Netizen Việt tưởng Tây Du Ký là phim Hoa Ngữ được remake nhiều nhất, "cô cô đùi gà" là biệt danh của Lưu Diệc Phi, nhầm to rồi bạn ơi!

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 10:47 18/04/2020

Trong những câu hỏi Instagram cainayhayphet, chúng tôi nhận ra rằng những fan của phim Hoa Ngữ có xu hướng cứ thấy Tây Du Ký thì auto chọn!

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng có một thời tuổi thơ gắn liền với những bộ phim Hoa Ngữ dài tập được chiếu trên các đài truyền hình. Mới đây, trang instagram cainayhaythe đã cùng các bạn trẻ bồi hồi hồi tưởng về một thời kí ức tươi đẹp của mình khi tung ra một template vô cùng thú vị cũng như các câu đố vô cùng hóc búa về chủ đề: Những bộ phim Hoa Ngữ của tuổi thơ. Cũng từ những câu hỏi này, chúng tôi mới nhận ra rằng, trong vô vàn tác phẩm từng làm mưa làm bão ngày ấy, Tây Du Ký hẳn xứng đáng trở thành “quán quân được yêu thích nhất” khi mà ở các câu hỏi chung, đa phần người tham gia đều “mù quáng” chọn đáp án liên quan đến bộ phim này.

Bộ câu hỏi trong chủ đề: Những bộ phim Hoa Ngữ của tuổi thơ.

Có thể thấy rằng, trong các câu hỏi như bộ phim có nhiều bản remake nhất hay bộ phim nào không phải là tác phẩm của nhà văn Kim Dung, dù đúng hay sao, nhiều người vẫn mù quáng tin vào đáp án “Tây Du Kí”. Trong khi đó, câu hỏi có nhiều người trả lời đúng nhất cũng liên quan đến số phép thần thông của nhân vật Sa Tăng, nhỉnh hơn hẳn so với hai câu hỏi về Lộc Đỉnh Ký hay Thần Điêu Đại Hiệp.

1. Gia đình của Vi Tiểu Bảo bao gồm 7 người vợ nhưng chỉ có 3 đứa con

Trong Lộc Đỉnh Ký, anh chàng tiểu bảo sát gái có đến 7 người vợ xinh đẹp bên mình bao gồm: Mộc Kiếm Bình, Phương Di, Song Nhi, Tô Thuyên, Kiến Ninh công chúa, Tăng Nhu và A Kha. Thế nhưng anh chàng chỉ có với Tô Thuyên đứa con gái tên là Vi Đồng Trùy, với A Kha đứa con trai tên là Vi Hổ Đầu, và với Kiến Ninh đứa con gái tên là Vi Song Song mà thôi.

Netizen Việt tưởng Tây Du Ký là phim Hoa Ngữ được remake nhiều nhất, cô cô đùi gà là biệt danh của Lưu Diệc Phi, nhầm to rồi bạn ơi! - Ảnh 2.
Netizen Việt tưởng Tây Du Ký là phim Hoa Ngữ được remake nhiều nhất, cô cô đùi gà là biệt danh của Lưu Diệc Phi, nhầm to rồi bạn ơi! - Ảnh 3.

2. “Cô cô đùi gà” hẳn là nickname dành cho Trần Nghiên Hy

Từ khi vừa công bố dự án, Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2014 đã nhận phải vô số lời chỉ trích, nhất là khi Vu Chính lựa chọn Trần Nghiên Hy cho vai nữ chính. Với đôi má bánh bao, khuôn mặt đầy đặn, Trần Nghiên Hy bị đánh giá là không lột tả hết được thần thái như tiên giáng trần của Tiểu Long Nữ. Đặc biệt, kiểu tóc với hai búi tóc chỉa ra hai bên đùi gà cũng khiến cô nàng nhận phải khá nhiều lời chế giễu trên các mạng xã hội, khiến nữ diễn viên suốt 1 thời gian dài gắn liền với cái biệt danh “cô cô đùi gà”.

Netizen Việt tưởng Tây Du Ký là phim Hoa Ngữ được remake nhiều nhất, cô cô đùi gà là biệt danh của Lưu Diệc Phi, nhầm to rồi bạn ơi! - Ảnh 4.
Netizen Việt tưởng Tây Du Ký là phim Hoa Ngữ được remake nhiều nhất, cô cô đùi gà là biệt danh của Lưu Diệc Phi, nhầm to rồi bạn ơi! - Ảnh 5.

3. Nhìn vậy thôi chứ Sa Tăng có được đến 18 phép thần thông

Sa Tăng còn gọi là Sa Ngộ Tĩnh là đồ đệ út của Đường Tăng đi thỉnh kinh ở Tây Thiên trong tiểu thuyết Tây du ký. Dù số phép thần thông của Sa Tăng so với hai sư huynh Tôn Ngộ Không (72 phép) và Trư Bát Giới (36 phép), nhưng ông ta cũng có hẳn đến 18 phép thần thông biến hóa. Thế nhưng điều khiến Sa Tăng được yêu mến nhất bởi sự siêng năng, cần mẫn của nhân vật này.

Netizen Việt tưởng Tây Du Ký là phim Hoa Ngữ được remake nhiều nhất, cô cô đùi gà là biệt danh của Lưu Diệc Phi, nhầm to rồi bạn ơi! - Ảnh 6.
Netizen Việt tưởng Tây Du Ký là phim Hoa Ngữ được remake nhiều nhất, cô cô đùi gà là biệt danh của Lưu Diệc Phi, nhầm to rồi bạn ơi! - Ảnh 7.

4. Thần Điêu Đại Hiệp đã qua… 12 lần xào nấu, trở thành tác phẩm có nhiều bản remake nhất

Qua gần 6 thập kỷ, kiệt tác kiếm hiệp nổi tiếng Thần điêu đại hiệp đã trở thành tác phẩm được cải biên nhiều nhất trên màn ảnh truyền hình Hoa Ngữ với có 4 bản điện ảnh và 8 bản truyền hình. Thế nhưng đáng tiếc thay, không phải phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp nào cũng được khán giả đón nhận. Có lẽ phiên bản truyền hình năm 1983 do Trần Ngọc Liên và Lưu Đức Hoa đảm nhận và phiên bản năm 1995 do Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc đóng là hai màn remake đạt được thành công lớn nhất, nhận được nhiều yêu mến của khán giả.

Netizen Việt tưởng Tây Du Ký là phim Hoa Ngữ được remake nhiều nhất, cô cô đùi gà là biệt danh của Lưu Diệc Phi, nhầm to rồi bạn ơi! - Ảnh 8.
Netizen Việt tưởng Tây Du Ký là phim Hoa Ngữ được remake nhiều nhất, cô cô đùi gà là biệt danh của Lưu Diệc Phi, nhầm to rồi bạn ơi! - Ảnh 9.

5. Tây Du Kí là tác phẩm của học giả Ngô Thừa Ân

Sở hữu kịch bản gốc có tuổi thọ lâu đời nhất so với những bộ phim lên sóng cùng thời, Tây Du Kí được xuất bản với tác giả giấu tên trong những năm 1590. Tuy không có bằng chứng trực tiếp còn tồn tại để biết tác giả của nó, nhưng tác phẩm này thường được cho là của học giả Ngô Thừa Ân. Cho đến nay, mọi người vẫn công nhận đây là một cực phẩm được viết nên từ bàn tay của người nghệ sĩ thiên tài này.

Netizen Việt tưởng Tây Du Ký là phim Hoa Ngữ được remake nhiều nhất, cô cô đùi gà là biệt danh của Lưu Diệc Phi, nhầm to rồi bạn ơi! - Ảnh 10.
Netizen Việt tưởng Tây Du Ký là phim Hoa Ngữ được remake nhiều nhất, cô cô đùi gà là biệt danh của Lưu Diệc Phi, nhầm to rồi bạn ơi! - Ảnh 11.

Thăm dò ý kiến

Bạn có trả lời đúng những câu hỏi này không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

#CAINAYHAYPHET – Cùng chia sẻ playlist những ngày chống Cô Vy!"Chưa bao giờ mình ở nhà lâu thế này" - Đây chắc chắn là lời cảm thán của không ít chúng ta. Nhưng thử nghĩ mà xem, đây chắc chắn là khoảng thời gian hiếm hoi để tranh thủ vun đắp và tìm tòi cho những sở thích cá nhân. Không gì cao xa, nó có thể là bữa cơm vụng về nhưng ngon hết sẩy đã lâu không tự chuẩn bị, hay một series hay Reply 1988 có trên Netflix đã nhắm từ lâu mà vẫn chưa có dịp xem. @Cainayhayphet của Kênh14 sẽ giúp bạn cùng chia sẻ về những bộ phim mình yêu thích và theo dõi đến tất cả mọi người để từ đó ai cũng sẽ có một list phim hay để cày trong mùa "đánh đuổi" Covid-19 này nhé. Hãy theo dõi #cainayhayphet qua @cainayhayphet @kenh14official #cainayphet trên Instagram và Kênh14.vn
Netizen Việt tưởng Tây Du Ký là phim Hoa Ngữ được remake nhiều nhất, cô cô đùi gà là biệt danh của Lưu Diệc Phi, nhầm to rồi bạn ơi! - Ảnh 14.

Bình luận

  • Schumacher và F1: Kỳ vọng nào cho cái tên huyền thoại?

    Nhắc tới F1 là nhắc tới Schumacher. 7 chức vô địch F1 của tay đua huyền thoại người Đức hẳn đã từng là niềm hạnh phúc của hàng triệu người yêu thể thao tốc độ cao trên thế giới... Nhưng liệu đó có phải một cái bóng quá khổng lồ khiến cậu con trai Mick Schumacher dù có chạy với tốc độ hơn 300km/h cũng khó mà thoát khỏi?
  • Đọc thêm