Netizen quốc tế phát sốt cảnh giáo viên Việt Nam vẽ đường tròn bằng tay không, lượt like, share tăng chóng mặt

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 22:19 02/01/2021

Thêm 1 khoảnh khắc nữa khiến bạn bè quốc tế phát sốt, khẳng định người Việt không phải dạng vừa đâu!

Người nước ngoài biết đến Việt Nam thường thông qua tà áo dài xinh đẹp, món phở truyền thống trứ danh, món bánh mì đường phố rẻ mà ngon,... Nhưng họ cũng không ít lần trố mắt vì những nét văn hóa, sinh hoạt thường nhật của người Việt dẫu chúng ta xem là quen thuộc.

Mới đây, 1 khoảnh khắc nữa lại làm mưa làm gió với bạn bè quốc tế mà nhắc đến hẳn người Việt sẽ cảm thấy "easy", dân mạng trong nước cũng không hiểu vì sao điều này lại gây sốt đến thế. Đó là cảnh giáo viên trong một lớp học tiểu học ở Việt Nam dùng tay không vẽ một đường tròn sạch đẹp, không hề xiêu vẹo chỉ bằng 1 nét kéo duy nhất.

Khả năng vẽ đường tròn bằng tay không gây sốt bạn bè quốc tế (Nguồn: Gifs World)

Đoạn video kéo dài 10 giây trên đã được đăng tải trong group Gifs World, nơi mọi người trên khắp các quốc gia có thể chia sẻ những khoảnh khắc từ kỳ lạ đến hài hước trong cuộc sống. Trong chưa đầy 24 giờ, bài đăng đã thu về gần 31 nghìn lượt thả cảm xúc, hơn 4,5 nghìn lượt chia sẻ và đang không ngừng tăng, trong khi các bài đăng khác của group chỉ dao động từ trên dưới 1000 lượt reaction. Điều này chứng tỏ, bạn bè quốc tế đã phát sốt với cách vẽ đường tròn này của giáo viên Việt Nam.

Thực tế, ai đã trải qua đời học sinh thì không còn lạ lẫm gì với cách làm này, thầy cô có thể sử dụng cách thức dùng tay không như trên hoặc dùng một chiếc khăn lau bảng cộng thêm viên phấn là đã có thể làm thành chiếc compa cực xịn để vẽ hình tròn chuẩn chỉnh.

Netizen quốc tế phát sốt cảnh giáo viên Việt Nam vẽ đường tròn bằng tay không, lượt like, share tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Ảnh: Cắt màn hình

Dưới đây là một số bình luận mà dân mạng quốc tế để lại:

"Giáo viên của tôi không bằng giáo viên này!" (tiếng Ả Rập)

"Tôi là người châu Á. Giáo viên dạy Toán của tôi đã vẽ hỏng vòng tròn của cô ấy ít nhất 1 lần mỗi khi dạy học" (tiếng Trung)

"Chiếc compa sẽ khóc khi thấy cảnh này vì chúng thấy mình sắp trở nên vô dụng ở Việt Nam!" (tiếng Anh)

"Giáo viên của tôi không bao giờ làm thế" (tiếng Malaysia)

"Họ là người Nguyễn... "(tiếng Philippines)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm