Nếu bạn thấy mũi luôn chảy thò lò, hãy nghĩ đến việc đổi gối ngay lập tức

Hương Thịnh, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 13/12/2017

Tưởng không liên quan nhưng có mối quan hệ mật thiết không tưởng, gối bạn có thể sở hữu những loài sinh vật khiến cơ thể bạn khóc thét.

Nếu bạn gặp chứng sổ mũi ngay cả khi trời không lạnh, bị cảm cúm, hoặc thường xuyên ho, ngứa chảy nước mắt, đó là thời điểm bạn nên thay gối được rồi đấy.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, khi có những triệu chứng trên, có thể bạn đang bị dị ứng với chất thải của hàng trăm con ve bụi vi trùng sống trong gối của bạn.

Nếu bạn thấy mũi luôn chảy thò lò, hãy nghĩ đến việc đổi gối ngay lập tức - Ảnh 1.

Những con ve bụi hay mạt nhà là một loài mạt thuộc lớp hình nhện, kích thước nhỏ khoảng ¼ mm nên mắt thường không thể nhìn thấy chúng. Thức ăn của chúng là tế bào da chết của người và các loại thực phẩm bị mốc.

Vì thế, việc ta thải ra hàng triệu tế bào da chết tích tụ ngay trên giường hàng ngày là một phần nguyên nhân gây bệnh - khi đó là thức ăn ưa thích của chúng.

Nếu bạn thấy mũi luôn chảy thò lò, hãy nghĩ đến việc đổi gối ngay lập tức - Ảnh 2.

Dọn giường thường xuyên để không tạo môi trường thuận lợi cho loài ve bụi

Bạn có lẽ không tin, nhưng nếu gối bạn dùng đã hơn 2 năm tuổi, thì 10% trọng lượng của nó bị xâm chiếm bởi hai thứ có hại trên.

 Một con ve bụi có thể cho ra 20 hạt phân mỗi ngày

Ngoài ra, điều khiến bạn sởn gai ốc không phải chỉ là những con bọ nhỏ bé này mà phân của chúng nữa. 

Theo bác sĩ Lisa Ackerley từ khoa vệ sinh, Viện y tế Môi trường Anh - phân của ve bụi thực sự làm bạn bị dị ứng. 

Bạn biết không, mỗi cá thể ve bụi có thể "sản sinh" ra 20 hạt phân/ngày, mà trên gối chúng ta chứa cả hàng triệu con thì số lượng tính ra là con số gây shock.

Bà chia sẻ: "Chính enzyme trong phân của những chú bọ ve này khiến một số người bị dị ứng. Nó khiến bạn bị chảy nước mũi liên tục, ngứa mắt, chảy nước mắt và ho khi bạn bắt đầu nằm ngủ. Và mọi chuyện sẽ càng tồi tệ hơn với người mắc bệnh hen suyễn".

Chính vì thế bác sĩ khuyên rằng bạn nên vệ sinh giường, thay ga trải giường, vỏ gối mỗi tuần/lần, phơi khăn trải giường, chăn, gối dưới ánh nắng Mặt trời. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đổi gối 2 -3 năm/lần bởi theo thời gian, dầu, tế bào chết, mạt bụi... ngấm vào gối, trở thành ngôi nhà vi khuẩn. 

Đồng thời, bạn cần giữ khô thoáng, quét dọn thường xuyên để khử bụi, giảm nguồn thức ăn của loài ve bụi này.

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người phụ nữ bị spa "bỏ quên" miếng gạc trong ngực nói dối chồng vào Sài Gòn chữa bệnh để đi làm đẹp, hết 53 triệu, cho chủ spa vay 150 triệu?

    Sau khi ngực thủng lỗ, lở loét nặng nề phải vào bệnh viện cấp cứu, nữ nạn nhân đã kể lại quá trình làm đẹp đầy cay đắng của mình. Cô còn tiết lộ đã đi mượn tiền để đưa cho chủ spa 150 triệu đồng mà không hiểu vì sao.
  • Đọc thêm