Nếu bạn cho rằng mình quá trẻ để mắc ung thư thì hãy đọc câu chuyện của người phụ nữ chỉ còn da bọc xương này

L.T, Theo Trí Thức Trẻ 00:31 11/12/2017

Giá như bác sĩ cẩn thận, xem xét tình hình kỹ lưỡng hơn thì bà mẹ của 3 đứa trẻ này sẽ được cứu chữa kịp thời.

Ung thư là căn bệnh quái ác, để lại bao đau khổ cho rất nhiều người trên thế giới. Nó là căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới, một khi đã mắc phải thì khả năng sống rất ít, nhưng nếu được chữa trị kịp thời ngay từ khi bệnh mới xuất hiện, thì rất có thể sẽ được kéo dài sự sống hoặc tiến triển tốt. Độ tuổi từ 40 trở lên, hầu hết các bệnh ung thư ở nam giới và nữ giới đều bắt đầu phát triển mạnh mẽ, nhưng điều đó không có nghĩa là nó "chừa" những người trẻ ra.

Nếu bạn cho rằng mình quá trẻ để mắc ung thư thì hãy đọc câu chuyện của người phụ nữ chỉ còn da bọc xương này - Ảnh 1.

Nụ cười tươi rạng rỡ của bà mẹ trẻ trước khi mắc ung thư.

Câu chuyện của chị Nicole Yarran, 32 tuổi, ở thành phố Perth (Australia) là bài học cảnh báo cho tất cả mọi người về căn bệnh quái ác này.

Chuyện bắt đầu từ năm 2014, khi đó Nicole đã cảm thấy không được khỏe mạnh và giảm cân rất nhiều trong thời gian ngắn, bên cạnh đó cô còn liên tục bị đau bụng và táo bón, xuất hiện máu trong phân. Linh cảm có điều gì đó không ổn, Nicole đã đến gặp bác sĩ đa khoa để kể về các dấu hiệu của mình nhưng câu trả lời Nicole nhận được là cô "quá trẻ tuổi để có thể mắc ung thư ruột" và bác sĩ chẩn đoán cô bị hội chứng ruột kích thích (IBS), còn gọi là "co thắt đại tràng", một loại rối loạn tiêu hóa thường gặp.

Nicole vẫn không yên tâm về bệnh tình của mình nên đến gặp một bác sĩ khác. Lần này kết luận lại là Nicole bị bệnh celiac. Bác sĩ cũng không thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào, không siêu âm hay xét nghiệm máu, không nội soi đại tràng".

Nếu bạn cho rằng mình quá trẻ để mắc ung thư thì hãy đọc câu chuyện của người phụ nữ chỉ còn da bọc xương này - Ảnh 2.

Nếu bạn cho rằng mình quá trẻ để mắc ung thư thì hãy đọc câu chuyện của người phụ nữ chỉ còn da bọc xương này - Ảnh 3.

Cuối năm 2015, Nicole bắt đầu được điều trị ung thư.

"Vào khoảng đầu năm 2015, đó là lúc tôi bắt đầu nhận ra rằng con tôi đã gầy đi rất nhiều. Nếu từng nhìn thấy Nicole bạn sẽ nhận ra điều đó", mẹ của Nicole, bà Kathy Narrier, đau xót kể lại.

Trong lúc đang đau ốm và phải chịu đựng những cơn đau bụng hành hạ thì Nicole lại mang thai đứa con thứ 3, bé Alavi. Và chỉ đến khi siêu âm thai nhi, các bác sĩ mới phát hiện 8 khối u to bằng quả bóng golf trên gan của bà mẹ. Và rồi đúng đêm Giáng sinh năm 2015, Nicole nhận tin mình bị ung thư trực tràng di căn. Ba ngày sau đó, tức là vào ngày 27/12, cô bắt đầu điều trị.

Vì đang mang thai nên việc điều trị lại càng gặp khó khăn hơn, nhưng rất may sau đó cô vẫn sinh bé gái thứ 3 an toàn. Nhưng bệnh tình của Nicole thì không thể tiến triển tốt nữa, mọi sự nỗ lực dường như không còn tác dụng. Cô trở nên gầy gò, xanh xao và thiếu sức sống đến mức chỉ còn da bọc xương. Đến tháng 8 vừa qua, Nicole đã không thể qua khỏi.

Nếu bạn cho rằng mình quá trẻ để mắc ung thư thì hãy đọc câu chuyện của người phụ nữ chỉ còn da bọc xương này - Ảnh 4.

Nicole cùng các con của mình.

Trước khi từ giã cõi đời, Nicole muốn mẹ mình làm một việc rằng bà hãy chia sẻ câu chuyện của cô cho mọi người, đặc biệt là những người trẻ, biết được để đừng bao giờ chủ quan về sức khỏe của mình.

Theo trang Marieclaire, thông thường những người mắc ung thư ruột phổ biến nhất ở độ tuổi trên 50 tuổi. Vậy nhưng số thanh thiếu niên bị ung thư ruột ngày càng tăng, và có bằng chứng cho thấy rằng nó có thể diễn biến tồi tệ hơn đối với các bệnh nhân trẻ tuổi.

Bác sỹ phẫu thuật đại trực tràng Graham Newstead nói với ABC News: "Chúng ta đang phải chứng kiến sự thật là ngày càng nhiều người trẻ tuổi bị ung thư ruột. Khi tôi còn là một sinh viên y khoa, đó chỉ là một căn bệnh cho những người trên 50, 60, 70 và 80. Tại Mỹ, có khoảng 14% người bị ung thư ruột dưới 50 tuổi".

Nếu bạn cho rằng mình quá trẻ để mắc ung thư thì hãy đọc câu chuyện của người phụ nữ chỉ còn da bọc xương này - Ảnh 5.

Hình ảnh tiều tụy đi trông thấy của bà mẹ trẻ.

Mẹ của Nicole nói với ABC rằng yêu cầu cuối cùng của con gái bà là cái chết của cô sẽ giúp làm cho những người trẻ tuổi nhận thức được về nguy cơ mắc bệnh.

Nếu bạn cho rằng mình quá trẻ để mắc ung thư thì hãy đọc câu chuyện của người phụ nữ chỉ còn da bọc xương này - Ảnh 6.

Bà Narrier ngồi bên mộ của con gái mình.

"Nếu bác sĩ nghe các triệu chứng của Nicole và lấy mẫu phân hoặc xét nghiệm máu cho con bé, ít nhất họ sẽ phát hiện bệnh vào năm 2014. Vậy nên chỉ có bạn biết cơ thể mình đang diễn biến như thế nào và nhận thấy dấu hiệu xấu và hãy liên tục yêu cầu bác sĩ làm gì đó. Hãy biết lắng nghe cơ thể mình", bà Narrier nói.

(Nguồn: unilad, marieclaire)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm