con người khi mà chúng ta thực hiện quá trình hít thở. Theo như các nhà khoa học thì phụ nữ mang thai sản xuất ra carbon dioxide nhiều hơn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc muỗi sẽ đặc biệt chú ý đến họ. Đó cũng là lý do vì sao mà virus Zika trở thành mối đe dọa kinh hoàng đối với trẻ sơ sinh.

Vì vậy, các bà mẹ mang thai cần lưu ý hết sức trong việc đề phòng sự tấn công của loài muỗi. Ai mà biết được bỗng nhiên chỉ vì mang bầu em bé mà lại trở thành món mồi béo bở của lũ chuyên hút máu này cơ chứ!

2. Những người tập thể dục

Nếu bạn thuộc 4 nhóm người sau, bạn sẽ là đối tượng yêu thích của loài muỗi - Ảnh 2.

Bạn không nên ngạc nhiên khi biết rằng muỗi sẽ tấn công mạnh mẽ hơn sau khi bạn hoàn tất việc chạy bộ hoặc sau khi thực hiện xong các bài tập. Bởi họ hàng nhà muỗi hoàn toàn bị thu hút bởi acid lactic – được sản xuất với số lượng lớn trong cơ bắp của bạn khi sau các cơ này phải hoạt động với cường độ cao trong suốt quá trình luyện tập.

Chính vì vậy, ngay sau khi tập luyện xong, hãy chú ý bảo vệ cơ thể mình một cách tốt nhất để tránh xa loài muỗi, nếu không muốn bị "xin tí tiết" bạn nhé!

3. Những người uống rượu

Nếu bạn thuộc 4 nhóm người sau, bạn sẽ là đối tượng yêu thích của loài muỗi - Ảnh 3.

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng việc sử dụng các loại nước uống đã qua quá trình chưng cất bởi nhiệt độ cao sẽ làm chúng ta trở nên "hấp dẫn" hơn đối với loài muỗi. Đặc biệt, rượu làm tăng nhiệt độ cơ thể của chúng ta và muỗi thì vô cùng thích việc kết thân với cơ thể ấm áp của con người.

Chẹp, xem ra từ nay khi uống rượu hãy nói không với việc bán "nude" nhé bồ tèo, nếu như bạn không muốn bị hao hụt một lượng máu lớn cho bọn muỗi đáng ghét!

4. Những người nhóm máu O

Nếu bạn thuộc 4 nhóm người sau, bạn sẽ là đối tượng yêu thích của loài muỗi - Ảnh 4.

Nghiên cứu cho thấy rằng khả năng của một con muỗi cắn người có nhóm máu O là 83%. Trong khi đó, những người thuộc các nhóm máu còn lại thì không phải là quá hấp dẫn với bọn muỗi, nên khả năng những người này bị muỗi đốt cũng không nhiều so với nhóm máu O.

Nếu bạn thấy mình thuộc một trong bốn nhóm có nguy cơ cao là mồi của muỗi, thì hãy chú ý che chắn cẩn thận, cũng như sử dụng các loại thuốc xịt, các loại gel phòng trừ muỗi nhé!

Nguồn: B.S

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Khánh Vân biểu diễn quốc phục tại Miss Universe 2020, dù xảy ra sự cố nhỏ nhưng thần thái đỉnh của chóp!

    Sau hơn 10 ngày chinh chiến ở Mỹ, Khánh Vân đã chính thức bước vào đêm thi Quốc phục - 1 trong những màn biểu diễn được mong nhờ nhất Miss Universe.
  • Đọc thêm