Công chúng lo lắng tột độ vì scandal 10 sao Hàn bị hack, tống tiền cả chục tỉ: Thế này thì ai dám dùng điện thoại nữa?

OFF, Theo Helino 12:40 08/01/2020

Hiện công chúng vô cùng hoang mang vì vụ scandal 10 sao Hàn bị hack, ăn cắp dữ liệu cá nhân và tống tiền.

Theo thông tin nóng nhất sáng nay từ Dispatch, ít nhất 10 người nổi tiếng bao gồm Joo Jin Mo và loạt diễn viên, idol, đạo diễn, đầu bếp đình đám đã bị rò rỉ thông tin cá nhân vì hacker. Cụ thể, một hacker với bí danh "Black Hacker" đã xâm nhập vào điện thoại di động của hàng loạt người nổi tiếng để vào kho dữ liệu, ăn cắp tin nhắn cá nhân, photo, video và dùng những tài liệu này để tống tiền từ 50 triệu won đến 1 tỉ won (991 triệu won - 19,8 tỉ đồng).

Công chúng lo lắng tột độ vì scandal 10 sao Hàn bị hack, tống tiền cả chục tỉ: Thế này thì ai dám dùng điện thoại nữa? - Ảnh 1.

Lúc này đây, công chúng vô cùng bàng hoàng và lo lắng vì tình trạng rò rỉ thông tin trên mạng, nghệ sĩ bị ăn cắp thông tin và xâm phạm quyền cá nhân nghiêm trọng. Netizen Hàn để lại loạt bình luận như sau:

1. [+1,003, -38] Ôi... Tôi nghĩ rằng doanh thu của hãng điện thoại đó sẽ sụt giảm trầm trọng sau scandal này. Tôi cũng cảm thấy vô cùng sợ hãi và không muốn dùng nữa.

2. [+753, -45] Tôi chú ý rằng rất nhiều người nổi tiếng, đặc biệt là idol đều dùng iPhone. Tôi mừng là họ không bị ảnh hưởng vì hãng điện thoại kia.

3. [+91, -9] Đây là một vấn đề nghiêm trọng hơn cả hệ thống lưu trữ cloud hay điện thoại đó. Nước mỹ cũng đối mặt với vấn đề khi người dân bị ăn cắp ảnh cá nhân vì hacker iphone.

4. [+29, -2] Có lẽ Dispatch im ắng thời gian đầu năm vì họ đang mải điều tra vụ này.

Nguồn: Nate

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Dịch Covid-19 có thể đã xuất hiện ở Hải Dương từ 14-15/1"

    Bộ trưởng Bộ Y tế: "Dịch Covid-19 có thể đã xuất hiện ở Hải Dương từ 14-15/1"
  • Đọc thêm