Nếu bạn đã book phòng khách sạn và muốn hoàn/hủy vì lý do bất khả kháng thì đây là những cách cùng điều kiện để lấy lại chi phí đặt phòng

M52 - Aries, Theo Nhịp Sống Việt 21:40 26/07/2020

Rất nhiều khách sạn từ bình dân đến cao cấp đều cho hủy phòng miễn phí, nhưng tùy từng nơi cụ thể và loại phòng khác nhau mà chính sách hoàn/ hủy phí đặt phòng sẽ khác nhau.

Có khá nhiều cách để hủy phòng khách sạn hoặc homestay đã đặt trước, nếu ai có ý định cancel phòng nghỉ ở Đà Nẵng thì có thể tham khảo những cách dưới đây.

1. Gọi điện trực tiếp

Tất cả những nơi lưu trú cho khách du lịch đều có số điện thoại, email hoặc fanpage để liên lạc trực tiếp, bạn có thể gọi thẳng đến hotline của khách sạn/ homestay mình đã chọn để thông báo hủy phòng. Phía khách sạn sẽ tư vấn chi tiết hơn về chính sách hoàn tiền, hủy phòng cho bạn.

2. Thông báo cho phòng vé/ công ty lữ hành hoặc đại diện trung gian đặt phòng

Hãy liên hệ càng sớm càng tốt cho những đơn vị trung gian nhận book phòng khách sạn/ homestay cho bạn để được giải đáp, xử lý khiếu nại hủy phòng, hoàn chi phí.

3. Hủy phòng qua các ứng dụng du lịch

Hiện nay có khá nhiều app tìm kiếm và đặt phòng khách sạn được sử dụng phổ biến trên toàn cầu, bạn có thể dễ dàng tìm được vô số địa điểm lưu trú ở khắp các tỉnh thành ở Việt Nam với mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế.

Các ứng dụng đều hiển thị rất rõ chi tiết đặt phòng, chính sách ưu đãi đi kèm và trong đó luôn có phần hủy phòng với thao tác đơn giản.

App Booking.com

Tất cả các phòng khách sạn/ homestay/ nhà nghỉ được tìm thấy trên app đều có dịch vụ miễn phí hủy phòng, với dòng màu xanh nổi bật ngay bên cạnh thông tin giá phòng. Cho dù là khách sạn/ resort 5 sao hay nhà nghỉ bình dân, tất cả đều có chế độ hủy đặt phòng free với quy định trong thời hạn 3-5 ngày trước thời điểm nhận phòng.

Các điểm lưu trú dành cho khách du lịch hiện tại ở Đà Nẵng vẫn chưa có thông báo đặc biệt nào do ảnh hưởng của dịch Covid, tuy nhiên nếu có nhu cầu hủy đặt phòng tại đây thì bạn có thể thao tác nhanh chóng bằng cách bấm vào phần "Các đặt phòng" trong giao diện app, chọn nơi đã book rồi bấm vào dòng "Miễn phí hủy phòng" màu xanh.

Lưu ý: Đọc kỹ quy định của phòng nơi bạn đặt để nắm rõ điều kiện được hoàn lại 100% chi phí.

Nếu bạn đã book phòng khách sạn và muốn hoàn/hủy vì lý do bất khả kháng thì đây là những cách cùng điều kiện để lấy lại chi phí đặt phòng - Ảnh 2.

  

Traveloka

Tùy vào quy định của từng khách sạn trên Traveloka mà khách có thể đổi thời gian, hủy phòng miễn phí trong khoảng thời gian cho phép. 

Để hủy phòng và được hoàn tiền toàn bộ trên Traveloka khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Traveloka của bạn và làm theo các bước sau:

- Bước 1: Vào giao diện app, bấm vào phần Đặt chỗ của tôi.

Nếu bạn đã book phòng khách sạn và muốn hoàn/hủy vì lý do bất khả kháng thì đây là những cách cùng điều kiện để lấy lại chi phí đặt phòng - Ảnh 4.

- Bước 2: Chọn phòng mà bạn đã book nhưng muốn hủy phòng, hoàn tiền.

Nếu bạn đã book phòng khách sạn và muốn hoàn/hủy vì lý do bất khả kháng thì đây là những cách cùng điều kiện để lấy lại chi phí đặt phòng - Ảnh 5.

- Bước 3: Chọn phần Hoàn tiền để hủy phòng.

Nếu bạn đã book phòng khách sạn và muốn hoàn/hủy vì lý do bất khả kháng thì đây là những cách cùng điều kiện để lấy lại chi phí đặt phòng - Ảnh 6.

- Bước 4: Bạn sẽ được hủy phòng và hoàn tiền toàn bộ nếu trong khoảng thời gian cho phép. Khi đó, nhấn vào xác nhận lại lần cuối Hoàn tiền và chờ mail xác nhận của Traveloka là thành công.

Nếu bạn đã book phòng khách sạn và muốn hoàn/hủy vì lý do bất khả kháng thì đây là những cách cùng điều kiện để lấy lại chi phí đặt phòng - Ảnh 7.

Nếu không có app Traveloka và phải sử dụng phiên bản máy tính bạn cũng thao tác tương tự để hủy phòng và được hoàn tiền toàn bộ.

Tuy nhiên, nếu đặt chỗ của bạn không có chính sách này, bạn phải liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Traveloka để huỷ đặt chỗ.

Lưu ý: Trên trang chủ của Traveloka cũng cho biết, việc hủy chỗ có thể phát sinh thêm phí. Vui lòng kiểm tra chính sách hoàn tiền trên phiếu thanh toán khách sạn của bạn.

Agoda

Với ứng dụng Agoda, thông thường khi bạn đặt phòng sẽ thấy chính sách hủy phòng của các khách sạn hiện lên ngay bên cạnh. Tùy vào quy định của từng khách sạn, bạn có thể hủy miễn phí hoặc mất phí.

Nếu bạn đã book phòng khách sạn và muốn hoàn/hủy vì lý do bất khả kháng thì đây là những cách cùng điều kiện để lấy lại chi phí đặt phòng - Ảnh 8.

(Ảnh chụp màn hình)

Đối với những khách sạn có chính sách hủy phòng miễn phí, thông thường bạn sẽ được hoàn tiền toàn bộ số tiền trong khoảng thời gian quy định một cách rất dễ dàng.

Nếu bạn muốn hủy phòng quá thời hạn hủy cho phép đã được ghi rõ trong mail xác nhận khi đặt thành công thì đều phải chịu phí hủy tối thiểu 1 đêm, trừ khi bạn được thông báo khác trong thư điện tử xác nhận. Nếu khách không tới nhận phòng hoặc hủy đặt phòng, sẽ không được hoàn tiền.

Để hủy phòng đã đặt, đăng nhập và tài khoản của bạn trên Agoda:

- Bước 1: Truy cập vào đặt phòng của tôi.

- Bước 2: Tại danh sách các phòng khách sạn Sắp tới, chọn phòng bạn muốn hủy và chọn hủy phòng.

Nếu bạn đã book phòng khách sạn và muốn hoàn/hủy vì lý do bất khả kháng thì đây là những cách cùng điều kiện để lấy lại chi phí đặt phòng - Ảnh 9.

(Ảnh Agoda)

Lưu ý: Bất kỳ thay đổi nào về đặt phòng của bạn phải được thực hiện thông qua Agoda và không thay đổi trực tiếp với khách sạn. Quy định này áp dụng cho việc thay đổi ngày, kéo dài thời gian lưu trú, trả phòng sớm, nhận phòng trễ hoặc hủy toàn bộ hoặc một phần đặt phòng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm