Netizen bức xúc khi show thực tế Hàn Quốc sử dụng "IU giả mạo" để câu rating

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 15:54 19/06/2021

Trong tập mới nhất của I Live Alone phát sóng ngày 18/6, Simon D bất ngờ bật khóc khi gọi IU. Tuy nhiên, sự thật được hé lộ khiến ai cũng nổi giận.

Trong chương trình I Live Alone mới đây, Simon D tiết lộ rằng đang bận rộn khi chuẩn bị cho đợt quảng bá âm nhạc của mình với nhóm MSG Wannabe - Nhóm nhạc nam được thành lập bởi Yoo Jae Suk thông qua chương trình Hangout With Yoo. Tuy nhiên, cuộc điện thoại giữa anh và IU mới là điều khiến khán giả quan tâm và đang gây tranh cãi.

Netizen bức xúc khi show thực tế Hàn Quốc sử dụng IU giả mạo để câu rating - Ảnh 1.

Cụ thể, Simon D đã ngồi xem bộ phim My Mister của IU và bật khóc vì xúc động. Sau đó, anh gọi điện tâm sự với nữ ca sĩ: "IU à, anh vừa xem tập cuối và đã khóc rất nhiều". Người ở phía bên kia đầu dây đáp lại: "Ah, thật sao? Anh đã xem phim đấy rồi sao?". Các thành viên khác của I Live Alone đã rất ngạc nhiên khi thấy khuôn mặt đẫm nước mắt của rapper và đều nghĩ người ở đầu dây bên kia là IU.

Tuy vậy, sự thật cuộc gọi này đã bị bại lộ khi sang phần 2 chương trình. Hóa ra đó là một nhân vật nổi tiếng với việc bắt chước giọng của IU trên mạng xã hội. Người này liên tục có những hành vi mạo danh nữ ca sĩ. Tài khoản của người này còn đặt tên và để ảnh của IU mà không ghi chú là "nhân vật bắt chước giọng" khiến nhiều người nhầm lẫn.

Người hâm mộ cho rằng nếu việc này còn tái diễn sẽ vô tình ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân của IU. Một số người bức xúc khi chờ đợi cả buổi chỉ để xem phân đoạn có IU nhưng nhận lại là một cú lừa: "Hôm qua học xong là ngồi trực chờ để được nghe giọng của IU vì cả tháng nay không có động tĩnh gì hết, ai ngờ tất cả chỉ là một trò đùa", "Dạo này I Live Alone đáng thất vọng ghê, hay xem mà thấy show đi xuống quá. Giờ lại bày trò này nữa, dù gì cũng là top show của MBC mà, đâu nhất thiết phải thế này", "Phải dùng luôn nhạc nền là LILAC luôn mới chịu, trơ trẽn level cấp độ cao"…

Netizen bức xúc khi show thực tế Hàn Quốc sử dụng IU giả mạo để câu rating - Ảnh 2.

Sự việc này đã khiến fan của IU tức giận khi tên tuổi nữ ca sĩ bị lợi dụng. Trước đó, chương trình đã sử dụng phân cảnh này để câu view trong video teaser. Hiện tại, I Live Alone đang nhận phải phản ứng tiêu cực từ công chúng, nhiều fan yêu cầu nhà sản xuất đưa ra lời giải thích và xin lỗi vì dùng "IU mạo danh" để câu rating.

Nguồn: VKR News

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nam thanh niên Việt Nam bị đánh đập và đẩy xuống sông ở Nhật Bản

    Tối 2/8, trên mạng xã hội Osaka Baito có phát tán video do một người Việt Nam quay về vụ một thanh niên đánh đập và đạp một thanh niên khác xuống sông ở khu trung tâm thương mại Namba của Osaka.
  • Đọc thêm