Nam chính ngăn nữ chính nhảy cầu, sau rồi lại trầm cảm mà tự sát: Đây hẳn là bộ phim 18+ tréo ngoe nhất từ trước tới nay!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 28/08/2021

Có bộ phim nổi tiếng nào trùng hợp với những miêu tả vô cùng tréo ngoe này hay không?

Nhắc đến những kịch bản tréo ngoe, "cẩu huyết", làng phim thế giới đã có nhiều tác phẩm đình đám như The Fault In Our Stars, Me Before You, Brokeback Mountain... Tuy nhiên, các biên kịch và nhà làm phim vẫn luôn tìm hướng phát triển mới, mang đến những kịch bản sáng tạo và đôi khi khiến khán giả phải... câm nín.

Mới đây, một netizen đã đăng đàn tìm lại tên một bộ phim có kịch bản "nghe qua đã thấy buồn": Nam chính ngăn cản nữ chính nhảy cầu vì trầm cảm. Sau khi giúp nữ chính vượt qua, nam chính lại trở nên trầm cảm và tự sát. Phần miêu tả này khiến nhiều khán giả phải trố mắt vì không tin có một bộ phim "ai oán" như vậy tồn tại.

Nam chính ngăn nữ chính nhảy cầu, sau rồi lại trầm cảm mà tự sát: Đây hẳn là bộ phim 18+ tréo ngoe nhất từ trước tới nay! - Ảnh 1.

Bộ phim mà netizen này đang tìm kiếm có tên là All The Bright Places - Những Ngày Tươi Đẹp. Phim có sự tham gia của mỹ nữ Elle Fanning và đã ra mắt trên nền tảng Netflix dịp đầu năm 2020.

Nam chính ngăn nữ chính nhảy cầu, sau rồi lại trầm cảm mà tự sát: Đây hẳn là bộ phim 18+ tréo ngoe nhất từ trước tới nay! - Ảnh 2.

Nội dung của All The Bright Places kể về Violet (Elle Fanning) - một nữ sinh xuất sắc, tuy nhiên đang dần suy sụp trong cuộc sống kể từ cái chết của chị gái. Theodore Finch (Justice Smith) thì lại là một chàng trai biệt lập, ít nói trong lớp. Một lần, Finch gặp Violet đang đứng trên thành cầu định tự vẫn, và cậu đã giúp ngăn cản điều này.

Kể từ đó, Finch dần "cảm nắng" Violet, giúp đỡ cô nàng vượt qua cú sốc tinh thần để có niềm tin sống tiếp. Cặp đôi này có nhiều hành động vô cùng đáng yêu với nhau, khiến khán giả cũng phải mềm lòng vì sự ngọt ngào.

Thời điểm Violet dần vượt qua được mọi khó khăn và sẵn sàng bước tiếp thì Finch lại trở nên u uất, trầm cảm tới mức mất kiểm soát. Tuy Violet cũng đem lòng cảm mến Finch, tuy nhiên anh chàng lại không thể làm chủ được cảm xúc của mình. Sau đó, Finch đi đến quyết định tự sát.

Đúng như những gì netizen phán đoán, nội dung của All The Bright Places dù là phim tuổi teen thì cũng khá đen tối và trầm uất khi xoay quanh vấn đề trầm cảm. Phim được gắn mác 18+ vì có một số cảnh nóng và tự tử, khán giả nhỏ tuổi xem có thể sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực vì 2 nhân vật chính đều trầm cảm.

Sau khi ra mắt, bộ phim nhận về số điểm 66% trên Rotten Tomatoes. Đây là một con số "tạm ổn", nhận về lời khen ở sự lãng mạn, chủ đề gai góc liên quan tới tuổi mới lớn và diễn xuất của Elle Fanning - Justice Smith. Phim được thực hiện dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Niven.

Trailer của All The Bright Places

Hiện tại, All The Bright Places được chiếu trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm